hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Nên Chữa Viêm Tiết Niệu Ở Đâu TPHCM

Nhiễm trùng tiết niệu là tình trạng đường tiết niệu nam giới, hoặc nữ giới bị nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn có trong nước tiểu. Nhiều bạn đưa ra thắc mắc nên chữa viêm tiết niệu ở đâu TPHCM, vì hiện tượng những cơ sở Y tế chui ngày một tăng, dẫn đến niềm tin của bệnh nhân bị chi phối nghiêm trọng. Để được giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu (tên tiếng anh Urinary tract infection – UTI), là tình trạng các phần của đường tiết niệu bị nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn có trong nước tiểu, hoặc do sự xâm nhập vi khuẩn ở một hoặc nhiều phần của đường tiết niệu.

Hệ tiết bao gồm các cơ quan chính như: thận, niệu quản, niệu đạo và bàng quang. Trong đó, thận đóng vai trò trong việc lọc máu và các chất thải ra khỏi máu, đồng thời giúp chuyển hóa những chất đạm, điện giải thành nước tiểu.

Trong điều kiện thông thường, nước tiểu hầu như hoàn toàn vô trùng. Tuy nhiên, khi có sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu thì đây chính là dấu hiệu bạn đang gặp phải tình trạng viêm đường tiết niệu, hay còn được gọi là nhiễm khuẩn tiết niệu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Đây là một bệnh khá phổ biến, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Tuy nhiên, do đặc điểm cấu tạo hệ tiết niệu nữ giới dạng mở, nên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh chiếm tỷ lệ cao hơn so với nam giới lên đến 50-60%.

Ngoài ra, nếu tình trạng viêm đường tiết niệu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến biến chứng viêm nhiễm, áp xe quanh thận, hoặc nhiễm trùng huyết…

Phân loại những loại viêm đường tiết niệu

•  Phân loại theo vị trí: Viêm đường tiết niệu được chia ra làm 2 dạng vị trí chính: 

→ Nhiễm trùng niệu trên: Viêm bể thận, viêm thận mạn tính, áp xe thận, viêm thận ngược chiều, thận hư mủ…

→ Nhiễm trùng niệu dưới: Viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


•  Phân loại theo diễn biến: Ngoài phân loại viêm đường tiết niệu theo vị trí, viêm đường tiết niệu còn được phân loại theo kiểu không biến chứng và có biến chứng. Đối với viêm đường tiết niệu biến chứng được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tái phát lại nhiều lần, hoặc những bệnh nhân có dấu hiệu bất thường về hệ tiết niệu như: rối loạn thần kinh bài tiết, rối loạn chức năng tiết niệu… Thông thường những trường hợp này, bệnh nhân sẽ được cho ở lại bệnh viện để được theo dõi.

•  Phân loại theo độ tái phát: Nhiễm khuẩn niệu riêng lẻ, nhiễm khuẩn niệu tái đi tái lại, nhiễm khuẩn niệu tái phát, nhiễm khuẩn niệu tái diễn.

Những đối tượng dễ bị viêm đường tiết niệu 

•  Trẻ sơ sinh cho đến dưới 5 tuổi: Thông thường, trong độ tuổi này ít bị nhiễm trùng niệu. Tuy nhiên đối với trẻ nam sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn, do hiện tượng dị dạng đường niệu, dẫn đến nước tiểu bị ứ đọng. Tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây hại cư trú.

•  Trẻ đi học: Tỷ lệ nhiễm trùng tiết niệu ở nhóm trẻ mới bắt đầu đi học cao hơn cộng đồng. Nguyên nhân chủ yếu đều liên quan đến vấn đề vệ sinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


•  Người lớn đến 65 tuổi: Trong độ tuổi này, tỷ lệ nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu khá thấp. Thường nguyên nhân do những bất thường trong quá trình giải phẫu liên quan đến hệ tiết niệu như: giải phẫu hệ tiết niệu, bệnh sỏi đường tiết niệu, các can thiệp liên quan đến hệ tiết niệu. Ngược lại, viêm đường tiết niệu ở nữ giới có tỷ lệ cao hơn. Theo thống kê hằng năm cho thấy, 10% nữ giới trong độ tuổi này sẽ bị viêm đường tiết niệu một lần trong đời, do các hoạt động tình dục, hoặc do quá trình mang thai. Ngoài ra, nguyên nhân chủ yếu do niệu đạo nữ giới ngắn hơn so với nam giới. Chính vì vậy dẫn đến vi khuẩn dể xâm nhập hơn.

•  Nhóm tuổi trên 65: Tỷ lệ viêm đường tiết niệu không khác nhau ở hai giới.

Viêm đường tiết niệu nguy hiểm không?

Thông thường, tình trạng viêm đường tiết niệu không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng tiết niệu xuất hiện ở những đối tượng đã có tiền sử điều trị những bệnh liên quan trước đó, thì đây chính là môi trường thuận lợi gây nên nhiều biến chứng nặng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được can thiệp điều trị kịp thời.

Viêm đường tiết niệu có thể gây phá hủy chủ mô thận, gây tắc nghẽn hoặc suy giảm chức năng thận… Tình trạng này nếu để lâu dài không được can thiệp điều trị, có thể dẫn đến suy thận vĩnh viễn, hoặc cần cắt bỏ thận;

Đối với nam giới bị viêm đường tiết niệu, có thể dẫn đến áp xe tuyến tiền liệt, làm bít tắc ống dẫn tinh, viêm mào tinh, tăng nguy cơ vô sinh;

Nếu tình trạng viêm đường tiết niệu kéo dài nhưng không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công vào máu, gây nhiễm khuẩn đường máu, sốc nhiễm khuẩn, thậm chí tử vong.

Nên chữa viêm tiết niệu ở đâu TPHCM

Nếu như gặp phải những triệu chứng về viêm đường tiết niệu, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân cụ thể cũng như tình trạng bệnh nhằm có hướng điều trị kịp thời. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ chữa viêm tiết niệu uy tín tại TPHCM với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, HPV, STDs, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời