hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Nguyên Nhân Viêm Nhiễm Phụ Khoa Chữa Mãi Không Khỏi

Tình trạng chị em phụ nữ bị viêm phụ khoa nhưng sau điều trị bệnh cứ tái phát và chữa mãi không khỏi. Đây là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh cùng với thắc mắc tại sao viêm nhiễm phụ khoa chữa mãi không khỏi? Mặc dù đã bỏ nhiều thời gian và tiền bạc để chữa trị những cũng không đem lại hiệu quả như mong muốn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên Nhân Viêm Nhiễm Phụ Khoa Chữa Mãi Không Khỏi

Tìm hiểu nguyên nhân chữa không khỏi viêm nhiễm phụ khoa

Bất kì căn bệnh nào, sau khi điều trị nhưng vẫn không khỏi, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa tái phát nhiều lần. Đều có nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, chị em nhận thấy các bất thường nên chủ động gặp bác sĩ thăm khám và tìm ra được nguyên nhân chính xác. Một số nguyên nhân phổ biến khiến viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi mà chị em cần lưu ý.

1.Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục đúng các là yếu tố quyết định bệnh viêm nhiễm có mau khỏi hay không. Vùng kín nữ được rửa sạch sẽ giúp tránh nhiễm khuẩn và hạn chế được bệnh phát sinh.

Nếu viêm nhiễm phụ khoa chữa mãi không khỏi có thể do chị em vệ sinh vùng kín không đảm bảo hoặc vệ sinh không đúng cách. Do vùng kín là bộ phận cực kỳ nhạy cảm, nên nữ giới cần chú ý công tác vệ sinh như sau:

– Rửa vùng kín với nước sạch, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh và thường xuyên thay quần lót để chống khuẩn.

– Thay băng vệ sinh mỗi 4 tiếng/lần trong kỳ hành kinh (mặc dù lượng máu ra ít).

– Không sử dụng dung dịch vệ sinh có nồng độ cao hoặc chất tẩy rửa mạnh.

– Tránh thụt rửa vào sâu trong âm đạo.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

2.Quá trình điều trị không triệt để

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định một số trường hợp chị em nên dùng thuốc để điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không tuân thủ dùng thuốc đúng liều lượng và thời gian, hoặc thấy ngưng các triệu chứng bệnh mà không đi tái khám. Sẽ khiến bệnh dễ tái phát trở lại và chữa hoài không khỏi.

Trong khi các biểu hiện bên ngoài của bệnh đã hết nhưng các vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh vẫn còn trong cơ thể. Chị em nên thực hiện các xét nghiệm kiểm tra virus còn tồn tại trong môi trường âm đạo hay không.

Các loại vi khuẩn nếu không được tiêu diệt dứt điểm, sau một thời gian sẽ tới phát trở lại. Nhất là điều trị viêm âm đạo do nấm Candida, nên thực hiện nghiêm túc chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng đúng liều lượng và thời gian dùng thuốc tuân theo yêu cầu. Sau khi hết thuốc phải tái khám để chắc chắn các nấm, vi khuẩn đã hoàn toàn được loại bỏ.

3.Lạm dụng thuốc kháng sinh

Biện pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa mang lại hiệu quả cao được nhiều nơi áp dụng là: Sử dụng thuốc đặc trị đặt âm đạo hoặc uống thuốc kháng sinh.

Khi dùng thuốc kháng sinh lâu ngày có thể gây các tác dụng phụ bao gồm:

– Tiêu diệt các vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo;

-Khiến độ pH ở âm đạo thay đổi, giảm khả năng tự bảo vệ của hệ sinh dục;

– Tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập, tấn công và gây viêm nhiễm.

4. Quan hệ tình dục trong quá trình điều trị

Bác sĩ chuyên phụ khoa khuyến cáo: Trong thời gian điều trị viêm nhiễm phụ khoa, chị em tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

Những chị em cố tình không thực hiện theo khuyến cáo trên sẽ khiến các vi khuẩn có cơ hội vào sâu trong âm đạo. Kéo theo tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn, thậm chí còn lây sang các bộ phận, cơ quan khác.

Bên cạnh đó có thể bạn tình của nữ giới đang mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Khi quan hệ sẽ lây các vi khuẩn có hại sang cho chị em. Nhằm tránh lây bệnh từ bạn tình, chị em nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Điều lưu ý để chữa dứt điểm viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh xuất hiện ở mọi độ tuổi của nữ giới, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Người nhiễm bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe. Mà còn đe dọa khả năng sinh sản sau này của chị em.

Những lưu ý chị em cần phải thực hiện triệt để khắc phục tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tái phát nhiều lần gồm:

+ Xuất hiện các dấu hiệu thất thường ở vùng kín như ra nhiều huyết trắng, kèm mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy âm đạo,…Phải nhanh chóng đến các cơ sở khám phụ khoa uy tín để thăm khám ngay.

+ Chăm sóc và vệ sinh vùng kín cẩn thận, sạch sẽ và đúng cách.

+ Tái khám sau mỗi đợt điều trị giúp chị em kiểm soát được tình trạnh bệnh tình.

+ Nên khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

 Các thắc mắc về địa chỉ điều trị nấm Candida, chi phí điều trị viêm nhiễm nấm Candida hoặc thông tin có liên quan. Bạn đọc vui lòng gửi ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời