hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Rối Loạn Kinh Nguyệt Thường Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì

       Rối loạn kinh nguyệt là một trong những cảnh báo quan trọng cho sức khỏe phụ khoa nữ giới. Tuy nhiên, những kiến thức y tế cụ thể về vấn đề này, thì nhiều chị em vẫn chưa thật sự rõ ràng. Vậy, rối loạn kinh nguyệt cảnh báo điều gì? Hãy cùng các chuyên gia y tế tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Rối loạn kinh nguyệt thường là triệu chứng của bệnh gì?

       Một số vấn đề về rối loạn kinh nguyệt như: đau bụng kinh, kinh dày, kinh thưa, vô kinh, rong kinh…. đều là những hiện tượng thường gặp ở nữ giới. Dù không phải gây quá nhiều đau đớn và ảnh hưởng như những bệnh lý cấp tính nguy hiểm khác, nhưng rối loạn kinh nguyệt lại là dấu hiệu của rất nhiều những bệnh lý đáng gờm khác. Vậy, rối loạn kinh nguyệt cảnh báo điều gì?

       Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia y tế phòng khám y học sài gòn – Địa chỉ khám phụ khoa hàng đầu tại TPHCM cho biết, rối loạn kinh nguyệt, có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm như:

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Rối loạn kinh nguyệt cảnh báo điều gì? (Ảnh minh họa)

✜  Cảnh báo bệnh về buồng trứng: Đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, viêm buồng trứng…. chính là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Trong khi đó, các chuyên gia y tế cũng cho biết thêm, cứ 100 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, thì đã có đến hơn 10 người gặp phải vấn đề về bệnh buồng trứng. Chị em mắc phải vấn đề về buồng trứng, thường sẽ có nguy cơ cao về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✜  Do bệnh ở vùng chậuHiện tượng viêm nhiễm bất thường ở vùng chậu cũng có thể khiến kinh nguyệt dễ bị rối loạn hơn thông thường.

✜  Bệnh ở tử cung: U xơ tử cung là u lành tính, dù không phải nguy hiểm như ung thư tử cung, nhưng nó cũng gây rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe nữ giới.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

U nang buồng trứng cũng có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt  (Ảnh minh họa)

✜  Do suy buồng trứng sớm: Là hiện tượng tìn trạng buồng trứng mất chức năng trước năm phụ nữ 40 tuổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt ở chị em.

✜  Sự rối loạn tại tuyến giáp: Phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp, thường có kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hooc môn tuyến giáp làm ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể, ảnh hưởng đến chu kỳ của kinh nguyệt.

✜  Một số nguyên do khác: Nữ giới trong độ tuổi dậy thì, tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh, hay tập thể dục quá độ, ăn uống không đủ chất, ảnh hưởng của một số loại thuốc…. cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

       Với những nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt kinh nguyệt kể trên, dù có những nguyên nhân khá đơn giản, không gây nhiều ảnh hưởng, nhưng đồng thời  cũng có những nguyên nhân về bệnh lý rất phức tạp và nguy hiểm. Chính vì thế, để biết được chính xác, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của bản thân, là cảnh báo về vấn đề gì, chị em cần tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể nhất.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu của u xơ tử cung (Ảnh minh họa)

       Những vấn đề về kinh nguyệt, chẳng những sẽ liên quan đến sức khỏe của chị em nữ giới, mà nó còn là một vấn đề liên quan mật thiết về khả năng sinh sản của chị em. Chính vì thế, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, chị em nữ giới tuyệt đối không nên thờ ơ, chủ quan. Tốt nhất cần  biết được nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt của mình, để còn có hướng khắc phục kịp thời

  Hiện nay, để khám và điều trị bệnh phụ khoa, đặt biệt là những vấn đề liên quán chu kỳ kinh nguyệt, thì phòng khám y học sài gòn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho chị em phụ nữ. Tại đây, chẳng những được biết đến với việc điều trị hiệu quả những căng bệnh phụ khoa nguy hiểm, mà còn được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ.

  Với các chuyên gia tư vấn phụ khoa online, chị em sẽ được hỗ trợ cụ thể về những thông tin cần thiết và được đặt hẹn lịch khám trước, không cần phải xếp hàng hay chờ đợi cần thăm khám và điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt của mình. Với việc khám và điều trị bệnh phụ khoa nhanh chóng, kín đáo và tế nhị, đã giúp phòng khám y học sài gòn nhận được rất nhiều sự ưu ái, tìm đến khám và điều trị bệnh của chị em phụ nữ.  

>>>  Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời