hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Đi Tiểu Đêm Nhiều Lần Là Dấu Hiệu Bệnh Gì

       Đi tiểu đêm nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe, mà đó còn là một cảnh báo xấu về sức khỏe mà bất kỳ cá nhân nào cũng cần phải lưu ý. Vậy, đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Đi tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì?

       Ở những người khỏe mạnh, thông thường sẽ tiểu khoảng 8 lần trong ngày, trong đó 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm, với lượng nước tiểu không quá 3.000 ml/l. Nếu đi tiểu đêm từ 2 lần trở đi, sẽ được coi là tiểu đêm nhiều lần.

       Hiện tượng tiểu đêm nhiều lần, đó không chỉ khiến người ta chịu nhiều phiền toái trong giấc ngủ, thường xuyên phải thức giấc để đi tiểu, khiến sức khỏe bị suy giảm, mà nó còn là một cảnh báo xấu về sức khỏe. Nói về những cảnh báo này, các chuyên gia y tế hàng đầu tại TPHCM cho biết, như sau:

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì? (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu bệnh đường tiết niệu

       Viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu là một trong những nguyên nhân đầu tiên thường được nghĩ đến khi bị tiểu đêm nhiều lần. Dù không phải là bệnh quá nguy hiểm, nhưng những bệnh lý này lại gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Hiện tượng viêm nhiễm nếu không được khắc phục kịp thời, có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng khác: viêm thận, suy thận, viêm tuyến tiền liệt,….

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Do suy thận mạn tĩnh

        Ở giai đoạn đầu của suy thận, người bệnh sẽ thường xuất hiện tình trạng tiểu đêm nhiều lần, do chức năng cô đặc nướ tiểu gây ra. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện thêm một số triệu chứng khác liên quan như: nước tiểu nhiều bọt, phù, tiểu ít, da vẻ nhợt nhạt, sức khỏe suy giảm.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Viêm tuyến tiền liệt cũng thường là nguyên nhân dẫn đến tiểu đêm nhiều lần (Ảnh minh họa)

Bệnh tuyến tiền liệt

       Đối với nam giới, hiện tượng tiểu đêm nhiều lần rất có thể là một dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt. Thông thường, viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến tình trạng phì đại ở tuyến này, chèn éo vào đường niệu nạo, khiến quá trình nước tiểu từ bàng quang ra ngoài gặp khó khăn, khiến tiểu đêm nhiều lần. Nếu không được khắc phục kịp thời, viêm tuyến tiền liệt chẳng những sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới, mà còn có thể dẫn đến tình trạng viêm thận, suy thận cấp tính, cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh sỏi thận

       Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua vấn đề này, bởi những trường hợp hòn sỏi cỡ 4 đến 5mm trong thận, chúng vẫn sống hòa bình với người bệnh trong nhiều năm liền mà không gây ra quá nhiều khó khăn. Nhưng, khi kích thước của sỏi lớn hơn, lúc này sẽ cần phải can thiệp phẫu thuật. Chính vì thế, việc phát hiện và sớm điều trị sỏi thận là điều rất cần thiết. 

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Tiểu đêm nhiều lần có thể là do sỏi thận hay sỏi bàng quang gây ra (Ảnh minh họa)

Một số bệnh lý khác

       Hiện tượng tiểu đêm nhiều lần còn có thể là do bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường tuyp 2, bệnh lậu hay do thiếu hoocmon chống lợi tiểu… Ngoài ra, ở một số người uống quá nhiều nước và rượu bia trước giờ đi ngủ, cũng có thể sẽ xảy ra hiện tượng tiểu đêm. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ không xảy ra thường xuyên, người bệnh cần phân biệt rõ ràng. Tránh tình trạng thờ ơ, lơ là đối với những hiện tượng thường xuyên tiểu đêm nhiều lần, vì nó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm đã kể trên.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

>>>  Như vậy, có thể thấy rằng, hiện tượng tiểu đêm nhiều lần có thể là dấu hiệu quả nhiều những bệnh lý khác nhau. Do đó, để xác định cụ thể, hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở mỗi một trường hợp, là báo hiệu của bệnh lý nào, người bệnh cần sớm tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và hướng dẫn điều trị kịp thời.

       Hiện nay, trên địa bàn TPHCM để khám và điều trị những bệnh lý liên quan đến hiện tượng tiểu đêm nhiều lần, thì phòng khám y học sài gòn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh.

       Cùng với hiệu quả khám và chữa bệnh cao, phòng khám y học sài gòn còn được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ y tế. Tại đây, người bệnh sẽ không cần phải xếp hàng, hay chờ đợi lấy số. Tất cả sẽ được thực hiện theo quy trình kép kín, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa về mặt thời gian.

       Chình vì thế, nếu như đang gặp rắc rối về chứng tiểu đêm nhiều lần, thì Phòng khám đa khoa y học sài gòn là nơi mà người bệnh nên lựa chọn, tìm đến để được giúp đỡ.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Địa chỉ  đáng tin cậy giúp người bệnh tìm ra nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần

>>> Phòng khám y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời