hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Khí Hư Màu Vàng Nhạt Là Bệnh Lý Gì

Khí hư còn gọi là huyết trắng hoặc dịch âm đạo, là chất dịch tiết ra từ âm đạo phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Lúc cơ quan sinh sản hoạt động bình thường tức là sẽ có một lượng khí hư nhất định tiết ra hàng ngày. Người thông thường khỏe mạnh khí hư tiết ra sẽ có màu trắng đục hoặc trắng sữa cũng như không phải mùi hôi. Nhưng với trường hợp khí hư màu vàng nhạt là bệnh lý gì? Chị em hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Khí Hư Màu Vàng Nhạt Là Bệnh Lý Gì

Hiện tượng khí hư màu vàng nhạt kèm theo ngứa âm đạo là bệnh lý gì?

Dịch âm đạo có màu vàng là một trong số những trường hợp khí hư bệnh lý. Dịch tiết chuyển sang màu vàng nhạt là dấu hiệu cảnh báo phụ nữ bị viêm phụ khoa do nhiễm kí sinh trùng Trichomonas (trùng roi).

Phụ nữ phải hiện tượng này nếu không nhanh chóng đi đến một địa chỉ khám phụ khoa​ để gặp bác sĩ và điều trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng ở đường sinh dục vô cùng nguy hiểm:

– Viêm âm đạo: viêm âm đạo lâu ngày có thể dẫn đến các biến chứng ở đường sinh dục do trùng roi ký sinh khiến phụ nữ gặp nhiều bất tiện trong sinh hoặt hằng ngày và đời sống tình dục.

– Viêm phần phụ: làm cho phụ nữ bị rong kinh, có nguy cơ viêm  buồng trứng hay viêm tắc vòi trứng.

Khí hư màu vàng nhạt là bệnh lý gì

– Viêm cổ tử cung: là biến chứng hết sức nguy hiểm sau khi nhiễm trùng roi, khi khám thấy niêm mạc tử cung viêm đỏ, sưng tấy, làm cho bệnh nhân thấy đau rát, ngứa ngáy.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu: đôi khi có những biểu hiện không rõ ràng, một vài trường hợp phụ nữ đi tiểu ra mủ, đái rắt, đái buốt, xét nghiệm kiểm tra có thể thấy vi khuẩn được biểu hiện bằng các triệu chứng viêm đường tiết niệu rõ hoặc không rõ; có trường hợp bệnh nhân đi tiểu tiện ra mủ, đi tiểu buốt và có thể tìm thấy kí sinh trùng Trichomonas trong mẫu nước tiểu xét nghiệm.

– Vô sinh: biến chứng này hiện nay được xác nhận là do trùng roi tiết ra một loại chất nhầy tạo thành nút bao bọc và ngăn chặn ống cổ tử cung cản trở con đường thụ thai của trứng và tinh trùng.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Cách điều trị khí hư màu vàng nhạt

Khí hư màu vàng nhạt còn có thể là trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn lậu cầu gây ra. Nếu từ khí hư từ màu vàng nhạt chuyển sang khí hư dạng mủ vàng, điều đó có nghĩa là bệnh tình đang chuyển sang giai đoạn viêm nặng, có khả năng là viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu cấp tính.

Về việc phòng tránh nguyên nhân gây ra khí hư vàng nhạt được xác định là có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu là phụ nữ trưởng thành, đã từng quan hệ tình dục. Đặc biệt là những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn thường xuyên và với nhiều bạn tình khác nhau.

Khí hư màu vàng nhạt là bệnh lý gì

Do đó, muốn phòng bệnh cần cắt đứt đường lây truyền bằng những biện pháp đối với nguồn lây nhiễm bệnh và phát hiện, điều trị tốt các bệnh nhân để đề phòng các biến chứng, những diễn biến xấu có thể xảy ra.

Nhằm thực hiện được hai mục tiêu cơ bản này, chiến lược phòng chống bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh trùng roi âm đạo là phải phát hiện sớm, điều trị sớm. Để làm được điều đó thì chị em cần thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ, tránh để phát bệnh quá lâu nhưng lại không biết mình đang mang bệnh.

Trên đây là các thông tin về vấn đề khí hư màu vàng nhạt. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để được tư vấn phụ khoa online hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời