hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

❤ Bựa Sinh Dục Có Cần Điều Trị Không

Bựa sinh dục là tình trạng bệnh lý bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng một trong những nguyên nhân chính do việc vệ sinh không sạch sẽ, dẫn đến hình thành các hiện tượng viêm nhiễm. Vậy bựa sinh dục có cần điều trị không? Cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới.

Bựa sinh dục là gì

Bựa sinh dục là hiện tượng vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ trong thời gian dài, dẫn đến tích tụ các chất cặn hình thành từ các tuyến bã nhờn, tế bào da chết, nước tiểu… gây nên. 

Bựa sinh dục là chất dịch cặn dạng sệt, đa số tích tụ tại các ngách của bộ phận sinh dục ở cả nam giới và nữ giới như: dưới bao quy đầu, xung quanh các nếp gấp môi âm đạo. Tình trạng này sẽ gặp ở bất kỳ đối tượng và độ tuổi nào, kể cả trẻ em cũng sẽ gặp tình trạng bựa sinh dục nếu không được vệ sinh cẩn thận tại khu vực vùng kín.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

► Cần lưu ý: Bựa sinh dục không phải là một dạng bệnh lý lây qua đường quan hệ tình dục, hay các bệnh lý quan trọng khác. Tuy nhiên, nếu tình trạng bựa sinh dục hình thành trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tình trạng như gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, thậm chí dẫn đến tình trạng viêm nhiễm sau này.

Nguyên nhân hình thành bựa sinh dục

Một trong những nguyên nhân chính gây nên các bựa sinh dục chủ yếu do việc vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi các chất cặn bã tích tụ ở bộ phận sinh dục theo thời gian dài.

Ở nam giới, nếu bị dài hay hẹp bao quy đầu sẽ có rủi ro xuất hiện bựa sinh dục cao. Vốn dĩ, dài bao quy đầu sẽ có tình trạng phần da kéo dài che mất dương vật, còn trường hợp hẹp bao quy đầu là khi da bao quy đầu không kéo xuống hay lên được, ngay cả khi đang cương cứng. Ở trong 2 trường hợp này, khiến nam giới khó khăn trong việc vệ sinh, từ đó dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi tích tục các chất cặn, tinh dịch, nước tiểu… sau thời gian dài hình thành nên các bựa sinh dục.

Những biến chứng bựa sinh dục

Bựa sinh tuy chỉ là bệnh lý lành tính, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài không khắc phục và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến cá biến chứng nguy hiểm như:

► Đối với nữ giới

Tình trạng bựa sinh dục ở nữ giới, nếu kéo dài gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, thậm chí gây ra mùi hôi tại khu vực vùng kín ảnh hưởng đến chất lượng đời sống hằng ngày. Thậm chí, nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm nặng như: ngứa, rát, sưng âm đạo…

► Đối với nam giới

Việc hình thành các bựa sinh dục kéo dài nhưng không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến các bệnh lý về nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tuyến niệu đạo… Thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này như: vô sinh, tổn thương bộ phận sinh dục, yếu sinh lý…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

► Đối với trẻ em

Bựa sinh dục hình thành và phát triển thời gian dài không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến các hiện tượng ngứa, rát, xuất hiện các vết loét làm viêm nhiễm… và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em khi trưởng thành.

Bựa sinh dục có cần điều trị không

Bựa sinh dục có cần điều trị không

Bựa sinh dục có cần điều trị không

Ngoài việc hình thành nên các bựa sinh dục, theo thời gian dài sẽ tạo hình các dạng sỏi sinh dục. Trường hợp sỏi sinh dục thường xuất hiện ở nam giới hơn nữ giới. Đặc biệt, những đối tượng đang gặp tình trạng hẹp bao quy đầu, sỏi sinh dục sẽ gây tổn thương khu vực vùng da bao quy đầu, và gây tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Chính vì thế cần được loại bỏ càng sớm càng tốt

► Cần lưu ý: Bựa sinh dục nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm vùng bao quy đầu ở nam giới, hoặc viêm âm đạo ở nữ giới. Mặc dù, tác dụng của bựa sinh dục là bảo vệ và diệt trùng khu vực vùng kín, tuy nhiên khi xác vi trùng, và các chất béo tích tụ quá nhiều, sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại bám, và gây bệnh. Đồng thời, nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:

•  Nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục tăng cao

•  Chức năng hoạt động sinh lý suy giảm

•  Tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan lây nhiễm qua đường tình dục

•  Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

•  Dễ biến chứng thành các bệnh ung thư

•  Đối diện với chứng vô sinh – hiếm muộn

Địa chỉ điều trị các bệnh nam phụ khoa uy tín

Khi đã đưa ra quyết định thăm khám, xét nghiệm các bệnh về nam phụ khoa. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm, điều trị các bệnh nam phụ khoa uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời