hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Hiện Tượng Đi Cầu Khó Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì

Tôi hiện đang là nhân viên văn phòng, khoảng một tháng gần đây tôi thường hay gặp phải triệu chứng đi cầu khó. Tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì và có gây nguy hiểm gì hay không? Tôi xin cám ơn!

(Ngọc Thảo – TPHCM)

Chào chị Thảo, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn của chúng tôi. Đây cũng là một thắc mắc nhận được sự quan tâm của nhiều người trong suốt thời gian gần đây.

Đi cầu khó – dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm

Các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn đã có những giải đáp về những vấn đề mà chị thắc mắc như sau:

Đi cầu khó là một trong những biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Hiện tượng này có thể gặp ở tất cả mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau.

Những người mắc phải triệu chứng đi cầu khó thường buồn đi nhưng rất khó đi, đi ngoài phân cứng, đau rát mỗi lần đi đại tiện thậm chí chảy máu hậu môn, căng tức bụng dưới,…

Hiện Tượng Đi Cầu Khó Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì

Các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn cho biết: đi cầu khó kéo dài lâu ngày rất có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

Bệnh trĩ

●    Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Những người mắc phải bệnh này thường là những người làm việc văn phòng phải ngồi lâu cả ngày,người bị táo bón kinh niên, những người có chế độ ăn thừa đạm béo, thiếu chất xơ, ít uống nước,…


●    Người mắc phải bệnh trĩ thường đi cầu rất khó khăn. Mỗi lần đi phải cố rặn nhiều lần có thể gây chảy máu. Sau một thời gian lượng máu chảy sẽ ngày càng nhiều thậm chí có thể chảy thành từng tia vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Do bệnh trĩ được chia làm hai loại bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại 2 bệnh này có mức độ gây tổn thương khác nhau trong quá trình đi đại tiện nên cần xác định và đưa ra hướng điều trị khác nhau do vậy khi nghi ngờ mình đang mắc trĩ chúng ta cần nhanh chóng tiến hành thăm khám tại các phòng khám trĩ uy tín.

Bệnh trĩ

Bệnh viêm loét, nứt kẽ hậu môn

●    Bệnh thường gặp ở những người bị táo bón kinh niên, khó rặn khi đi vệ sinh trong thời gian dài,… dẫn đến hậu môn bị nứt gây chảy máu mỗi lần đi đại tiện.

●    Cơ thể người bệnh luôn mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Nặng hơn nữa có thể bị viêm nhiễm hậu môn.

Bệnh viêm loét, nứt kẽ hậu môn

Polyp trực tràng và đại tràng

●    Đây là một trong những căn bệnh phổ biến thường hay mắc phải. Biểu hiện của bệnh thường là đi ngoài khó khăn, ra máu mỗi lần đi đại tiện.

●    Đi cầu khó khăn và ra máu nhiều có thể dẫn đến việc mất máu trầm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài một số loại bệnh thường gặp như trên. Đi cầu khó cũng liên quan đến một số bệnh lý nguy hiểm khác như: các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ung thư trực tràng, viêm đại tràng mãn tính,…

Polyp trực tràng và đại tràng

Nguy hiểm của đi cầu khó

■   Để trả lời câu hỏi đi cầu khó có nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn đã có những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc đi cầu khó.

■   Đi cầu khó lâu ngày khiến cho phân tích tụ nhiều khiến cho cơ thể hấp thụ phải nhiều độc tố, giảm sức đề kháng gây nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, huyết áp thất thường, tiểu đường.

■   Người mắc chứng đi cầu khó thường cảm thấy bồn chồn, lo lắng, mất tự tin,… ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc,…

Đi cầu khó có nguy hiểm không?

Lời khuyên dành cho người mắc phải triệu chứng đi cầu khó

+ Cần phải làm gì khi đi cầu khó? Các chuyên gia cho biết, đi cầu khó lâu ngày có thể kèm theo nhiều triệu chứng như đau rát, ra máu hậu môn, nứt hậu môn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


+ Đi cầu khó tuy không phải là một chứng bệnh nan y khó trị nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng như tắc ruột, sa trực tràng, ung thư ruột, trĩ,… vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe. Tuyệt đối không được chủ quan mà cần phải tìm cách trị đi cầu khó. Việc đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị là vô cùng cần thiết.

Hi vọng với những giải đáp của các bác sĩ chuyên gia của Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn sẽ giúp cho chị hiểu rõ được hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì và những nguy hiểm của đi cầu khó để chị có thể kịp thời chữa trị.

Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn của chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín trong việc chữa trị đi cầu khó và các bệnh lý khác liên quan đến hậu môn – trực tràng.

Các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị đi cầu khó cùng với trang –  thiết bị hiện đại, tiên tiến, phương pháp chữa trị hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn lòng tận tâm khám và điều một cách nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì hoặc những thắc mắc khác liên quan đến những bệnh về hậu môn – trực tràng hãy gọi về ngay cho Phòng Khám Trĩ Y Học Sài Gòn của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng chat bên dưới hoặc cung cấp số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn.


hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời