hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Bệnh Lý Về Buồng Trứng Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Sinh Sản

Buồng trứng là cơ quan sản xuất quan yếu của phụ nữ. Các bệnh lý ở buồng trứng là căn nguyên bậc nhất gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Những bệnh lý về buồng trứng gây ảnh hướng đến sức khỏe sinh sản


Buồng trứng đa nang

     Hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra ở khoảng 15% đàn bà trong độ tuổi sinh sản, nghĩa là có các nữ giới mang hội chứng buồng trứng đa nang nhưng vẫn với con bình thường vì ở các người này có siêu phổ biến trứng nhưng trứng ko rụng. Hội chứng buồng trứng đa nang được chẩn đoán lúc bệnh nhân với triệu chứng sau đây: nâng cao nội tiết tố nam và LH. Rối loạn kinh nguyệt (kinh thưa, hay vô kinh), béo phì, rậm lông.

Suy buồng trứng

     Suy buồng trứng là nguyên do hàng đầu làm suy giảm đời sống dục tình và cản trở chức năng sản xuất ở nữ giới. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 35-45 tuổi. Suy buồng trứng là hiện tượng buồng trứng không thể thực hiện được chức năng sản sinh và nuôi dưỡng trứng để duy trì hoạt động sinh sản ở nữ giới. Bệnh làm cho các hormon sinh dục của nữ giới ko thể duy trì và tái tạo kịp thời để thăng bằng nội tiết tố trong thân thể nữ giới.

     Để nhận biết mình với bị mắc suy buồng trứng hay không, chị em với thể căn cứ vào những trình bày sau: Kinh nguyệt rối loàn trong thời gian dài, lượng kinh nguyệt không ổn định, trạng thái và màu dung nhan kinh thay đổi. Thường hay chóng mặt, buồn nôn và mất ngủ giữa đêm. Ham muốn tình dục giảm sút, người bệnh thường sở hữu tâm lý e ngại, né tránh chuyện giường chiếu. Da dẻ nhăn nheo, ngực nhão và chảy xệ, vùng kín không có độ đàn hồi. Âm đạo bị khô và đau rát lúc quan hệ tình dục, khó thụ thai.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bệnh viêm buồng trứng

     Viêm buồng trứng gây ra tình trạng rối loạn rụng trứng. Lúc này, ống dẫn trứng khó thực hiện được chức năng phóng noãn làm trứng ko thể rụng, do đấy ko thể hài hòa có tinh trùng để thụ tinh. Khoảng 25% trường hợp bị vô sinh do viêm buồng trứng gây ra. Viêm buồng trứng ví như không được thăm khám và hỗ trợ chữa trị sớm sẽ gây ra tình trạng dính buồng trứng, tắc vòi trứng, từ đó, khả năng vô sinh ở đàn bà sẽ càng cao.

     Dấu hiệu đặc thù nhận mặt bệnh viêm buồng trứng bao gồm: đau vùng bụng dưới, đau xương hông và hậu môn; chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn tất nhiên sốt cao, ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi…

Viêm tắc vòi trứng

     Vòi trứng còn được gọi là ống dẫn trứng, có vai trò là cầu nối giữa tinh trùng và trứng, đồng thời di chuyển trứng đã được thụ tinh tới tử cung để khiến tổ. Nếu vòi trứng bị viêm, tắc nghẽn và chít hẹp sẽ là nguyên cớ chính khiến cho tinh trùng khó kết hợp được có trứng và trứng ko thể đi lại về tử cung khiến cho tổ, từ ấy dẫn tới tình trạng mang thai ngoại trừ tử cung hoặc vô sinh. Dấu hiệu của viêm tắc vòi trứng thường là đau vùng bụng dưới, kinh nguyệt bị rối loạn…

     Nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng với thể do viêm nhiễm qua đường tình dục do Chlamydia hoặc các loại vi khuẩn lậu. Do vệ sinh kém, nhất là vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, tạo điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm âm đạo hay cổ tử cung, nếu ko được điều trị đúng cách sẽ gây viêm nhiễm ngược chiếc lên vòi trứng gây tắc nghẽn vòi trứng.

     Ngoài ra, việc nạo phá thai ko an toàn, nạo phá thai nhiều lần cũng là một trong những căn do hàng đầu gây tắc vòi trứng. Thông thường, cổ tử cung đóng vai trò ngăn cản vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, lúc đàn bà bị sẩy thai, sinh đẻ hoặc nạo phá thai phổ biến lần sẽ gây viêm nhiễm ngược mẫu từ âm đạo và lan qua cổ tử cung lên tử cung và hai vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bệnh u nang buồng trứng

     U nang buồng trứng là 1 trong các bệnh phụ khoa với thể gây vô sinh cho nữ giới. Đó là sự hình thành và vững mạnh những bao nang có cất dịch bên trong buồng trứng. Bệnh gây thương tổn trực tiếp cho buồng trứng, ép vào tử cung khiến cho cho giai đoạn trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành hợp tử sẽ cạnh tranh hơn. Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh là hình thành các khối u ác tính và nâng cao nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Lời khuyên của thầy thuốc

     Các bệnh lý ở buồng trứng đều có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, lúc có những dấu hiệu bệnh, chị em không nên quá lo lắng. Tâm lý ko tốt sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Điều nên cần thiết phải làm là chị em hãy đi đến một địa chỉ khám phụ khoa để được điều trị kịp thời. Khi bệnh được chữa khỏi, khả năng mang thai của chị em sẽ trở lại bình thường.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời