hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Sùi Mào Gà Vùng Kín Và Cách Nhận Biết

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh phổ biến, và không ít phức tạp đối với nhiều đối tượng Nam Nữ khác nhau hiện nay. Vậy bạn đã biết cách nhận biết và phòng ngừa căn bệnh Sùi Mào Gà vùng kín chưa?

Sùi mào gà vùng kín là gì? 

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà – SMG (Genital Warts) hay còn gọi là hạt cơm sinh dục, mụn cóc sinh dục là bệnh lý lây truyền qua đường tình dục do HPV (Human Papilloma virus – virus sinh u nhú ở người) gây ra. Sùi Mào Gà phổ biến ở cả Nam lẫn Nữ, tuy nhiên mỗi đối tượng sẽ có những triệu chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau. 

Hiện nay, tỷ số ca mắc các bệnh lậu còn khá cao. Nguyên nhân chính do các bạn còn khá chủ quan trong vấn đề thăm khám phụ khoa và nam khoa. Dẫn đến ủ bệnh trong thời gian dài gây nên nhiều hiện tượng lây nhiễm cao.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

Bệnh Sùi mào gà ở nữ giới thường phát triển âm thầm, khó nhận biết ở những giai đoạn đầu. Vậy nên tỷ lệ mắc bệnh nặng ở Nữ giới luôn chiếm tỷ trọng cao hơn Nam giới, đồng thời dẫn đến nhiều hệ lụy sau này (ung thử cổ tử cung, nguy hại đến khả năng sinh sản, và nguy hiểm đến tính mạng…).

Bệnh sùi mào gà ở Nam giới:

Bệnh Sùi mào gà Nam giới, hay còn được gọi là mồng gà nam, mào gà nam. Đây là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến đối với những bạn Nam có lối sống tình dục không lành mạnh. Nếu duy trì tình hình bệnh lâu, không được chữa trị kịp thời. Có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm, thậm chí là ung thư dương vật. 

Cách nhận biết sùi mào gà ở vùng kín

   1. Xuất hiện các nốt ruồi nhỏ đổi màu, hoặc màu xám xung quanh bộ phận sinh dục.

   2. Nhiều mụn nhọt nằm sát nhau tạo nên hình mào gà. Nốt trên có chân hoặc cuống, chúng thường mềm, khi ấn vào thấy xuất hiện máu và mũ.

   3. Bộ phận sinh dục thường xuyên bị ngứa rát, khó chịu, mùi tanh hôi. 

   4. Xuất hiện trạng thái chảy máu khi quan hệ.

   5. Bệnh sùi mào gà ở Nam giới thường xuất hiện ở phần thân dương vật, và bao quy đầu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng lan ra những khu vực lân cận.

   6. Bệnh sùi mào gà ở Nữ giới thường xuất hiện ở âm hộ, thành âm hộ, có thể sẽ bị lây nhiễm sang các bộ phận khác lân cận như: tử cung, hậu môn, bộ phận sinh dục… 

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì? 
 

   1. Quan hệ tình dục không an toàn

Virus HPV là một trong những loại virus có tỷ lệ lây lan khá mạnh qua nhiều đường khác nhau (cơ quan sinh dục, máu, tuyến nước bọt, dịch nhầy…). Vậy nên cần hết sức lưu ý trong quá trình quan hệ, hạn chế việc quan hệ nhiều đối tượng xã hội khác nhau để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. Theo nghiên cứu thống kê cho thấy, nếu có một bạn tình, tỷ lệ mắc bệnh là 17%; nhưng có 5 bạn tình thì con số này là 81%.

   2. Từ mẹ sang con

Nữ giới mắc bệnh khi mang thai sẽ lây lan sang con thông qua cuống rốn, máu, nước ối. Ngoài ra, người mẹ còn có những nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn. Chính vì thế nên hạn chế trường hợp mang thai khi mắc bệnh, để giảm tỷ lệ lây nhiễm sang con, đồng thời có thể đảm bảo được sự an toàn tính mạng của thai phụ.

   3. Lây truyền gián tiếp qua tiếp xúc

Virus HPV tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau, nên khi có sự cố tiếp xúc thân mật như: ôm, hôn, dùng chung khăn tắm, bồn tắm, quần áo… hoặc đụng trúng vết thương hở của người nhiễm bệnh. Người tiếp xúc vẫn có khả năng bị nhiễm. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm trong số các ca nhiễm.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

   1. Quan hệ tình dục an toàn; tránh tình trạng quan hệ xã hội để giảm nguy cơ lây nhiễm.

   2. Tiêm phòng vaccine (Tuy nhiên sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn, nên tham khảo thông tin trước khi tiêm).

   3. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ. Để có thể đảm bảo an toàn trong việc vệ sinh an toàn. 

   4. Xây dựng đời sống lành mạnh. Hạn chế lạm dụng các loại thuốc, chất kích thích để nâng cao sức đề kháng.

   5. Khám phụ khoa và nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần, tại những nơi cơ sở uy tín. Để kịp thời phát hiện bệnh, và điều trị kịp thời.

Trên thực tế, các loại thuốc đặc trị bệnh vẫn chưa được sản xuất, cũng như đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, với kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Việc điều trị bệnh sùi mào gà vẫn khá khả quan với những đối tượng phát hiện và điều trị sớm bằng cách loại bỏ các nốt mụn bằng kỹ thuận laser hoặc thuốc bôi. 

Song đó, vẫn cần phải tìm hiểu thông tin kỹ trước khi tiến hành điều trị là điều tất yếu. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả và an toàn nhất. Được chứng nhận và cấp phép từ Bộ Y Tế, cùng trang thiết bị hiện đại, và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Mang đến cho bạn những trải nghiệm, cũng như hiệu quả nhanh chóng.

Nếu cần được giải đáp các thắc mắc, và hỗ trợ, Chọn Đăng ký tư vấn bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời