hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phì Đại Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không

Phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng khác, thậm chí nguy hiểm cho cả tính mạng.

Phì đại cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Theo phân tích của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa y học sài gòn, phì đại cổ tử cung là hiện tượng kích thước của cổ tử cung trong cơ quan sinh dục nữ phình lớn hơn kích thước bình thường từ 2 – 4 lần. Bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn, cũng có thể bị sói mòn.

Phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và nếu không tìm cách điều trị phì đại cổ tử cung kịp thời có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Thậm chí còn ảnh hưởng đến cả khả năng sinh nở của phụ nữ.

Phì Đại Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không

Phì đại cổ tử cung là bệnh phụ khoa nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của chị em phụ nữ nên không ai có tể xem thường được. Nguyên nhân có thể là do: sự tích tụ lâu ngày của các chất dịch, cặn bạ khiến cổ tử cung sưng to dần dần gây ra biến dạng. Bất cứ đối tượng chị em nào trong độ tuổi bất kì đều có thể bị phình đại cổ tử cung đặc biệt là những chị em đã từng có tiền sử nạo phá thai hoặc sinh đẻ nhiều.

Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung

Theo như các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân phì đại cổ tử cung khác nhau, cụ thể:

– Do tích tụ chất nhờn sâu bên trong cổ tử cung hình thành nên các khối u, làm cho cổ tử cung phình to.

– Bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm làm cho cổ tử cung chảy máu, phù nề,… làm cho cổ tử cùng phình to.

– Do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên, khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh, làm xuất hiện dịch nhầy.

– Các trở ngại từ chức năng của buồng trứng, khi buồng trứng xảy ra một vấn đề nào đó thì sẽ có thể gây ra những kích thích làm tiết ra các các chất tố làm cho tử cung bị phì và dày hơn so với bình thường.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Khi bị mắc phì đại cổ tử cung, người bệnh có triệu chứng điển hình: lượng kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài; khí hư có máu hoặc khi giao hợp thấy có máu; chứng viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu cũng có thể gây đau đớn, bụng dưới nặng trĩu, đau bụng kinh… Mỗi lần đi đại tiện hoặc quan hệ càng sẽ nặng hơn…

Cách phòng tránh và điều trị bệnh phì đại cổ tử cung như thế nào?

Theo các bác sĩ, phụ nữ nên duy trì đi đến địa chỉ khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra và tránh hoặc phát hiện ra những bệnh phụ khoa sớm nhất. Ngay từ khi có những dấu hiệu bệnh lý sau:

– Chu kì kinh nguyệt không đều đặn.

– Số ngày kinh ít (dưới 3 ngày).

– Lượng máu kinh bị ít, rong kinh.

– Sau khi giao hợp, đau khi đại tiện, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống vợ chồng.

– Khó khăn trong việc thụ thai: phì đại cổ tử cung cản trở cho quá trình di chuyển của tinh trùng gặp trứng trở nên khó khăn hơn. Như vậy quá trình thụ thai sẽ trở nên khó khăn hơn nguy hiểm nhất là gây ra vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

– Gây ra viêm cổ tử cung và làm tăng nguy cơ gây nên ung thư cổ tử cung đe dọa tới tính mạng người bệnh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị phì đại cổ tử cung, nhưng điển hình nhất là dùng thuốc và phẫu thuật. Tùy vào từng mức độ khác nhau mà bác sĩ sẽ quyết định nên sử dụng phương pháp điều trị nào cho thích hợp:

– Điều trị phì đại cổ tử cung bằng thuốc: chỉ áp dụng đối với các trường hợp phì đại cổ tử cung nhẹ, với mức độ tổn thương là chưa lớn thêm vào đó là cổ tử cung nằm trong tầm kiểm soát.

– Điều trị phì đại cổ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật: một số phương pháp điều trị bệnh truyền thống được sử dụng nhiều trong quá trình điều trị đó là: đốt điện, đốt laze. Tuy nhiên phương pháp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay là phương pháp dao LEEP bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu việt rõ rệt.

Trên đây là một số thông tin về bệnh phì đại cổ tử cung. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến phòng khám phụ khoa y học sài gòn để được bác sĩ tư vấn phụ khoa online​ hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời