hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Huyết Trắng Có Màu Nâu Đang Cảnh Báo Về Điều Gì

Nếu dịch huyết trắng màu nâu bất ngờ xuất hiện và bạn không đang dùng biện pháp tránh thai thúc đẩy đến hormone nào, đó có thể là dấu hiệu tình trạng  bệnh nghiêm trọng hơn.

Dịch tiết âm đạo màu nâu, khi nào cần phải lo lắng?

Bác sĩ cho biết: "Ra máu bất thường hoặc tương đối rỉ máu có  thể là dấu hiệu của 1 vấn đề thúc đẩy đến thai kỳ ở giai đoạn đầu, ví dụ sẩy thai hay thai lạc vị – có thai ngoài dạ con. Do đó, nếu khả năng bạn sở hữu thai, điều cần thiết lúc này  là nhận được những tư vấn phụ khoa online hoặc  gặp trực tiếp bác  sĩ càng sớm càng tốt".

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ko đều hoặc bạn ra máu sau lúc quan hệ tình dục, dịch tiết huyết trắng có màu nâu nhạt  cũng với thể là dấu hiệu bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình hoặc bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm.

Đây có thể là một trong những  dấu hiệu của 1 hội chứng chưa được chẩn đoán như hội chứng buồng trứng đa nang là hội rối loạn hormone khiến cho buồng trứng nới rộng và ko thể phân phối trứng 1 cách đều đặn.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc bạn ra máu sau khi quan hệ tình dục, dịch tiết màu nâu cũng với thể là dấu hiệu bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình hoặc bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm.

PCOS cũng thường làm chu kỳ kinh nguyệt ko xuất hiện trong 1 khoảng thời kì nào đó.

Kết quả là thành tử cung dày lên phổ biến và thiếu ổn định, dẫn tới ra máu bất thường hoặc dịch tiết sậm màu hơn giữa những chu kỳ, bên cạnh việc ra máu nhiều và không đều.

Nếu điều  này xảy ra, bạn buộc phải đi khám để với được chẩn đoán phù hợp và kế hoạch điều trị bởi thành tử cung dày rút cuộc có thể dẫn đến những vật dụng nghiêm trọng hơn như ung nhọt tử cung hay ung độc nội mạc tử cung".

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tính huống có thể sảy ra đó là bạn  bị rỉ máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt , và đây có thể là dấu hiệu của khối polyp tử cung hay cổ tử cung – chúng sẽ lớn lên trong tử cung và cổ tử cung và thường ko gây ung thư ,trường hợp này có thể sảy ra với phụ nữ từ 35 tuổi trở lên 

Dù rơi vào tình trạng nào, Bác sĩ gợi ý bạn buộc phải tư vấn quan điểm bác  sĩ khi phát hiện việc ra máu hay dịch tiết âm đạo bất thường nhằm mẫu bỏ khả năng mang thai và bệnh nhiễm trùng.

DẤU HIỆU DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO MÀU NÂU

Màu nhan sắc bất thường của dịch tiết âm đạo cứng cáp sẽ khiến cho bạn vô cùng lo lắng. Đặc biệt trường hợp đó là dịch tiết âm đạo với màu nâu.

Dịch âm đạo tiết ra thất thường có thể là một dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm 

Bạn cũng không nên lo lắng ,điều quan trọng lúc này là giữ tâm thế bình tĩnh ,cập nhật  các thông tin có ích sau: ra huyết trắng màu nâu khi nào tỏng ngày và khi nào là dấu hiệu bạn bắt buộc đi khám bác sĩ ngay.

Vậy dịch tiết âm đạo là gì?

Theo lý thuyết lâm sàng thì  dịch tiết âm đạo – hay còn gọi là khí hư – là chất với dạng nhày do những tuyến trong cổ tử cung và thành âm đạo tiết ra.

Dịch tiết giúp âm đạo sạch sẽ, khỏe mạnh bằng phương pháp cuốn trôi tế bào chết khỏi thành niêm mạc. Nó cũng cung cấp chất bôi trơn tuột để bảo vệ âm đạo khỏi bị nhiễm trùng và ngứa.

Khi nào thì dịch tiết âm đạo màu nâu có thể cảnh báo vấn đề nghiêm trọng: Những dấu hiệu không được bỏ qua

Về cơ bản, dịch tiết âm đạo – hay còn gọi là khí hư – là chất mang dạng nhày do các tuyến trong cổ tử cung và thành âm đạo tiết ra.

Tại sao huyết trắng có màu nâu?

Chúng ta đã quen với nghĩ suy rằng vật dụng chất màu trắng như màng nhày hay dịch tiết trong mới là bình thường. Và thực sự là như vậy.

Nhưng dịch tiết âm đạo hoàn toàn với thể với nhiều màu khác nhau, cũng như độ đậm đặc khác nhau. Tất cả tùy thuộc vào việc bạn đang ở đâu trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Do đó, nếu bạn thường xuyên bị ra huyết trắng có màu nâu khoảng 1-2 ngày trước và/hoặc sau chu kỳ kinh, bạn ko bắt buộc nên lo âu gì hết theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết 

Trường hợp đó, với thể do dịch tiết thường nhật mang lẫn chút máu mới vốn chưa ra rộng rãi do mới khởi đầu chu kỳ kinh hoặc máu cũ đã sở hữu sự kết hợp sở hữu không khí. 

Một nguyên do khác gây ra dịch tiết âm đạo có màu nâu mang thể tới từ biện pháp hạn chế thai của bạn.

Bác sĩ giải thích: "Nếu bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai chỉ phóng thích hormone progestin (như vòng tránh thai hormone, que cấy tránh thai ở tay hay thuốc viên mini chỉ chứa progestin), việc đôi khi bị rỉ ra chút máu là hoàn toàn bình thường và nằm trong dự đoán".

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tương tự có  các giải pháp giảm thiểu thai sử dụng hormone khác có đựng progestin, đi kèm với liều estrogen tốt hơn (như thuốc tránh thai, miếng dán, vòng âm đạo) – chúng với thể gây rỉ máu nhẹ hoặc làm cho dịch tiết với màu sậm hơn.

Một căn do khác gây ra dịch tiết âm đạo sở hữu màu nâu sở hữu thể đến từ giải pháp hạn chế thai của bạn.

Nguyên nhân việc rỉ máu hoặc dịch tiết sậm màu hơn bắt nguồn từ hàm lượng estrogen phải chăng trong thân thể – làm thành tử cung kém ổn định hơn và khi đó, với nhiều khả năng bạn sẽ trải nghiệm hiện tượng chảy máu.

Máu này có thể chuyển sang màu nâu trước khi bạn thấy nó bị lẫn mang dịch tiết của mình.

Một lần nữa, dịch tiết âm đạo màu nâu ví như thúc đẩy đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn thì hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu  bạn vẫn cảm thấy "lăn tăn", bạn có thể chuyển sang giải pháp tránh thai khác sở hữu liều estrogen cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về Huyết trắng màu nâu đang cảnh báo điều gì?chị cem có một trong những dấu hiệu cảnh báo trên,hãy tìm ngay cho mình một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để có thể kiểm tra tình trạng bệnh,và có phác đồ điều trị hợp lý

Mọi băn khoăn,thắc mắc chị em có thể để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được đội ngũ chuyên gia chúng tôi tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

 PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời