hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Thai 13 Tuần Phá Bằng Thuốc Được Không

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn phương án phá thai phù hợp là một bước vô cùng qua trọng quyết định mức độ thành công, và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Đặc biệt thai phụ nào đang trên 13 tuần tuổi trở lên phải đặc biệt chú ý, nếu đưa ra quyết định phá thai. Vậy liệu phá thai bằng thuốc từ tuần 13 đến hết tuần 22 được không? Cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu qua bài viết bên dưới

Có phá thai bằng thuốc từ tuần 13 đến hết tuần 22 được không

Thai 13 Tuần Phá Bằng Thuốc Được Không

Thai trên 13 tuần có phá được không?

Thai trên 13 tuần tuổi đã phát triển khá lớn, và có hình hài tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, với sự phát triển hiện tại của Y học, thì việc phá thai trên 13 tuần tuổi cũng tương đối dễ dàng

Tuy nhiên, cần đến các Cơ sở Y tế uy tín, để có thể đảm bảo quy trình phẫu thuật diễn ra an toàn cho thai phụ.

Có 2 hình thức phá thai chủ yếu:

 Phá thai ngoại khoa: Sử dụng các dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút thai chân không, nong và kẹp gắp thai. 

 Phá thai nội khoa còn gọi là phá thai bằng thuốc: Thuốc được sử dụng để gây hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai trên 13 đến 22 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Khi thai càng lớn, thì quá trình phá thai càng diễn ra phức tạp và khó khăn hơn. Đồng nghĩa sẽ có những tác dụng phụ hơn.

Khi thai đã phát triển trên 13 tuần tuổi, hình hài đều tương đối rõ ràng, nhau thai phát triển và bám chặt vào tử cung của người mẹ. Nên trước khi tiến hành phá thai cần được thăm khám kỹ, việc thăm khám tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến nhiều nguy cơ khác nhau, cả về sức khỏe, lẫn về khả năng sinh sản sau này.

➢ Phương pháp nong và gắp: Sử dụng bơm hút thai chân không và kẹp gắp thai sau khi cổ tử cung đã được chuẩn bị bằng misoprostol. Phương pháp này áp dụng cho thai từ tuần 13 đến hết tuần 18. 

➢ Phương pháp phá thai bằng thuốc: Theo phác đồ hiện nay, ở các cơ sở có đủ điều kiện cơ sở vật chất (bệnh viện tuyến tỉnh trở lên), có thể sử dụng thuốc để phá thai từ 13 đến 22 tuần tuổi. Có thể dùng misoprostol đơn thuần hoặc kết hợp giữa misoprostol và mifepriston.

Lưu ý đối với phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai phụ trên 13 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc sẽ không áp dụng cho khách hàng như sau:

➢ Bệnh lý về tuyến thượng thận. 

➢ Các bệnh lý tim mạch. 

➢ Thiếu máu mức độ nặng hoặc trung bình. 

➢ Điều trị bằng corticoid toàn thân lâu ngày. 

➢ Có sẹo mổ ở thân tử cung.

➢ Dị ứng mifepriston hay misoprostol.

➢ Viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

➢ Dị dạng sinh dục.

➢ Có sẹo mổ cũ ở đoạn dưới cổ tử cung.

Các trường hợp này cần được điều trị trước khi phá thai nội khoa hoặc thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa phụ sản tuyến tỉnh và trung ương để đảm bảo an toàn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Một số rủi ro khi phá thai trên 13 tuần tuổi

➢ Thai đã quá lớn, việc bỏ thai sẽ phức tạp hơn so với những trường hợp thai nhi còn nhỏ. 

➢ Sử dụng thủ thuật không thích hợp có thể gây phá thai không thành công, gây dị tật về sau cho trẻ. 

➢ Can thiệp phá thai ở tuần thai thứ 13 rất cần bác sĩ có trình độ cao để tránh các biến chứng như băng huyết, thủng tử cung, sót thai,… ảnh hưởng đến tính mạng phụ nữ. 

➢ Nguy cơ hiếm muộn – vô sinh đối với nữ giới phá thai 13 tuần tuổi cao hơn so với những thai kỳ ít tuổi hơn.

Phá thai 13 tuần cần lưu ý điều gì?

Trước khi phá thai 13 tuần, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện và tình trạng thai nghén (thai bao nhiêu tuần). Khai thác tiền sử bệnh tật và hoàn cảnh của thai phụ  tùy vào tuổi thai, vị trí, kích thước thai, cơ địa, tình trạng sức khỏe thai phụ… các bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp thích hợp nhất. 

Sau đó, thai sẽ được các bác sĩ chỉ định làm một số các xét nghiệm, siêu âm. Điền đầy đủ thông tin và ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai. 

Quy trình khám, và tư vấn phá thai an toàn

Tuổi thai ảnh hưởng rất quan trọng trong quá trình khám, phá thai. Vậy nên, thai phụ cần hết sức lưu ý khi đến các Cơ sở y tế uy tín thăm khám. Khi tiến hành khám, phá thai, thai phụ sẽ trải qua các bước chính như sau: 

➢ Bước 1: Khám lâm sàng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi một số vấn đề liên quan đến thai kỳ, thực hiện khám lâm sàng, căn cứ vào những thông tin này chỉ định một số xét nghiệm chuyên khoa cần thiết. 

Thai phụ cần lưu ý trả lời các câu hỏi thật chính xác để quá trình khám diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tránh sai sót.

➢ Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ cần  thực hiện những xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm Beta HCG, siêu âm ổ bụng, phết dịch âm đạo,… nhằm xác định tuổi thai thực sự, kích thước thai, vị trí thai làm tổ, cơ địa, các bệnh lý phụ khoa đi kèm,…

➢ Bước 3: Tư vấn cụ thể.

Sau khi đã xét nghiệm cũng như thăm khám tổng thể. Thai phụ sẽ được Bác sĩ tư vấn các phương pháp điều trị đi kèm (nếu có); các phương pháp đình chỉ thai phù hợp, và những nguy cơ mắc phải sau khi tiến hành phá thai; tổng mức chi phí…

Phòng khám Nam Phụ Khoa y học sài gòn – Chuyên thăm khám, và điều trị đình chỉ thai an toàn

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những phòng khám, điều trị đình chỉ thai nghén uy tín. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM, tại đây chuyên sản phụ khoa được Sở Y tế TPHCM kiểm định, cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám thai, siêu âm thai, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn.

➢ Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại bệnh viện lớn và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

➢ Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Thiết bị, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật được vô trùng cẩn thận, sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

➢ Phòng khám áp dụng thành công nhiều phương pháp phá thai an toàn hiện nay như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, nong gắp thai, đặc biệt là phương pháp hiện đại Mini với ưu điểm không đau, bảo vệ tử cung,…

➢ Quy trình thăm khám và thực hiện phá thai đảm bảo nghiêm ngặt, an toàn, tiết kiệm thời gian.

➢ Chi phí phá thai được niêm yết công khai theo đúng quy định và đã được Sở Y tế TPHCM phê duyệt nên đảm bảo rất hợp lý.

➢ Mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án được bảo mật an toàn, không rò rỉ ra ngoài giúp bạn an tâm, thoải mái khi thực hiện phá thai tại đây

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời