hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Biến Chứng Nguy Hiểm Viêm Tuyến Bartholin

Tuyến bartholin là một bộ phận sinh dục nằm giữa môi lớn và môi bé, nên khi mắc bệnh ở vị trí này cần phải điều trị ngay. Nếu chị em kéo dài thời gian điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm viêm tuyến Bartholin. Sau đây mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết để có được những thông tin chính xác.

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Viêm Tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin mang đến những biến chứng nguy hiểm nào?

Các giai đoạn của bệnh viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin gồm 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính. Vào từng giai đoạn nữ giới sẽ có những biểu hiện khác nhau, cụ thể có thể kể đến như:

+ Viêm tuyến Bartholin cấp tính

Đây là giai đoạn đầu của bệnh, lúc này sẽ xuất hiện các dấu hiệu đau và sưng vùng kín. Có thể xảy ra ở 1 bên hoặc 2 bên âm đạo, chủ yếu là đau 1 bên.

Tuy chỉ mới phát bệnh, nhưng khi chuyển động đi, đứng, ngồi đều cảm thấy đau. Tình trạng này sau đó lan rộng và phát triển, khiến nữ giới đau rát khi quan hệ tình dục.

+ Viêm tuyến Bartholin mãn tính

Giai đoạn cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này cơ thể chị em sẽ gặp phải các biểu hiện là:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tuyến Bartholin sưng khá to, chạm vào thấy cứng, đau, thậm chí chảy mủ sau khi quan hệ.

Hiện tượng chất nhờn không được tiết ra khi bị viêm tuyến Bartholin khiến vùng kín đau rát khi giao hợp. Ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang gây rối loạn tiểu tiện.

Do tình trạng viêm kéo dài dẫn đến nang hóa, chị em có thể sờ thấy khối u cứng ở một bên âm đạo. Miệng ống tuyến bị tắc do mủ trong khối u và trở thành khối áp xe.

Nữ giới phát hiện các dấu hiệu bất thường nên đến những địa chỉ điều trị viêm tuyến Bartholin ngay. Nếu kéo dài thời gian điều trị bệnh chuyển sang mãn, nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm rất cao.

Biến chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin

Chị em phụ nữ khi mắc bệnh viêm tuyến Bartholin vừa gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Mà còn là dấu hiệu cảnh báo có thể biến chừng thành các bệnh nguy hiểm khác.

Các bác sĩ chuyên về thăm khám phụ khoa chia sẻ các biến chứng sau nữ giới có thể gặp phải khi có bệnh viêm tuyến Bartholin.

1. Gây viêm nhiễm diện rộng

Viêm tuyến Bartholin kéo dài khiến vỡ – rách tuyến Bartholin, gây cảm giác đau đớn, chảy nhiều mủ, mất cân bằng độ ẩm trong âm đạo. Từ đó hình thành các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

2. Áp xe tuyến Bartholin

Do mủ ở khối u gây ra tắc tuyến có thể bịt kín 1 hoặc 2 tuyến Bartholin bị viêm. Làm cho áp xe tuyến Bartholin xuất hiện, khiến vùng kín nữ giới đau rát khó chịu, ảnh hưởng đời sống tình dục, công việc và đời sống hằng ngày.

3. Vô sinh – hiếm muộn

Hầu hết người bệnh viêm tuyến Bartholin đều không thể tiết dịch nhờn âm đạo khi quan hệ tình dục. Dẫn đến tình trạng khô, mất nước và đau rát khi quan hệ.

Cuộc yêu sẽ diễn ra không trọn vẹn và giảm sút chất lượng quan hệ. Ngoài ra, khi không có chất nhờn ở nữ giới, tinh trùng rất khó di chuyển vào sâu âm đạo để thụ thai. Từ đó gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

4. Ung thư tuyến Bartholin

Người mắc bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các vi khuẩn gây hại phát triển tạo thành bọc mủ. Làm cho tuyến Bartholin bị chèn ép, phù nề, nhiễm trùng và gây ung thư tuyến.

5. Đe dọa trực tiếp đến tính mạng

Những biến chứng nguy hiểm như áp xe nang tuyến và ung thư tuyến,… có nguy cơ khiến người bệnh tử vong. Chính vì tác hại nguy hiểm của bệnh gây ra, chị em nên tìm ra cách điều trị viêm tuyến Bartholin càng sớm càng tốt.

Với những thông tin về biến chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin do các chuyên gia tại phòng khám đa khoa y học sài gòn tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng người bệnh sẽ biết thêm các kiến thức hữu ích và nhanh chóng chữa bệnh để có được sức khỏe tốt nhất.

Mọi thắc mắc về chi phí điều trị viêm tuyến Bartholin hiện nay hoặc cần tư vấn phụ khoa. Hãy click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp 24/7.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời