hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Có Được Tắm Không

Sau quá trình thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế. Nam giới luôn chú trọng những nguyên tắc chăm sóc dương vật hậu phẫu thuật. Nếu không được chăm sóc tốt sau khi cắt bao quy đầu có nguy cơ làm dương vật biến chứng nặng nề hơn. Do đó nhiều trường hợp thắc mắc rằng sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Có Được Tắm Không

Cắt bao quy đầu có thể tắm không?

Nam giới có thể lựa chọn những phương pháp cắt bao quy đầu không giống nhau (truyền thống, cắt bằng laser, kỹ thuật hiện đại). Vì vậy dựa vào phương pháp thực hiện và thể trạng của mỗi người mà quá trình phục hồi cũng sẽ khác nhau. Dẫn đến thời gian được tắm lại của nam giới cũng kéo dài nhanh hay chậm.

Sau khi cắt bao quy đầu, bác sĩ thông thường sẽ yêu cầu nam giới không nên tắm trước khi quy đầu lành hẳn. Ngay sau khi phẫu thuật vết thương ở bao quy đầu vẫn chưa khô và còn chảy dịch. Vào giai đoạn này nếu tắm ngay sẽ có nguy cơ khiến vết thương bị lở loét, thậm chí viêm nhiễm quy đầu.

Nam giới nếu lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất thì sẽ mau chóng hồi phục chỉ từ 7 – 10 ngày. Đặc biệt chỉ cần 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật, vết cắt quy đầu sẽ khô lại đáng kể. Lúc này cánh mày râu có thể vệ sinh vùng kín cũng như tắm rửa sạch sẽ. Giúp loại bỏ những vi khuẩn tích tụ và nhanh chóng lành lại vết thương.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bên cạnh đó khi quan sát nam giới thấy vết thương đã khô hẳn, không còn tình trạng sưng phù hoặc chảy dịch. Thì có thể tắm rửa và vệ sinh ngay không cần đợi đến khoảng thời gian nhất định nào.

sao không được tắm ngay sau khi cắt bao quy đầu?

Ngay khi cắt bao quy đầu xong, các vùng da trên đầu dương vật vẫn còn bị tổn thương và cần băng gạc lại. Quá trình để có thể hoàn toàn hồi phục có thể kéo dài theo cơ địa và phương pháp thực hiện của mỗi người.

Nam giới không nên có suy nghĩ tắm ngay sau khi phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khi tắm sớm. Thực chất, tắm khi hậu phẫu nam giới nguy cơ đối mặt với tổn thương tại vết cắt. Có thể bị lở loét và chảy máu, nặng hơn nữa là gây nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Những tổn hại nêu trên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và chức năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, bác sĩ mới khuyến cáo nam giới không nên tắm ngay sau khi phẫu thuật. Thông thường sau 7 – 10 ngày quy đầu sẽ hồi phục trạng thái bình thường. Nhưng nếu sau khoảng thời gian này vết thương vẫncòn sưng đỏ và chảy dịch. Cánh mày râu tuyệt đối không nên tắm mà hãy đến ngay địa chỉ cắt bao quy đầu để bác sĩ thăm khám và kiểm tra.

Lưu ý lúc tắm sau khi cắt bao quy đầu

Mặc dù vết thương đã khô lại nhưng khi tắm anh em cũng phải chú ý các vấn đề sau để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra:

+ Chọn nguồn nước sạch để tắm và rửa vết thương.

+ Không trực tiếp xối nước vào đầu vết thương.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

+ Không nên dùng xà bông, sữa tắm rửa vết thương. Nhằm tránh tình trạng bị rách, chảy máu hoặc nhiễm trùng tại vết thương.

+ Không dùng dung dịch có chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh. Nếu không có thể gây dị ứng cũng như nhiễm trùng.

+ Dùng khăn bông mềm và thấm nước lau khô dương vật. Tránh ẩm ướt sẽ khiến vết thương lâu lành.

+ Chọn mặc quần lót rộng rãi, thoáng mái và có chất liệu mềm mại, tránh vết thương bị trầy xước.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không. Những thắc mắc liên quan đến chi phí cắt bao quy đầu hiện nay. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua khung chat bên dưới. Các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn nam khoa miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời