hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Xuất Tinh Sớm Có Tự Khỏi Hay Không

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi năm nay em 22 tuổi, đi chơi biển 2 ngày với bạn gái. Chỉ có 2 đứa đi chơi riêng với nhau vì một phút không kiềm nỗi em và bạn ấy đã quan hệ tình dục. Nhưng chưa tới 5 phút, chưa có gì mà tiến triển sâu hơn là em đã xuất tinh và làm mất hứng cho bạn ấy và em. Việc em xuất tinh sớm như vậy có sao hay không, xuất tinh sớm có tự khỏi hay không hay phải trị liệu? Mong các bác sĩ giúp em ạ. ( H.Đ ở TPHCM )

Trả lời: Chào bạn H.Đ! Lời đầu tiên cho tôi xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi về hộp thư cho Phòng Khám Nam Khoa của chúng tôi. Vấn đề xuất tinh sớm của bạn cũng chính là vấn đề hiện nay các cánh mày rầu đang lo lắng. Trên cương vị là bác sĩ, tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để khám tìm rõ nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Đồng thời, đưa ra phương pháp trị liệu. Tránh để lâu ngày xảy ra ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bạn. Gửi bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi để bạn biết nhiều hơn về câu hỏi xuất tinh sớm có tự khỏi không.

Xem thêm: Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa dương vật

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng

Thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là một ám ảnh khiến cánh mày râu đánh mất sự tự tin của mình. Xuất tinh sớm ( Premature Ejaculation) là một từ dùng để chỉ tình trạng kiểm soát quá trình xuất tinh. Thời gian xuất tinh quá sớm, đơn giản chỉ tầm vài phút khi mới bắt đầu quan hệ tình dục. Nếu tình trạng nghiêm trọng thì chưa đưa vào âm đạo mà đã xuất tinh mất rồi.

Trên thực tế, do yếu tố tâm lý, sức khỏe không tốt, cánh mày râu nào cũng gặp tình trạng xuất tinh sớm. Khi tình trạng xuất tinh sớm này xảy ra thường xuyên và kéo dài thì chứng tỏ bạn đang mắc chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Mức độ nặng nhẹ của việc xuất tinh sớm

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Xuất tinh sớm thường được phân chia làm 3 mức độ:

•  Nhẹ: Thời gian xuất tinh chưa tới 3 phút. Không làm bạn tình đạt cực khoái

•  Trung bình: Dương vật đã vào âm đạo tầm 15 giây đến 30 giây.

•  Nặng: Thời gian dương vật bên trong âm đạo dưới 15 giây hoặc dương vật chưa đưa vào bên trong âm đạo mà đã xuất tinh.

Ngoài ra, bệnh xuất tinh sớm cũng còn được chia thành 2 loại: nguyên phát và thứ phát

•  Xuất tinh sớm nguyên phát: Khi lần đầu tiên quan hệ tình dục và những lần sau đó đều là xuất tinh sớm.

•  Xuất tinh sớm thứ phát: Ban đầu, quan hệ tình dục vẫn bình thường nhưng thời gian sau lại xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm. Thông thường những người bị bệnh xuất tinh sớm thứ phát này sẽ là những người đàn ông đã có tuổi, có gia đình.

Sự phân chia này sẽ giúp bác sĩ lọc nguyên nhân gây bệnh một cách dễ dàng. Xuất tinh sớm nguyên phát nguyên nhân do yếu tố thể chất, cấu tạo bộ phận sinh dục. Còn xuất tinh sớm thứ phát nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh hoặc bị ảnh hưởng từ mãn dục nam.

Nguyên nhân do đâu mà xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể xuất phát từ bệnh lý hoặc yếu tố sinh lý hoặc là kết hợp sinh lý và bệnh lý với nhau.

•  Yếu tố tâm lý: Tâm lý và sức khỏe sinh lý có mối quan hệ qua lại chặt chẽ với nhau. Cánh mày râu thường căng thẳng, ức chế khi kiểm soát cương dương, việc xuất tinh.

•  Thủ dâm nhiều: Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục là việc 99% nam giới xảy ra. Nhưng, thủ dâm đúng cách sẽ thật sự giúp nam giới giảm stress, thư giãn. Tuy nhiên, nếu thủ dâm hằng ngày và nhiều lần trong ngày sẽ rất dễ mắc các chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,….Thủ dâm nhiều sẽ làm giảm chỉ số các chất dẫn truyền thần kinh: norepinephrine, epinephrine, GABA,…Các chất này giảm sẽ tăng lượng hormone căng thẳng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


•  Ít quan hệ tình dục thật, ít giao tiếp thân thể: Việc không thường xuyên quan hệ tình dục, lúc thật sự quan hệ tình dục sẽ cảm thấy căng thẳng, lo âu, không kiềm chế được bản thân, khoái cảm dồn dập khiến xuất tinh sớm.

•  Thói quen sinh hoạt ít lành mạnh, không điều độ: Thức khuya xem phim, xem tranh ảnh không lành mạnh, có quan hệ nhiều người,…cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

•  Yếu tố về bệnh lý: 85% nam giới mắc bệnh tim mạch sẽ xuất tinh sớm. Và các nam giới mắc các bệnh sau đây cũng có biểu hiện xuất tinh sớm: viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm dương vật, viêm niệu đạo,…

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây xuất tinh sớm như sức khỏe yếu, di truyền, tổn thương dây thần kinh, mạch máu, ảnh hưởng do phẫu thuật,…

Xuất tinh sớm có tự khỏi được không?

Không có bệnh nào mà tự khỏi được mà không có phương pháp, liệu trình điều trị. Bệnh nào cũng cần điều trị không chỉ riêng bệnh xuất tinh sớm. Dưới đây là các phương pháp điều trị xuất tinh sớm.

•  Điều trị tâm lý: điều chỉnh hành vi, phương pháp bấm bao quy đầu, đổi nhiều tư thế khi quan hệ,…

•  Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm: tiểu phẫu cắt bao quy đầu, tiểu phẫu điều chỉnh dây hãm quy đầu.

•  Thuốc điều trị xuất tinh sớm: thuốc trầm cảm, thuốc rối loạn cương dương, thuốc tê bao quy đầu tại chỗ

•  Tập kegel chữa xuất tinh sớm
 

•  Thủ dâm đúng cách
 

•  Sử dụng thuốc Đông Y

 Mọi phương pháp trên đều phải sau khi khám lâm sàng bệnh xuất tinh sớm được chỉ định dùng phương pháp nào để trị liệu. Không được tự ý uống thuốc bừa khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ, tránh xảy ra những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới.

Địa chỉ chuyên về điều trị xuất tinh sớm

Việc điều trị xuất tinh sớm ở Phòng Khám đa Khoa y học sài gòn với tỉ lệ thành công cao, chi phí lại hợp lý, vừa túi tiền. Bác sĩ chuyên môn cao cùng với kỹ thuật phẫu thuật thượng thừa không gây đau.

Liên hệ số HOTLINE để được tư vấn. Nếu còn có gì không hiểu hoặc muốn thêm thông tin về bệnh xuất tinh sớm thì để lại số điện thoại, chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ cho bạn.

Địa chỉ phòng khám: 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin tư vấn đều được bảo mật tối cao!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời