hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Bao Nhiêu Tuổi Thì Lột Bao Quy Đầu

Lột bao quy đầu là quá trình phát triển tự nhiên ở nam giới. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp mặc dù nam giới đã bước sang độ tuổi trưởng thành, nhưng phần bao quy đầu vẫn không có khả năng tự lột xuống được. Vậy thông thường, bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu ? Để tìm hiểu thêm về hiện tượng này, cùng các Chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn tham khảo thêm qua bài viết được tổng hợp chi tiết bên dưới.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu

Bao quy đầu được hiểu chính là lớp da mỏng được bao bọc xung quanh phần đầu của dương vật, đóng vai trò chính là thực hiện các chức năng bảo vệ đầu dương vật tránh khỏi những tác động gây tổn thương, cũng như giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho lớp niêm mạc. Đồng thời, phần bao quy đầu này sẽ được dễ dàng lộn ngược xuống mỗi khi dương vật cương cứng, hoặc nam giới có thể trực tiếp thực hiện thủ công bằng tay trong những lần vệ sinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Vốn dĩ, khi vừa mới chào đời, phần dương vật sẽ có xu hướng trùm kín phần đầu dương vật, đây cũng chính là cơ chế tự nhiên của cơ thể nhằm bảo vệ tránh khỏi những tác động gây ảnh hưởng xấu dẫn đến viêm nhiễm. Khi đó, theo quá trình phát triển về sau, phần bao quy đầu này sẽ dần dần có xu hướng tự động lột xuống, để lộ trực tiếp phần quy đầu ra bên ngoài.

Vậy bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu lột? Đây cũng chính là vấn đề nhận được khá nhiều lượt quan tâm từ các cánh mày râu. Tùy thuộc vào từng đối tượng nhất định, quá trình lột bao quy đầu sẽ có xu hướng phát triển song song với quá trình phát triển của cơ thể. Thông thường, quá trình lột bao quy đầu sẽ bắt đầu diễn ra từ lúc 5 tuổi trở đi. Nhờ việc lột bao quy đầu, các hoạt động như vệ sinh, tiểu tiện ở nam giới sẽ được diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đối với nam giới trưởng thành, việc lột bao quy đầu còn có công dụng trong việc hỗ trợ các chức năng sinh lý, từ đó giúp gia tăng cảm giác hưng phấn khi quan hệ một cách hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bao quy đầu không thể lột xuống

Nguyên nhân khiến bao quy đầu không thể lột xuống

Tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống khi diễn ra còn nhỏ sẽ hầu như không để lại quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, vệ sinh dương vật hàng ngày. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước sang độ tuổi dậy thì, đặc biệt là độ tuổi trưởng thành, khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn không có khả năng lột xuống, sẽ để lại khá nhiều ảnh hưởng tiêu cực cả về sức khỏe, chức năng sinh lý, lẫn khả năng sinh sản về sau.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho bao quy đầu không thể tự lột xuống được, mặc dù nam giới đã bước sang độ tuổi trưởng thành?

→   Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu là hiện tượng mặc dù dương vật đang ở trạng thái cương cứng, hay bình thường thì phần da quy đầu vẫn không có khả năng tự lột xuống. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, chẳng hạn như: quá trình vệ sinh không được đảm bảo, tiểu tiện khó khăn, dễ dàng dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng đời sống tình dục, cũng như các vấn đề liên quan đến sinh lý khác…

→   Dài bao quy đầu: Đối với những trường hợp dài bao quy đầu, phần bao quy đầu sẽ có kích thước dài hơn so với bình thường. Khi đó, chúng sẽ có xu hướng phủ kín phần đầu của dương vật ngay cả khi đang ở trạng thái bình thường hay cương cứng đều không có khả năng lột xuống được. Mặc dù dài bao quy đầu thường sẽ không để lại quá nhiều biến chứng như hẹp bao quy đầu, tuy nhiên nếu không được can thiệp khắc phục sớm, có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như chức năng về tình dục, khả năng sinh sản sau này.

Khắc phục tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống

Khi nam giới nhận thấy hiện tượng bao quy đầu không thể lột xuống, có thể tham khảo một trong những cách như sau:

Cách lột bao quy đầu tại nhà không đau

Cách lột bao quy đầu tại nhà không đau

Nam giới có thể thực hiện việc lột bao quy đầu bằng tay tại nhà bằng những bước chính như sau:

→   Bước 1: Đảm bảo vệ sinh, sát trùng tay và dương vật sạch sẽ. Có thể sử dụng nước muối pha loãng, hoặc các sản phẩm sát khuẩn phù hợp.

→   Bước 2: Dùng tay để kéo từ từ phần da bao quy đầu theo chiều ngang, đồng thời cần kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng, với tần suất khoảng từ 3 lần/ ngày.

→   Bước 3: Sau khoảng thời gian trên, phần bao quy đầu sẽ có xu hướng bắt đầu giãn ra. Khi đó, nam giới chỉ cần tiếp tục thực hiện kéo giãn phần bao quy đầu theo chiều dọc về hai hướng. Đồng thời phải đảm bảo giữ lực kéo nhẹ nhàng, khi có cảm giác đau thì hãy dừng lại và duy trì liên tục trong vòng 2 tháng để có được kết quả rõ rệt nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà chỉ được áp dụng đối với những trường hợp ở mức độ nhẹ, mặc dù không gây tốn kém, nhưng hậu quả mang lại sẽ khá chậm. Thậm chí nhiều trường hợp khác còn có nguy cơ hình thành nên các tổn thương ngoài mong muốn do sử dụng lực quá đà, hoặc do quá trình vệ sinh tay, hay dương vật không được đảm bảo, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

Mặc dù cắt bao quy đầu chính là một thủ thuật tiên tiến và hiện đại, hiệu quả trong việc khắc phục các vấn đề liên quan đến hẹp, hoặc dài bao quy đầu. Nhưng theo khảo sát, vẫn có khá nhiều trường hợp nam giới vẫn còn ngờ vực không biết có nên cắt bao quy đầu không ? Thực chất, đây chính là phương pháp khắc phục tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống một cách hiệu quả và an toàn, không những không để lại bất kỳ ảnh hưởng nào, mà còn giúp dương vật có thể phát triển với kích thước tối đa, tránh các nguy cơ viêm nhiễm nam khoa do quá trình vệ sinh không được đảm bảo.

Hiện nay, có 3 phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng phổ biến là:

•   Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống.

•   Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Laser.

•   Cắt bao quy đầu thẩm mỹ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Cắt bao quy đầu có gây đau đớn không? Vì bao quy đầu thuộc khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể, chính vì vậy dù là bất kỳ tác động nhỏ nào, cũng có dễ dàng tác động đến hệ thống các dây thần kinh tại đây. Do đó, đối với kỹ thuật cắt bao quy đầu truyền thống, người bệnh sẽ thường có cảm giác khá đau nhức trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật, lẫn sau hậu phẫu. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng, vì hiện nay đã có nhiều phương pháp được áp dụng kỹ thuật tiên tiến như Laser, kết hợp với thẩm mỹ… Khi đó bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, vừa đem đến độ hiệu quả, an toàn cao, vừa không gây đau, cũng như không để lại sẹo. Chính vì vậy nam giới có thể hoàn toàn yên tâm.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại TPHCM

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại TPHCM

Hiện nay, tại khu vực TPHCM không quá khó để có thể tìm thấy một cơ sở Y tế chuyên về các chuyên mục cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, để có thể đưa ra lựa chọn thực hiện tại một địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng. Do đó, nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào trong việc điều trị hoặc thực hiện cắt bao quy đầu, hãy tin tưởng và đến với Phòng khám Đa khoa Y Học Sài GònĐịa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, được Sở Y tế cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan khác kiểm định và cấp giấy phép chứng nhận hoạt động.

Những ưu điểm tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn:

•   Được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, cùng hệ thống các phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị Y tế, luôn được đảm bảo vệ sinh, khử trùng sạch sẽ, theo đúng như các quy định đảm bảo an toàn do Bộ Y tế đưa ra.

•   Thiết bị máy móc, cơ sở vật chất được đầu tư và nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu – nơi có nền Y khoa nổi tiếng nhất thế giới, giúp phục vụ tối đa công tác khám chữa bệnh được diễn ra hiệu quả nhất.

•   Áp dụng các công nghệ khám chữa bệnh hiện đại, an toàn, không gây đau.

•   Đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn hết lòng tận tụy với nghề.

•   Nhân viên Y tế, điều dưỡng luôn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ chăm sóc tối đa mọi nhu cầu của người bệnh. 

•   Dịch vụ Y tế chất lượng, luôn tức trực hỗ trợ bệnh nhân 24/7.

•   Chi phí khám chữa bệnh rõ ràng, minh bạch, đúng với quy định do Bộ Y tế đưa ra.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn đang được áp dụng các kỹ thuật cùng các phương pháp cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, vừa đảm bảo không gây đau, tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Có thể nói, khi so sánh với các kỹ thuật cắt bao quy đầu truyền thông thông thường, phương pháp này sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

•   Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng từ 15 phút.

•   Tiểu phẫu có mức độ xâm lấn tương đối nhỏ, không gây chảy máu, cũng như không để lại sẹo xấu.

•   Phẫu thuật đảm bảo an toàn cao, không gây biến chứng.

•   Thời gian phục hồi nhanh chóng.

•   Bệnh nhân không cần phải nằm viện sau tiểu phẫu.

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến thủ thuật cắt bao quy đầu, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời