hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Chữa Sùi Mào Gà Bằng Đông Y Ở Đâu Tốt?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có đặc tính là phát triển rất mạnh và tương đối nhanh, tuy nhiên một số trường hợp người bệnh lại lo ngại đến các tác dụng phụ từ những pháp điều trị hiện đại hiện nay, nên đã tìm đến các phương pháp chữa sùi mào gà bằng Đông Y. Tuy nhiên, phương pháp này có đảm bảo hiệu quả không? Cần phải lưu ý gì khi sử dụng Đông Y chữa sùi mào gà ? Và nên chữa sùi mào gà bằng Đông Y ở đâu tốt? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề thắc mắc trên, thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết mọi thông tin đến bạn.

Có thể chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y không?

Có thể chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y không?

Có thể chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y không?

Vốn dĩ, sùi mào gà luôn là 1 căn bệnh xã hội mang tính cảnh báo cao, trong thời gian mắc bệnh, người bệnh thường xuyên đối mặt với triệu chứng đau rát, ngứa ngáy và chảy máu, để lại nhiều bất tiện đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, nhiều trường hợp khác, khi người bệnh không được can thiệp điều trị kịp thời, hoặc điều trị không đúng cách, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau này, chẳng hạn như: ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, u mềm lây… và hàng loạt các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe và cả tính mạng của người bệnh.

Hiện nay, mặc dù sùi mào gà vẫn chưa có bất kỳ phương pháp đặc trị hoàn toàn nào, nhưng theo phác đồ điều trị từ Tây Y, sùi mào gà vẫn có thể khắc phục tương đối hiệu quả bằng các phương pháp như: sử dụng thuốc kháng virus, áp dụng các kỹ thuật xâm lấn như phẫu thuật, laser, áp lạnh…

Bên cạnh Tây Y, bệnh sùi mào vẫn có thể được điều trị dứt điểm nhờ vào các bài thuốc có nguồn gốc từ Đông Y. Vì vốn dĩ, theo Đông Y, sùi mào gà được xem như một dạng bệnh lý được hình thành do việc vệ sinh vùng kín không được đảm bảo, từ đó gây thấp nhiệt ứ tại bì, về lâu dần nếu không được khắc phục, sẽ khiến cho vùng niêm mạc bị hư tổn và phát bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Khi xưa, việc điều trị bằng Y Học Cổ Truyền bắt buộc khi điều trị bất kỳ một chứng bệnh nào, cũng cần phải có sự kết hợp của một bài thuốc dùng ngoài và một bài thuốc dùng trong. Nhưng hiện nay, với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực khám chữa bệnh, các phương Đông Y đã và đang dần được cải tiến, các bài thuốc điều trị hoàn toàn có thể sử dụng trong việc trị liệu một cách độc lập. Đặc biệt hơn, các bài thuốc Đông Y hiện nay còn có khả năng dự phòng tái phát sau các liệu pháp điều trị từ kỹ thuật Y Học hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp Đông Y chỉ phù hợp đối với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, còn đối với các trường hợp bệnh nặng hơn, Đông Y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

Vậy có thể chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông Y không? Sùi mào gà vốn dĩ là một bệnh lý hoàn toàn không thể điều trị triệt để. Chính vì vậy, ngay cả việc người bệnh áp dụng điều trị bằng các phương pháp từ Tây Y hay Đông Y, bệnh vẫn có thể tái phát lại sau một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, để hạn chế hạn chế bệnh phát triển, cũng như phòng ngừa tình trạng hình thành các nốt sùi mới, người bệnh vẫn nên ưu tiên kết hợp giữa bài thuốc điều trị sùi mào gà bằng Đông Y và các biện pháp điều trị từ những kỹ thuật Y Học hiện đại.

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh sùi mào gà

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh sùi mào gà

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh sùi mào gà

Bài thuốc uống giúp điều trị sùi mào gà

Bài thuốc uống dùng để chữa trị sùi mào gà sẽ được tạo nên bởi nhiều nguồn dược liệu khác nhau. Đồng thời, mỗi loại dược liệu sẽ có những công dụng riêng, nhưng vẫn đảm bảo rằng khi kết hợp lại sẽ giúp nâng cao kháng thể, cũng như ức chế quá trình tăng trưởng của virus gây bệnh. Cùng điểm qua các bài thuốc uống chữa sùi mào gà được áp dụng phổ biến hiện nay.

enlightened   Bài thuốc Đông Y 1 chữa sùi mào gà dạng uống

→   Nguyên liệu: Sơn từ cô 5 gam, thương truật 5 gam, hoàng bá 10 gam, chi tử 10 gam, xạ can 10 gam, bản lam căn 10 gam, sơn đậu căn 10 gam, chi tử 10 gam, cam thảo 10 gam, liên kiều 10 gam, kim ngân hoa 10 gam, hoàng cầm 10 gam, dã cúc hoa 30 gam, thổ phục linh 30 gam.

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệt kê trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 thang.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y 2 chữa sùi mào gà dạng uống

→   Nguyên liệu: Thông thảo 10 gam, đan bì 12 gam, tỳ giải 15 gam, tử thảo 15 gam, thương truật 15 gam, mã xỉ hiện (rau sam) 15 gam, hoàng bá 15 gam, ý dĩ 20 gam, đại thanh diệp 20 gam, thổ phục linh 30 gam.

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệt kê trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 thang.

Lưu ý: Nếu trong quá trình sử dụng bài thuốc số 2 dạng uống để chữa trị sùi mào gà nhưng nhận thấy xuất hiện một số biểu hiện bất thường như đỏ đau, sưng nóng, táo bón… thì có thể bổ sung vào thang thuốc trên một số nguyên liệu khác như: Tri mẫu 9 gam,  đại hoàng 9 gam, kim ngân hoa 15 gam, sinh thạch cao 15 gam. Nếu bệnh vẫn bị tái phát, thì nên thêm vào thang thuốc trên các nguyên liệu khác như: bạch truật 15 gam, hoàng kỳ 20 gam.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y 3 chữa sùi mào gà dạng uống

→   Nguyên liệu: Sơn từ cô 5 gam, sơn đậu căn 10 gam, chỉ tử 10 gam, kim ngân hoa 10 gam, hoàng bá 10 gam, cam thảo 10 gam, thương truật 10 gam, bản lam căn 10 gam, hoàng cầm 10 gam, liên kiều 10 gam, thổ phục linh 30 gam,  dã hoa cúc 30 gam. 

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệt kê trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 thang.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bài thuốc Đông Y bôi ngoài da điều trị sùi mào gà

Dưới đây là một số bài thuốc Đông Y bôi ngoài da được sử dụng chủ yếu trong việc điều trị các hiện tượng ngứa rát, sưng phồng, làm dịu da hiệu quả sùi mào gà gây nên.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y bôi ngoài da điều trị sùi mào gà 1

→   Nguyên liệu:Nga truật 15 gam, địa phu tử 20 gam, mộc tặc 20 gam, khô phàn 20 gam, bản lam căn 30 gam, Dã cúc hoa 30 gam. 

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệu trên sắc cùng với nước, sau khi nước nguội lại chỉ còn hơi ấm, thì tiến hành ngâm rửa tại chỗ.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y bôi ngoài da điều trị sùi mào gà 2

→   Nguyên liệu: Minh phàn 21 gam, đại thanh hiệp 30 gam, mã xỉ hiện (rau sam) 60 gam. 

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệu trên sắc cùng với nước cho đến khi cô lại, dùng để ngâm rửa lại chỗ khi nước còn hơi ấm. Mỗi lần ngâm chỉ nên kéo dài trong  khoảng thời gian từ 10 – 15 phút, duy trì mỗi ngày 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Khi người bệnh áp dụng bài thuốc số 2 để bôi ngoài da để chữa trị sùi mào gà, cần phải sử dụng phối hợp thêm với phèn chua 9 gam và lục nhất tán 30 gam, kết hợp tán thành bột mịn để rắc vào những khu vực bị tổn thương sau khi ngâm rửa.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y bôi ngoài da điều trị sùi mào gà 3

→   Nguyên liệu: Hồng hoa 10 gam, linh từ thạch 20 gam, bạch liễm 20 gam, bạch hoa xà thiệt thảo 30 gam, mộc tặc thảo 30 gam, sinh mẫu lệ 30 gam, khổ sâm 30 gam, mã xỉ hiện 60 gam. 

→   Cách thực hiện: Mang tất cả các dược liệu được liệu trên sắc cùng với nước, sau khi nước nguội lại chỉ còn hơi ấm, thì tiến hành ngâm rửa tại chỗ. Mỗi lần ngân nên kéo dài khoảng 20 phút. Thời gian thực hiện lặp lại đều đặn mỗi ngày 1 lần, duy trì liên tục trong vòng 20 ngày.

enlightened​   Bài thuốc Đông Y bôi ngoài da điều trị sùi mào gà 4

→   Nguyên liệu: Đào nhân 10 gam,  tế tân 10 gam, cam thảo sống 10 gam, bạch chỉ 10 gam, lộ phong phòng 10 gam, mộc tặc thảo 15 gam, hoàng bá 20 gam, sơn đậu căn 30 gam, khổ sâm 30 gam, Bản lam căn 30 gam, mã xỉ hiện 45 gam. 

→   Cách thực hiện:Mang tất cả các dược liệu được liệu trên sắc cùng với nước, sau khi nước nguội lại chỉ còn hơi ấm thì dùng gạc vô trùng thấm nước và đắp lên khu vực bị tổn thương trong khoảng thời gian 15 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần.

Lưu ý khi sử dụng Đông Y chữa bệnh sùi mào gà

Lưu ý khi sử dụng Đông Y chữa bệnh sùi mào gà

Lưu ý khi sử dụng Đông Y chữa bệnh sùi mào gà

Việc can thiệp điều trị sùi mào gà bằng phương pháp Đông Y mặc dù hạn chế được các tình trạng tác dụng phụ khá hiệu quả, nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều vấn đề bất cập. Chẳng hạn như sau: 

•   Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông Y không thể kiểm soát được tình trạng bệnh hiệu quả nếu như không được áp dụng đi kèm với các kỹ thuật của Tây Y. Chính vì vậy, bắt buộc người bệnh phải áp dụng kết hợp cả 2 phương pháp để đem lại hiệu quả tương xứng nhất.

•   Người bệnh phải kiên trì áp dụng đều đặn mỗi ngày theo đúng liệu trình cụ thể mới có thể giúp bệnh chuyển biến theo hướng tích cực.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Trong quá trình sử dụng bài thuốc Đông Y, người bệnh cần phải lưu ý hạn chế việc quan hệ tình dục, ngay cả khi quan hệ bằng miệng.

•   Hiện vẫn có nhiều bài thuốc vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn và mức độ cải thiện bệnh. Chính vì vậy, trước khi sử dụng, người bệnh cần phải hỏi thăm trước ý kiến của Bác sĩ chuyên môn để phòng ngừa những trường hợp ngoài mong muốn.

•   Thận trọng trong việc lựa chọn các cơ sở cung cấp dược liệu. Vì hiện nay, đã xuất hiện khá nhiều cơ sở kinh doanh nguồn dược liệu không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Chữa sùi mào gà bằng Đông Y ở đâu tốt?

Chữa sùi mào gà bằng Đông Y ở đâu tốt?

Chữa sùi mào gà bằng Đông Y ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở Y tế Đông Y chuyên cung cấp các nguồn dược liệu chuyên dụng trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cho người bệnh. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh nào cũng đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, không phải đối tượng nào cũng phù hợp với các đơn thuốc điều trị sùi mào gà đã được liệt kê trên. 

Chính vì vậy, đầu tiên, bắt buộc người bệnh phải tìm đến những cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng, từ đó Bác sĩ sẽ tư vấn các phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đồng thời, các vấn đề liên quan đến việc điều trị bằng Đông Y, nếu người bệnh thắc mắc đều sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra các hướng giải quyết phù hợp.

Vậy tại TPHCM, đâu là địa chỉ chữa sùi mào gà hiện nay ? Theo các đánh giá và gợi ý từ các Chuyên gia về khoa da liễu, cũng như khoa tầm soát bệnh lây nhiễm, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn được xem là một trong những gợi ý hàng đầu cho sự lựa chọn của người bệnh. Với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm hành nghề lâu năm trong ngành, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị Y khoa hiện đại, tính đến thời điểm hiện tại, Phòng khám đã thành công trong việc điều trị các ca bệnh liên quan đến sùi mào thành công đến 90.5%.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông Y và nên chữa sùi mào gà bằng Đông Y ở đâu tốt. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời