hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Bị Trễ Kinh 2 Tháng Là Do Đâu Có Nguy Hiểm Không

Tình trạng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ là dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Khi bị trễ kinh 2 tháng, chị em cần lưu ý và tìm tới các chuyên gia y tế để có thể thăm khám về tình trạng bệnh của mình.

Bị trễ kinh 2 tháng là do đâu có hiểm nguy không?

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 – 30 ngày. Nếu nguyệt san đến trước hoặc sau khi hành kinh dưới 7 ngày thì vẫn bình thường, nhưng lúc sau 7 ngày mà vẫn chưa với kinh nguyệt trở lại thì có tức là chị em đã gặp tình trạng chậm kinh.

Có khá nhiều nguyên nhân gây trễ kinh 2 tháng mang thể do rộng rãi căn nguyên như sau:

► Do hoạt động của tuyến giáp kém

Tuyến giáp với thúc đẩy trực tiếp đến kinh nguyệt của nữ giới. Vì vậy, khi hoạt động của tuyến giáp bị suy giảm hay khi nâng cao cường hoạt động cũng sẽ làm cho cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị rối loạn, từ ấy gây ra hiện tượng chậm kinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


► Do tâm trạng không ổn định

Khi đàn bà gặp áp lực, găng trong cuộc sống hàng ngày mang thể dẫn đến sự ức chế công đoạn tiết ra nội tiết tố. Điều này tác động trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em và với thể là chậm kinh trong vài ngày hoặc kéo dài trong cả tháng.

► Do hội chứng đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng dẫn đến mất thăng bằng nội tiết tố, lượng hormone estrogen và progesteron tiết ra mang sự thay đổi khiến cho giai đoạn rụng trứng bị ảnh hưởng hoặc ko mang sự rụng trứng dẫn đến hiện tượng chậm kinh 2 tháng hoặc lâu hơn, thậm chí còn có thể bị mất kinh.

► Do tác dụng phụ của 1 số loại thuốc kháng sinh

Một số chiếc thuốc kháng sinh hoặc những loại thuốc hạn chế thai nguy cấp hay thuốc hạn chế thai hàng ngày cũng có thể gây ra hiện tượng chậm kinh.

► Do bệnh lý gây lên chậm kinh 2 tháng

Khi mắc 1 số bệnh phụ khoa ở buồng trứng hoặc tử cung như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung, viêm buồng trứng hoặc bệnh rối loạn đông máu,… cũng có thể dẫn đến việc chậm kinh 2 tháng.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Chậm kinh 2 tháng cần phải làm sao?

Khi chị em gặp bị trễ kinh 2 tháng​, chị em bắt buộc cần phải tìm hiểu căn do xác thực gây ra hiện tượng này để có hướng điều trị kịp thời và chính xác.

Ngay khi gặp các hiện tượng thất thường của thân thể hay chu kỳ kinh nguyệt bất thường, hãy đến những địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm, tìm ra căn nguyên gây bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn. Phòng khám đa khoa y học sài gòn chính là địa uy tín chất lượng để chị em có thể lựa chọn tới khám trên địa bàn TPHCM. Phòng khám đáp ứng gần như tiêu chí của 1 phòng khám phụ khoa chất lượng:

– Hoạt động công khai và được cấp phép dưới sự giám sát của bộ y tế.
– Đội ngũ bác sĩ rộng rãi kinh nghiệm trong nghề.
– Trang vật dụng y tế hiện đại, tiên tiến, đảm bảo mang quá trình thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

– Bảo mật tuyệt đối thông báo của bệnh nhân.
– Thời gian thăm khám linh hoạt, lợi ích cho bệnh nhân. phòng khám khiến việc tất cả những ngày trong tuần, đề cập cả ngày lễ.
– Chi phí tổn khám chữa bệnh hợp lí, được công khai minh bạch niêm yết theo quy định của bộ y tế.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề trễ kinh 2 tháng ở nữ giới. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến phòng khám phụ khoa y học sài gòn để được bác sĩ tư vấn phụ khoa online​ hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời