hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Tình Trạng Cổ Tử Cung Có Cục Thịt Thừa Có Nguy Hiểm Không

Hiện tượng vùng kín có cục thịt thừa sau khi sinh thì không phải bà mẹ nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, với các chị em gặp phải hiện tượng này thì đều không thoát khỏi cảm giác khó chịu và lo lắng. Đồng hành cùng các mẹ bỉm sữa trong chuyên mục hôm nay, các chuyên gia sức khỏe của Đa khoa Hồng Phong sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề cổ tử cung có thịt thừa. Cùng theo dõi nhé!

Tình trạng cổ tử cung có cục thịt thừa có nguy hiểm không?

Hiện tượng sau khi sinh xong mà vùng kín xuất hiện cục thịt thừa đã làm cho rất nhiều bà mẹ bỉm sữa hoang mang lo sợ. Ở một số trường hợp, cục thịt dư trong tử cung có thể không gây đau rát và vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Thế nhưng, có khá nhiều bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ với chúng tôi rằng: “Sau khi sinh 2 tuần thì mình phát hiện ra có cục thịt thừa ở trong vùng kín. Sờ vào thì chỉ thấy tương đối buốt. Chỉ khi ngồi lâu thì mới cảm thấy khá khó chịu chứ bình thường thì cũng không thấy bị sao cả. Nhưng cũng thấy lo lắm, không biết để vậy thì có bị gì không”.

Giải đáp về hiện tượng này, chúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia sức khỏe sản phụ khoa để hỏi về vấn đề trên. Các chuyên gia cho biết, hiện tượng cổ tử cung có cục thịt thừa sau khi sinh có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Cụ thể như sau:

– Do bệnh lý ở vùng kín: Có một số bệnh lý ở âm đạo có thể gây ra hiện tượng cục thịt thừa ở tử cung như viêm nang âm đạo, u cục ở thành âm đạo, sa thành âm đạo.

– Do bệnh lý ở vùng cổ tử cung, trong đó chủ yếu là bệnh u xơ cổ tử cung.

– Do ảnh hưởng từ vết khâu tầng sinh môn sau khi sinh mà bác sĩ đã thực hiện không tốt. Chính vết khâu này có thể gây ra biến chứng tạo thành cục thịt dư ở âm đạo.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Cục thịt thừa ở cổ tử cung khắc phục như thế nào?

Khi các mẹ bỉm gặp phải hiện tượng trong tử cung có cục thịt thừa sau khi sinh, các mẹ không nên tự mua uống thuốc hoặc tìm thuốc bôi. Thay vào đó, chị em cần phải chú ý theo dõi cục thịt thừa ở vùng kín xem có sự đổi thay về kích thước hay tiết ra dịch gì không. Sau đấy, chị em nên đi đến một địa chỉ khám phụ khoa chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ thăm khám và điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, các chị em cũng cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi sinh thật kĩ hàng ngày. Đồng thời, lựa chọn quần lót với chất liệu cotton cũng là một cách để bảo vệ vùng kín hiệu quả nhất.

Các bà mẹ bỉm sữa cũng cần phải lưu ý đi khám phụ khoa sau sinh định kỳ thường xuyên. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa sau sinh. Thông thường, sau 6 tuần kể từ lúc sinh con, các mẹ bỉm sữa cần phải đi khám phụ khoa và tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng trong cổ tử cung có cục thịt thừa. Mọi thắc mắc liên quan, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí (bằng cách nhấp vào khung chat online ngay bên dưới đây).

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời