hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

❤ Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Sau Khi Xuất Tinh

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh ngoài, lẫn bên trong nữ giới không? Cùng Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết nên dưới.

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện không khí, nhiệt độ… sẽ quyết định được khả năng tồn tại của tinh trùng. Thông thường, có 3 nhóm môi trường chính giúp tinh trùng có khả năng tồn tại như: bộ phận sinh dục nam, bộ phận sinh dục nữ và môi trường ngoài.

Tuổi thọ tinh trùng khi ở trong bộ phận sinh dục nam giới

Vốn dĩ, tình trùng là sản phẩm được sản xuất ở tinh hoàn nam giới, cùng với sự hỗ trợ của nhiều cơ quan sinh dục khác. Thông thường, nam giới có thể sản xuất tinh trùng liên tục với khoảng 100 triệu con mỗi ngày và được lưu trữ tồn tại trong túi tinh khoảng 74 ngày. Nếu quá thời gian này nhưng tinh trùng vẫn chưa được xuất ra sẽ tự động hủy. Vậy nếu khi tinh trùng được xuất tinh có thể sống được bao lâu?

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuổi thọ tinh trùng bên trong cơ thể nữ giới

Sau khi xuất tinh, trung bình thời gian tồn tại của tinh trùng bên trong cơ thể nữ giới chỉ kéo dài khoảng 5 ngày. Những chất lỏng trong cơ quan sinh sản của nữ giới là nguyên nhân tinh trùng có thể được tồn tại.

Khi vào bên trong cơ quan sinh sản nữ giới, các tế bào tinh trùng sẽ đi qua cổ tử cung và vào tử cung để gặp trứng và thụ tinh. Đây được xem là một hành trình khá dài và rất ít tế bài có thể sống sót.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuổi thọ tinh trùng khi bên ngoài môi trường

Nếu tinh trùng được xuất ra môi trường bên ngoài không khí thì thời gian sống rất thấp. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường như: 

•  Nếu môi trường có chứa tinh dịch của nam giới, thời gian sống tinh trùng có thể lên đến 20-24h;

•  Nếu môi trường ẩm ướt thì tinh trùng tồn tại được khoảng 10-15 phút;

•  Nếu môi trường khô ráo, tinh trùng chỉ tồn tại được vài phút (đối với tinh trùng khỏe) và chết ngay đối với tinh trùng yếu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuổi thọ tinh trùng trong bao cao su

Tùy thuộc vào chất liệu và nhiệt độ, độ ẩm thì tuổi thọ tinh trùng sẽ khác nhau. Trong trường hợp trong bao cao su chứa chất liệu diệt tinh trùng, chúng sẽ hầu như chết ngay sau vài phút. Ngược lại, nếu không thì thời gian sống tinh trùng có thể kéo dài lên đến 10-15 phút.

Ngoài ra, nếu trong môi trường thích hợp và miệng bao cao su được buộc chặt giúp tinh trùng không bị khô, thì khi đó tinh trùng có thể sống được lên đến vài giờ. Tuy nhiên phần lớn bao cao su hiện nay đều chứa các hợp chất gây hại nên hầu như tinh trùng không thể sống trong thời gian dài.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tinh trùng ít và loãng có sao không

Trong những trường hợp nam giới hay gặp tình trạng tinh trùng loãng thì hầu như thời gian sống rất thấp so với những trường hợp khác, Vậy việc tinh trùng ít và loãng có sao không?

Hiện tượng tinh trùng ít và loãng như nước được hiểu là nam giới đang gặp phải tình trạng chất lượng tinh trùng cực kỳ thấp, hầu như số lượng tinh trùng ít hoặc không có. Trong trường hợp này có thể xem là một dấu hiệu về bệnh lý liên quan đến nam khoa mà nam giới đang gặp phải như: viêm tinh hoàn, khối u, ống dẫn tinh đang gặp vấn đề, rối loạn nội tiết tố, giãn tĩnh mạch… Hoặc đây có thể là dấu hiệu nguy cơ nam giới bị hiếm muộn, vô sinh. Do đó, khi thấy những dấu hiệu bất thường về chất lượng tinh trùng, nên tìm đến ngay những cơ sở Y tế uy tín để được tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Địa chỉ khám nam khoa tại TPHCM

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những phòng khám, địa chỉ khám nam khoa tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn hỗ trợ điều trị các bệnh về nam phụ khoa, suy dinh dưỡng, rối loạn sinh lý, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời