hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

❤ Thuốc Doxycycline Giá Bao Nhiêu

Thuốc doxycycline là một trong những loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, và được đưa vào sử dụng trong điều trị viêm đường tiết niệu hiện nay… Để biết thêm về thuốc, cũng như thông tin về thuốc Doxycycline 100mg giá bao nhiêu. Cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Thuốc Doxycycline là thuốc gì?

Doxycyclin 100mg là dòng thuốc thuộc nhóm kháng sinh do công ty Domesco Việt Nam sản xuất, và được Bộ Y tế chứng nhận hoạt động trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm, viêm đường tiết niệu. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng có nắp và thân nang màu xanh. Thành phần bột thuốc có màu vàng đồng nhất. Thuốc Doxycyclin 100mg có tác dụng tiêu diệt vằ ngăn chặn sự phát triển của ký sinh trùng, virus, nấm, chống sự viêm nhiễm… Chính vì vậy, Thuốc hiện nay được đưa vào trong việc điều trị, ngăn ngừa các bệnh liên quan về viêm đường tiết niệu hiệu quả.

►  Hàm lượng trong thuốc Doxycyclin 100mg gồm có: 

•  Doxycyclin calci: dịch uống 50 mg/5 ml. 

•  Doxycycline hyclate: Thuốc nang 50 mg, 100 mg. 

•  Nang giải phóng chậm 100 mg. 

•  Viên bao phim 100 mg. 

•  Bột để tiêm truyền vào tĩnh mạch: 100 mg và 200 mg. 

•  Doxycycline monohydrate: Thuốc nang 50 mg, 100 mg. 

•  Bột để pha dịch uống 25 mg/5 ml.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tác dụng thuốc Doxycycline

Doxycycline là thuốc kháng sinh phổ rộng có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, ký sinh trùng và vi nấm. Thuốc có hiệu quả với vi khuẩn ưa khí và vi khuẩn kỵ khí (gram dương và gram âm). 

►  Thuốc Doxycycline được chỉ định trong các trường hợp sau: 

•  Viêm phổi (viêm phổi đơn hay đa thùy) 

•  Nhiễm khuẩn đường hô hấp khác (viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản,…) 

•  Nhiễm khuẩn đường tiết niệu (viêm thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…) 

•  Nhiễm khuẩn da và mô mềm (mụn trứng cá, viêm mô tế bào, chốc lở, áp xe, viêm quanh móng, nhiễm khuẩn vết thương,…) 

•  Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa 

•  Thuốc chỉ có tác dụng kháng vi khuẩn, không hiệu quả với tình trạng nhiễm virus (cảm cúm, cảm lạnh,…). 

Một số tác dụng khác của thuốc sẽ không được đề cập trong bài viết, vậy nên trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn nếu có ý định dùng thuốc với các mục đích khác.

Cách dùng thuốc Doxycycline

Trước khi đưa vào sử dụng, nên tham khảo thông tin trên bao bì để dùng thuốc theo đúng dạng bào chế. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn. Sử dụng thuốc không đúng cách sẽ khiến thuốc giảm tác dụng điều trị, thậm chí có nguy cơ phát sinh tác dụng phụ cao.

►  Hỗn dịch uống 

Nếu sử dụng dưới dạng bào chế này, bạn nên lắc đều chai trước khi dùng. Đồng thời, sử dụng dụng cụ y tế để đo lường, xác định liều lượng chính xác. Hạn chế tình trạng sử dụng muỗng ăn gia đình vì liều lượng có thể bị chênh lệch. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►  Thuốc viên 

Dạng thuốc viên thường được dùng trực tiếp với nước lọc. Không được bẻ, nhai, hay nghiền thuốc nếu không có yêu cầu từ bác sĩ. Một số dạng bào chế khác không được tổng hợp trong bài viết. Trong trường hợp sử dụng dạng thuốc khác, nên tham khảo thông tin in trên bao bì trước khi sử dụng.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Doxycycline

Chỉ định thuốc Doxycycline

Thuốc kháng sinh Doxycyclin 100mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: 

•  Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng nhạy cảm của vi khuẩn Gram dương và Gram âm, một số vi khuẩn khác. 

•  Nhiễm khuẩn đường hô hấp: Viêm phổi do các tác nhân gây ra như: Chlamydia pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, viêm phế quản mạn tính, viêm xoang. Ngoài ra, còn nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới do các chủng nhạy cảm của Streptococcus pneumoniae, Klebsiella pneumoniae, Haemophilus influenzae và các vi khuẩn khác. 

•  Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Ngoài những công dụng trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm nêu trên, Thuốc điều trị viêm đường tiết niệu Doxycycline còn đóng vai trò trong việc hỗ trợ điều trị viêm nhiễm niệu đạo.  Nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng Klebsiella, Enterobacter Spp,…và các vi khuẩn khác. Viêm nhiễm niệu đạo không đặc hiệu do chủng Ureaplasma urealyticum gây ra. 

•  Các bệnh lý đường tình dục: Điều trị bệnh lậu, giang mai, nhiễm khuẩn nội mạc tử cung/hậu môn, viêm niệu đạo, nhiễm khuẩn niệu đạo không biến chứng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chống chỉ định thuốc Doxycycline

Thuốc Doxycycline chống chỉ định với các trường hợp sau: 

•  Người quá mẫn với các thành phần trong thuốc 

•  Bệnh nhân suy gan nặng 

•  Người mắc bệnh lupus ban đỏ 

•  Trẻ em dưới 8 tuổi 

Bạn nên chủ động báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng để được cân nhắc việc dùng thuốc. Hoạt động của Doxycycline có thể làm tổn thương cơ quan trong cơ thể hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị các bệnh lý khác.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Doxycycline

Nghiên cứu lâm sàng không thấy gia tăng nồng độ thuốc trong huyết thanh ở bệnh nhân suy thận. Do đó, bạn có thể sử dụng liều lượng thông thường để điều trị. Thuốc có thể gia tăng độc tính với gan nên bạn cần kiểm tra men gan thường xuyên trong thời gian sử dụng thuốc. 

•  Bệnh nhân mắc các vấn đề về gan cần thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định điều trị bằng Doxycycline. 

•  Doxycycline có thể gây hại cho thai nhi và ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. 

•  Thuốc chỉ được sử dụng khi bác sĩ nhận thấy lợi ích cần thiết và vượt trội hơn nguy cơ có thể xảy ra. 

Bạn cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ về vấn đề này trước khi sử dụng thuốc. Ngoài ra, Doxycycline có thể gây ra phản ứng quang động với ánh nắng mặt trời ở các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Doxycycline

•  Ở trẻ dưới 8 tuổi, thuốc doxycyclin gây hiện tượng biến màu răng vĩnh viễn, giảm men răng. Và giảm tốc độ phát triển chiều dài của bộ xương. Do đó không dùng doxycyclin cho người bệnh ở nhóm dưới 8 tuổi, trừ khi những thuốc kháng khuẩn khác không chắc có hiệu quả hoặc bị chống chỉ định. 

•  Không được sử dụng doxycyclin trong thời gian dài vì có thể gây hiện tượng bội nhiễm (nấm và vi khuẩn). 

•  Ngoài ra, cần tránh phơi nắng kéo dài vì có thể mẫn cảm với ánh sáng khi dùng doxycyclin. 

•  Khi sử dụng thuốc dưới dạng viên nén, cần uống tối thiểu một cốc nước đầy, và ở tư thế đứng. Để tránh loét thực quản, hoặc để giảm kích ứng đường tiêu hóa. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Nồng độ doxycyclin ở người nghiện rượu có thể bị giảm mạnh xuống thấp hơn nồng độ điều trị. 

•  Dùng viên nang doxycyclin giải phóng chậm có thể làm một số vi sinh vật phát triển, nhất là nấm Candida. 

•  Bệnh nhân cần nói rõ với thầy thuốc mình có đang dùng thuốc tránh thai uống, có dự định mang thai hoặc cho con bú không.

Thuốc Doxycycline giá bao nhiêu?

Thuốc Doxycycline giá bao nhiêu?

Thuốc Doxycycline giá bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Doxycycline được Bộ Y tế cho phép hoạt động bán tại các địa chỉ Y tế được cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, thị trường hiện nay nhiều đơn vị bán chui, không uy tín hoạt động bày bán trái phép, gây ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, cũng như gây nên những tác dụng không mong muốn cho người bệnh.

Chính vì vậy, thị trường hiện nay giá thuốc sẽ bị chênh lệch nhiều. Để được tư vấn cách sử dụng, cũng như chỉ định với người bệnh, và giá thuốc Doxycycline, người bệnh nên đến các Cơ sở Y tế uy tín để được tư vấn chuyên sâu, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ điều trị các bệnh về đường tiết niệu

Nếu như gặp phải những triệu chứng về viêm đường tiết niệu, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân cụ thể cũng như tình trạng bệnh nhằm có hướng điều trị kịp thời. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ Y tế uy tín chuyên điều trị các bệnh về đường tiết niệu, nam phụ khoa, viêm nhiễm… tại TPHCM. Tại đây với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, HPV, STDs, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời