hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Cách Điều Trị Đa Nang Buồng Trứng Hiệu Quả Hiện Nay

Bạn từng nghe đề cập tới buồng trứng đa nang? Bạn với biết đa nang buồng trứng là một bệnh tác động tới hormone thường xảy ra ở đàn bà trong độ tuổi sinh đẻ. Hội chứng buồng trứng đa nang có thể xảy ra ở bất cứ người nào nào, tác động xấu tới khả năng sinh sản, gây ra rộng rãi bệnh nghiêm trọng khác. Chị em nên thăm khám sớm để có hướng điều trị sớm cũng như tiết kiệm được chi phí điều trị đa nang buồng trứng.

Cách Điều Trị Đa Nang Buồng Trứng Hiệu Quả Hiện Nay

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì?

     Đa nang buồng trứng xảy ra lúc buồng trứng với nhiều nang nhỏ. Buồng trứng đa nang còn được coi là tình trạng rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến độ mất cân bằng hormone và kháng insullin tương tác đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Để tìm hiểu dấu hiệu đa nang buồng trứng, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

     Buồng trứng đa nang (hay còn gọi là PCOS – Polycystic Ovary Syndrome) là bệnh xảy ra ở các phụ nữ với quá phổ biến hormone sinh dục nam trong khi lượng hormone sinh dục nữ trong cơ thể ko đủ. Điều này khiến sự rụng trứng phát triển thành thất thường hơn. Nếu ko được chữa trị sớm sẽ dẫn đến sự mất thăng bằng hormone, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và nâng cao nguy cơ mắc 1 số bệnh bao gồm: tiểu đường, tim mạch và rối loàn sinh sản.

     Khi đàn bà mắc hội chứng buồng trứng đa nang, lượng hormone sinh dục nam trong thân thể  quá phổ biến làm cho ngăn cản sự rụng trứng khiến cho trứng chứa đầy trong nang trứng. Nhiều đàn bà mắc bệnh này mang buồng trứng giãn rộng đựng các cụm nang nhỏ. Nếu nang trứng không lớn mạnh thường ngày và việc rụng trứng xảy ra không đúng theo chu kỳ sẽ dẫn đến sự mất cân bằng hormone nam và nữ trong cơ thể.

     Đa phần nữ giới bị bệnh buồng trứng đa nang, cơ thể sẽ phản ứng với đề kháng insulin ngăn ko cho đường (glucose) chuyển hóa. Việc điều trị đa nang buồng trứng được tiến hành bằng bí quyết bổ sung insulin nhằm đưa đường (glucose) vào tế bào, lưu giữ và chế tạo năng lượng cho cơ thể. Nếu thân thể có chứa quá nhiều insulin, chị em sẽ dễ thèm ăn, dẫn đến thừa cân và sản sinh thêm kích thích tố nam.

     Buồng trứng đa nang làm ảnh hưởng đến 5 – 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Vì vậy, căn bệnh này đã phát triển thành 1 trong những nguyên do gây vô sinh ở phụ nữ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả hiện nay

     Hội chứng buồng trứng đa nang ko thể được chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn với thể ứng phó với những triệu chứng. Tùy vào nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ cho cách điều trị đa nang buồng trứng thích hợp, như: Điều trị nhằm mục đích điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hay điều trị để với thai.

1. Giảm cân

     Nếu bạn bị “béo bụng”, việc giảm cân giúp ích rất phổ biến cho sự rụng trứng, nâng cao khả năng thụ thai. Khi bạn giảm được khoảng 5 – 7 kg, chu kỳ kinh sẽ diễn ra đều đặn hơn, giảm lượng cholesterol, điều chỉnh được isulin trong cơ thể.

     Hãy giảm thăng bằng bí quyết kết hợp thực hành 1 chế độ ăn uống giàu chất xơ, ít tinh bột đường và đi lại hợp lý.

2. Dùng thuốc tương trợ sinh sản

     Bác sĩ sẽ phê chuẩn và chỉ định loại thuốc nào là phù hợp với bạn. Chẳng hạn như:

♦ Clomiphene: Nếu bạn đã giảm cân mà chu kỳ kinh vẫn không đều đặn, khi này bác bỏ sĩ sẽ chỉ định bạn tiêu dùng thuốc clomiphene – thuốc giúp nâng cao khả năng sinh sản. Khoảng 80% nữ giới điều trị có thuốc clomiphene bắt đầu rụng trứng trong vòng 3 tháng đầu tiên. Trong số đó, có đến 30 – 40% nữ giới mang thai trong lần điều trị đồ vật 3.

♦ Letrozole: Nhiều chuyên gia khuyên đàn bà nên dùng Letrozole nhằm kích thích rụng trứng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, loại thuốc này với hiệu quả hơn so với clomiphene trong việc điều hòa sự rụng trứng và hỗ trợ mang thai đối với các người đàn bà mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

♦ Metformin: Đây là 1 trong những mẫu thuốc kích thích sự rụng trứng. Loại thuốc này sẽ có hiệu quả hơn nếu hài hòa với clomiphene hoặc letrozole trong công đoạn điều trị hội chứng buồng trứng đa nang.

♦ Gonadotropins: Nếu điều trị bằng những cái thuốc khác ko mang lại hiệu quả, bác sĩ sẽ khuyên bạn dùng gonadotropin. Đây là dòng thuốc dạng tiêm nhằm kích thích sự rụng trứng cũng như giúp trứng phát triển. Có đến khoảng 60% phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang có thai lúc được điều trị với mẫu thuốc này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

3. Phương pháp giải phẫu buồng trứng

     Nếu việc điều trị bằng các loại thuốc trên ko cho kết quả như ý, khi này bạn có thể lựa chọn bí quyết giải phẫu được gọi là khoan buồng trứng. Bác sĩ sẽ tiến hành giải phẫu bằng bí quyết mổ ở bụng để tạo ra các lỗ nhỏ trong buồng trứng. Điều này giúp làm cho giảm mức độ kích thích tố nam và tăng cường sự rụng trứng.

     Không giống như thuốc uống hay tiêm chích, buồng trứng là phương pháp chỉ điều trị 1 lần. Tác động của cách này chỉ mang tính nhất thời thời, nhưng khoảng 50% nữ giới mang thai trong vòng 1 năm nói từ lúc phẫu thuật.

4. Thụ tinh trong ống nghiệm

     Nếu không có bí quyết điều trị nào phù hợp với bạn thì thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được xem là phương pháp tối ưu. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy trứng và tinh trùng để tiến hành quy trình thụ tinh trong phòng thí nghiệm.

     Sau đó, họ sẽ đưa phôi vào tử cung của bạn để phôi mang thể trở thành thai nhi. Tỷ lệ mang thai phụ thuộc vào độ tuổi và khả năng sinh sản của bạn.

     Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào có thêm kiến thức hữu ích về hội chứng buồng trứng đa nang, hiểu rõ bí quyết mà mình đang điều trị cũng như địa chỉ điều trị đa nang buồng trứng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời