hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Rối Loạn Cương Dương Có Biểu Hiện Như Thế Nào

Rối loạn cương dương được xem là một dạng bệnh sinh lý thầm kín của nam giới. Mặc dù bệnh không đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tuy nhiên sẽ gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, cũng như nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Để tìm hiểu những biểu hiện của rối loạn cương dương, cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Rối loạn cương cương là gì?

Rối loạn cương cương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được khả năng cương cứng của dương vật, hầu như là không thể hoặc khó duy trì sự cương cứng trong thời gian đủ để giao hợp.

Rối loạn cương dương là tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, gây nên những ảnh hưởng đến cảm hứng tình dục của nam giới, ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là đối với nam giới trong độ tuổi từ 65 và chiếm tỷ lệ ¾ đàn ông ở độ tuổi 80 trở lên.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Rối loạn cương dương có biểu hiện như thế nào

Rối loạn cương dương có biểu hiện như thế nào

Thông thường, khi nam giới gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, sẽ có những dấu hiệu phổ biến như sau:

•   Hầu như mất hoàn toàn khả năng khao khát về nhu cầu tình dục. Dương vật không thể đạt được trạng thái cương cứng. 

•   Một số trường hợp, mặc dù nam giới vẫn có nhu cầu khao khát về tình dục, nhưng trong quá trình quan hệ mặc dù sử dụng nhiều biện pháp kích thích khác nhau vẫn không thể cương cứng.

•   Dương vật cương cứng bất thường, nam giới không thể kiểm soát cũng như không theo nhu cầu của chủ nhân.

•   Dương vật không có khả năng cương cứng đủ để thực hiện quá trình giao hợp. Đặc biệt có thể tự mềm ra khi bắt đầu quan hệ và mọi hưng phấn hầu như tự biến mất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Nguyên nhân rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có biểu hiện như thế nào

Thực tế, để có thể diễn ra hiện tượng cương dương, hoạt động diễn ra trong cơ thể tương đối phức tạp. trong đó bao gồm sự tham gia của các hệ thống thần kinh, nội tiết, tâm thần, mạch máu, cấu trúc dương vật… nhằm thúc đẩy hoạt động đưa máu đến thể hang nhiều, giúp dương vật có thể đạt được trạng thái cương cứng.

Chính vì vậy, bất kỳ những yếu tố trở ngại nào liên quan đến quá trình này, dù là nhỏ nhất ở mức độ phân tử, cũng gây ra rối loạn cương dương. Chính vì vậy, có thể nói rối loạn cương dương có thể là do một hay sự phối hợp của nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau gây nên.

Trong đó, có 6 nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương thường gặp, chiếm tỷ lệ lên đến 70%  như:

•   Nội tiết: Giảm nồng độ testosterone trong máu (mãn dục nam), suy tuyến giáp, tăng prolactin do tuyến yên tiết ra…

•   Thần kinh: Bệnh xơ cứng rải rác, bệnh lý ở tủy sống, Parkinson, các bệnh thần kinh ngoại biên, tự chủ.

•   Biến chứng điều trị, phẫu thuật: Rối loạn cương dương có thể bắt nguồn từ nguyên nhân do biến chứng phẫu thuật vùng chậu gây bên, chẳng hạn như điều trị ung thư, cắt tuyến tiền liệt, cắt bỏ bàng quang, phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo, phẫu thuật ung thư trực tràng…

•   Hệ thống mạch máu dương vật: Một số bệnh lý liên quan gây ảnh hưởng đến mạch máu cũng như hạn chế dòng máu đến dương vật như: bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu… Đặc biệt, phổ biến nhất chính là bệnh lý xơ vữa động mạch, với nguyên nhân chính do việc hút thuốc và tiểu đường. Dẫn đến tình trạng thoái hóa tự nhiên và giảm khả năng giản của động mạch, cơ trơn thành màu, lượng máu đi vào dương vật. Hoặc do việc sử dụng ma túy, rượu, bệnh hồng cầu hình liềm, dẫn đến xơ hóa dương vật, giảm lưu lượng máu đến dương vật để cương cứng.

•   Các nguyên nhân bất thường về hình thể cấu trúc dương vật.

•   Chấn thương, tác dụng phụ của thuốc: Ngoài những nguyên nhân được nêu trên, những chấn thương tại vùng chậu, bộ phận sinh dục, hoặc tác dụng phụ của thuốc cũng là những nguyên nhân thường gặp khác.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Có 2 dạng rối loạn cương dương chính:

•   Rối loạn cương dương nguyên phát: Đây là tình trạng được hiểu là bệnh nhân chưa từng đạt hoặc duy trì được khả năng cương cứng của dương vật.

•   Rối loạn cương dương thứ phát: Đây là tình trạng dương vật cương cứng bình thường, nhưng tại một thời điểm nào đó lại không thể đạt được độ cương cứng như mong muốn.

Cách phòng ngừa và điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có biểu hiện như thế nào

Cách phòng ngừa rối loạn cương dương

Đặc biệt chú ý đối với nam giới trong độ tuổi từ 40 trở lên, cần tập thói quen xây dựng lối sống lành mạnh, nhằm nâng cao hiệu quả phòng tránh các bệnh lý liên quan đến rối loạn cương cương, thông qua những cách phòng ngừa cụ thể như sau:

•   Xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ, không được hút thuốc và hạn chế sử dụng rượu bia.

•   Rèn luyện nâng cao thể chất, luyện tập thể thao đều đặn, duy trì sức khỏe.

•   Tránh những tác nhân gây buồn phiền, lo lắng, stress nhằm giữ tinh thần lạc quan.

•   Thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ, hoặc thăm khám ngay nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường để được chẩn đoán và can thiệp điều trị kịp thời.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Cách điều trị rối loạn cương dương

Thông thường, khi người bệnh đã được chẩn đoán mắc phải tình trạng rối loạn cương dương, Bác sĩ sẽ đưa ra các cách điều trị rối loạn cương dương phù hợp nhất với tình trạng của người bệnh, chẳng hạn như:

Rối loạn cương dương có biểu hiện như thế nào

•   Điều trị các nguyên nhân gây nên những bệnh lý nền (nếu có) như: u tuyến yên, bệnh tiểu đường, xơ hóa thể hang, mãn dục nam… Các loại thuốc điều trị liên quan sẽ có tác dụng tác động đến sự khởi phát của rối loạn cương dương

•   Điều trị bằng thuốc: Thông thường, các loại thuốc được ưu tiên sử dụng chính là thuốc ức chế phosphodiesterase dạng đường uống, giúp điều khiển quá trình giãn cơ hiệu quả lên đến 60 – 70%, đã được các nghiên cứu lâm sàng chứng minh và so sánh.

•   Prostaglandin E1 tiêm nội hàng hoặc đặt niệu đạo: Đối với phương pháp sử dụng Alprostadil (prostaglandin E1) bằng đường tiêm vào thể hang dương vặt, hoặc đạt vào niệu đạo, có thể đạt được hiệu quả cương cứng với thời gian trung bình từ 30 phút đến 1 tiếng.

•   Điều trị không xâm lấn: Đây là phương pháp áp dụng các biện pháp như vòng đai co thắt (áp dụng đối với những đối tượng không có khả năng duy trì khả năng cương cứng đủ lâu). Hoặc biện pháp thiết bị cương cứng hút chân không (giúp kéo máu vào dương vật thông qua hoạt động hút, sau đó vòng đàn hồi sẽ được đặt tại gốc của dương vật để duy trì sự cương cứng). Tuy nhiên, nhược điểm chính của phương pháp này chính là có thể khiến dương vật bị bầm tím, lạnh đầu dương vật, thiếu tự nhiên. Một số trường hợp còn cần có thêm sự phối hợp của thuốc.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


•   Phương pháp tâm lý: Đây là phương pháp nhằm cải thiện các yếu tố tâm lý như tinh thần và cảm xúc, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc rối loạn cương dương.

•   Liệu pháp thay thế testosterone: Đây chính là phương pháp điều trị rối loạn cương dương bắt nguồn từ nguyên nhân do người bệnh có nồng độ Testosterone quá thấp. Những hình thức điều trị bằng phương pháp này như: sử dụng kem bôi, miếng dán, hoặc tiêm trực tiếp. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn nhận khá nhiều tranh cãi và hạn chế vì có thể dẫn đến tác dụng phụ là rối loạn gan và tăng nguy cơ đột quỵ sau này.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tình trạng và mức độ, Bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp nhất. Một số trường hợp nếu điều trị thất bại, người bệnh có thể sẽ được xem xét áp dụng biện pháp phẫu thuật hay vật hang nhân tạo.

Địa chỉ điều trị rối loạn cương dương

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị rối loạn cương dương uy tín, an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

→   Về cơ sở vật chất – trang thiết bị tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn được người bệnh đánh giá khá cao về chất lượng cơ sở vật chất, không gian Phòng khám chuẩn Quốc tế thu nhỏ. Cùng mô hình trang thiết bị Y khoa tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu – nơi có nền Y khoa dẫn dầu như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức… giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

→   Về đội ngũ Bác sĩ, Chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Tự hào là đơn vị chăm sóc sức khỏe hợp tác với nhiều Chuyên gia, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo công tác trong và ngoài nước tại các Bệnh viện lớn nhỏ khác nhau. Luôn cam kết mang đến những chất lượng khám chữa bệnh được diễn ra một cách tối ưu nhất, tận tâm, tận lực, hết mình vì bệnh nhân.

→   Về chi phí khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn: Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe không vì mục tiêu lợi nhuận. Các khoản chi phí trong khâu khám chữa bệnh, luôn được Phòng khám điều chỉnh một cách tối ưu nhất, tạo điều kiện cho mọi đối tượng bệnh nhân đều có thể đến đây trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đồng thời, mọi thủ tục luôn được xuất hóa đơn, chứng từ liên quan, người bệnh hoàn toàn yên tâm so với hiện trạng “vẽ bệnh, thu tiền” như hiện nay.

→   Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Yếu tố bảo mật thông tin luôn là quy định hàng đầu để đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh theo các chính sách của bệnh viện đưa ra. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu điều trị những bệnh lý khó nói, có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được bảo mật hoàn toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến những biểu hiện của rối loạn cương dương. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời