hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chu Kỳ Kinh Nguyệt Dài 90 Ngày Có Cần Khám Phụ Khoa Không

Tùy thuộc vào cơ địa và cách sinh hoạt hàng ngày ở mỗi chị em mà sẽ có chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ không giống nhau. Trung bình nữ giới sẽ có chu kỳ kinh từ 21 – 35 ngày, phổ biến nhất là khoảng 28 – 30 ngày. Tuy nhiên cũng có một vài chị em gặp phải tình trạng chu kỳ kinh nguyệt dài 90 ngày. Khi xuất hiện tình trạng trên nữ giới có nên đi khám phụ khoa không?

chu-ky-kinh-nguyet-dai-60-ngay-co-can-kham-phu-khoa-khong

Chu kỳ kinh nguyệt dài 90 ngày nên khám phụ khoa không?

Dựa vào những nguyên nhân gây nên tình trạng trên, chị em có thể thấy khả năng đang nhiễm các bệnh phụ khoa khá cao. Rất nhiều người hoàn toàn không nắm chính xác được nguyên nhân bệnh dẫn đến điều trị sai cách. Điều này càng khiến bệnh trở nặng hơn, quá trình điều trị sẽ tốn kém và phức tạp hơn đáng kể.

Chính vì vậy khi thấy tình trạng chu kỳ kinh kéo dài đến 90 chị em nên đi thăm khám ngay để điều trị kịp thời. Khi thăm khám, các bác sĩ sẽ áp dụng một số cách như sau để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh: soi âm đạo, soi ổ bụng, soi buồng tử cung, siêu âm,…Mục đích giúp phát hiện được các bất thường ở tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng,…

Sau quá trình thăm khám và tìm ra được nguyên nhân gây chu kỳ kinh nguyệt dài 90 ngày. Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh. Giúp chữa trị dứt điểm và phục hồi chu kỳ kinh nguyệt như thông thường.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chu kỳ kinh nguyệt dài 90 ngày do đâu?

Có thể nói chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em có độ dài ngắn không như nhau. Nhưng trường hợp kéo dài đến 90 ngày, nếu không phải đang mang thai thì đây chính là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản nữ giới đang phải vấn đề.

Thực tế cho thấy, hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt dài 90 ngày gồm hai nguyên nhân chính gây ra. Bao gồm: yếu tố sinh lý và yếu tố bệnh lý. Để biết chính xác tình trạng của bạn do nguyên nhân nào, nên chủ động đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín thăm khám.

+ Nguyên nhân do sinh lý

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, ăn không đúng giờ và đủ bữa.

Tình trạng cân nặng thay đổi đột ngột như thừa cân béo phì hoặc suy dinh dưỡng.

Áp lực công việc, cuộc sống và tâm lý căng thẳng kéo dài dẫn đến trầm cảm.

Tập luyện thể dục thể thao vận động quá sức hoặc tập sai tư thế.

chu-ky-kinh-nguyet-dai-60-ngay-co-can-kham-phu-khoa-khong

+ Nguyên nhân do bệnh lý

Ngoài các yếu tố biến đổi tâm sinh lý ảnh hưởng đến tình trạng chu kì kinh nguyệt dài 90 ngày. Thì các chuyên gia phụ khoa còn lý giải, đây là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như:

– Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Những dấu hiệu cho thấy nữ giới có thể đang mắc bệnh gồm đau rát và sưng tấy vùng kín, khí hư ra bất thường, đau rát khi quan hệ,…Tác nhân chính gây bệnh là do vi khuẩn, trùng roi xâm nhập và tấn công vào vùng kín và gây bệnh.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh xuất hiện do cổ tử cung bị rách trong quá trình phá thai không an toàn hoặc thụt rửa sâu mạnh trong âm đạo,…Chị em nhiễm bệnh này sẽ có các triệu chứng như đau rát âm đạo, ra nhiều khí hư bất thường, môi bé có các khối to căn, rối loạn kinh nguyệt, đau rát và chảy máu khi quan hệ,…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

– Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm ống dẫn trứng và buồng trứng. Những dấu hiệu nhận biết bệnh gồm có rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, sốt cao, ớn lạnh, đau rát khi quan hệ,…

– Rối loạn kinh nguyệt bao gồm các triệu chứng như máu kinh có màu bất thường, ra máu cục, máu đông, mùi hôi tanh, rong kinh, vô kinh, tắc kinh,…và có thể gây chu kỳ kinh kéo dài.

Các thắc mắc liên quan đến kỳ hành kinh hoặc sức khỏe nữ giới. Bạn đọc hãy gửi ngay đến chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn phụ khoa online miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa