hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Uống Thuốc Phá Thai Bao Lâu Thì Có Kinh Lại

Dùng thuốc để phá thai là biện pháp được đánh giá là an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên sau khi áp dụng cách đình chỉ thai trên, một số chị em lại có thắc mắc về việc uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại. Bởi hiện nay có nhiều thai phụ tự ý uống thuốc phá thai khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Thời gian có kinh lại kéo dài cho thấy sức khỏe sinh sản nữ giới đang gặp vấn đề.

uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-co-kinh-lai

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?

Sau khi uống thuốc phá thai, biểu hiện có kinh trở lại cho thấy sức khỏe nữ giới đang nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên thời gian để xuất hiện kinh nguyệt trở lại là bao lâu thì chưa có nghiên cứu chính xác. Bởi quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố gây nên, bao gồm:

 ‍Hiệu quả phá thai

Quá trình sử dụng thuốc phá thai an toàn chỉ khi có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ. Bên cạnh đó, thai phụ phải đủ điều kiện để được sử dụng thuốc. Như vậy mới cho hiệu quả phá thai cao và đảm bảo an toàn. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại trong vòng 1 tháng kể từ ngày phá thai. Có thể kéo dài thêm vài ngày tùy vào cơ địa nữ giới.

Nếu thai phụ tự ý đi mua thuốc ngoài thị trường không rõ nguồn gốc và kém chất lượng để dùng. Hoặc không tái khám đúng hẹn thì nguy cơ phá thai thất bại rất cao. Do đó sau khi uống thuốc đình chỉ thai kỳ kinh không thể trở lại.

 ‍Tình trạng chu kỳ kinh nguyệt trước khi phá thai

Sức khỏe chị em tốt, đề kháng cao cùng với chu kỳ kinh đều đặn trước khi uống thuốc phá thai. Thì trung bình từ 1 – 2 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên có thể xảy ra một số hiện tượng bất thường như đau nặng bụng vì tử cung chưa phục hồi hoàn toàn.

 ‍Kiêng quan hệ sau khi phá thai

Có thể nữ giới chưa biết, sau khi phá bằng thuốc chỉ cần quan hệ tình dục không an toàn thì vẫn có thể mang thai tiếp. Dù thời điểm đó tử cung chị em đã hồi phục hay chưa. Do đó bác sĩ luôn căn dặn chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng sau khi phá thai.

Nếu chị em không may lại mang thai ngoài ý muốn sẽ không thấy chu kỳ kinh tới. Nên việc kiêng quan hệ sau khi phá thai rất quan trọng.  

 Những bất thường sau khi phá thai bằng thuốc

Tình huống kinh nguyệt đến quá sớm có thể là triệu chứng có hiện tượng bị sót thai, thai chết lưu, thai bị dị tật,… Chị em phải gặp bác sĩ để khắc phục ngay, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

 Tại sao không có kinh sau khi uống thuốc phá thai?

Tình trạng sau khi phá thai bằng thuốc nhưng lại không có kinh nguyệt gây tâm lý hoang mang ở nữ giới. Các chuyên gia cho biết có thể do những yếu tố sau gây ra:

uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-co-kinh-lai

➢ Rối loạn nội tiết tố dẫn đến không xuất hiện kinh nguyệt sau khi phá thai. Có những trường hợp sau 3 tháng chu kỳ kinh mới ổn định.

➢ Người có tiền sử phá thai cũng gây nên hiện tượng mất kinh sau khi sử dụng thuốc đình chỉ thai.

➢ Chị em đã mang thai lại sau khi phá thai, việc mang thai khiến kinh nguyệt tạm thời không thể quay trở lại.

➢ Do buồng tử cung bị dính làm cho các lớp niêm mạc ở tử cung khó bong ra gây chậm kinh ở nữ giới.

Đặc biệt, khi thấy không có kinh đi kèm với các biểu hiện bất thường như: sốt cao, chóng mặt, ngất xĩu,…Hãy nhanh chóng đến các địa chỉ khám phụ khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời.

►►► Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại. Dựa trên sự giải đáp của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong. Mong rằng bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của nữ giới một cách tốt nhất. Thắc mắc liên quan cần tư vấn phụ khoa online hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa