hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

🧑‍⚕️ Triệu Chứng Sưng Hậu Môn Đang Cảnh Báo Những Bệnh Lý Nào

       Sưng Hậu môn sau khi đi đại tiện là tình trạng thường xuyên gặp phải ở nhiều người, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên đa phần mọi người thường chủ quan nên không kiểm tra và điều trị sớm dẫn đến những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe. Triệu chứng sưng hậu môn đang cảnh báo những bệnh lý nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau

Triệu chứng sưng hậu môn đang cảnh báo những bệnh lý nào?

       Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa y học sài gòn, hiện tượng sưng hậu môn xuất hiện đa phần là xuất phát từ các bệnh lý hậu môn, trực tràng. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà biểu hiện sưng đau hậu môn cũng khác nhau, những bệnh lý này nếu không sớm điều trị không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt mà còn có thể gây viêm nhiễm nặng, kèm các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số bệnh lý gây sưng hậu môn sau đại tiện mà mọi người không nên bỏ qua.

Bệnh trĩ

       Trĩ là một trong những bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm hiện nay, bệnh hình thành do sự tạo thành quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Một thống kê cho thấy, hơn 90% bệnh nhân bị trĩ sẽ có hiện tượng sưng hậu môn sau khi đại tiện, kèm theo đó là cảm giác đau đớn, sa búi trĩ và đi cầu ra máu.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Sưng hậu môn là dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ (ảnh minh họa)

       Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có thể tự chữa trị, nếu để bệnh nặng hơn thì cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật. Bệnh nhân bị trĩ nếu không điều trị có nguy cơ gặp phải biến chứng nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn-trực tràng…nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Nứt kẽ hậu môn

       Nứt kẽ hậu môn là bệnh khiến các niêm mạc da ống hậu môn-nếp nhăn nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra gây viêm nhiễm, đau nhức, ngứa, chảy máu…gây bất tiện cho sinh hoạt của người bệnh.

       Theo các chuyên gia, căn bệnh này mặc dù không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị, bệnh sẽ diễn tiến thành apxe hậu môn hay rò hậu môn, ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Polyp hậu môn

       Polyp hậu môn là căn bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm lẫn thành các bệnh lý khác như trĩ, sa hậu môn trực tràng…Nguyên nhân là do các triệu chứng của bệnh tương đối giống nhau như sưng hậu môn, đại tiện ra máu, cảm giác mót và nặng, sa trực tràng…

       Cũng như các bệnh hậu môn-trực tràng khác, polyp hậu môn nếu không sớm chữa trị cũng có thể gây biến chứng ung thư nguy hiểm.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Polyp hậu môn cũng khiến bệnh nhân bị sưng hậu môn (ảnh minh họa)

Viêm ống hậu môn

       Đây là tình trạng viêm ở hậu môn, trực tràng (ống cơ nối giữa ruột già và hậu môn). Căn bệnh này sẽ khiến bệnh nhân có triệu chứng như chảy máu trực tràng, sưng hậu môn sau đại tiện, đau phía bên trái của bụng…

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Khi bị sưng đau hậu môn nên làm gì?

       Theo các bác sĩ, hiện tượng sưng đau hậu môn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, chính vì vậy bệnh nhân không nên tùy tiện điều trị khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

       Khi bị sưng hậu môn, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tiến hành khám và xác định nguyên nhân cũng như tình trạng bênh. Khi đã có chính xác kết quả chẩn đoán thì bác sĩ mới có thể tư vấn chính xác phương pháp điều trị khoa học nhất.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Liên hệ phòng khám y học sài gòn khi bị sưng hậu môn

       Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa y học sài gòn thì những trường hợp bị sưng hậu môn do bệnh lý có thể được điều trị bằng các phương pháp như:

✜  Điều trị  bằng thuốc: áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ, chưa hình thành biến chứng.

>>> Lưu ý: không được tự ý dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Việc dùng thuốc cần tuân thủ đúng liều lượng cũng như thời gian của bác sĩ.

✜  Phẫu thuật: áp dụng cho các trường hợp bệnh nặng, hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc các trường hợp điều trị bằng thuốc không thành công.

>>> Lưu ý: phương pháp này cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi, thiết bị y tế phải hiện đại, đảm bảo vệ sinh để tránh các tai biến có thể gặp phải sau khi phẫu thuật.

       Trên đây là những chia sẽ của chuyên gia về triệu chứng sưng hậu môn đang cảnh báo những bệnh lý nào. Khi có hiện tượng trên, bệnh nhân có thể liên hệ ngay đến phòng khám y học sài gòn để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn về phương pháp điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

       Phòng khám y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn online làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời