hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tổng Hợp Những Bệnh Về Bao Quy Đầu Nguy Hiểm

       Thông thường, khi đến tuổi dậy thì, lớp da bao quy đầu sẽ không còn tác động tích cực như trước, mà ngược lại, nó còn dẫn đến một số hệ lụy khác. Những bệnh về bao quy đầu cũng sẽ chính vì nguyên do này mà xảy ra. Tổng hợp những bệnh về bao quy đầu nguy hiểm dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tổng hợp những bệnh về bao quy đầu nguy hiểm

       Bao quy đầu là một lớp da có tính di động, bao trùm lấy quy đầu, có tác dụng bảo vệ quy đầu. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, lớp da bao quy đầu này thường sẽ tuột xuống khỏi rãnh quy đầu, để lộ đầu khấc ra bên ngoài.Tuy nhiên, trong một số trường hợp quá trình này không thực hiện được, gây nên một số tác động tiêu cực đối với sức khỏe phái mạnh. Những bệnh về bao quy đầu thường gặp ở nam giới như:

➢  Hẹp bao quy đầu

       Là tình trạng lớp da bao quy đầu quá hẹp, không thể tự tuột bao quy đầu xuống khỏi đầu khấc dương vật. Khiến cho quá trình vệ sinh dương vật khó khăn hơn, thậm chí là không thực hiện được.

tong hop nhung benh ve bao quy dau nguy hiem

Hẹp bao quy đầu (Ảnh minh họa)

➢  Dài bao quy đầu

       Là hiện tượng lớp da bao quy đầu quá dài, che phủ quy đầu dương vật. Đây là một trong những bệnh về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Có những trường hợp bao quy đầu quá dài, trùm kín lấy dương vật ngay cả khi cương cứng, hoặc chỉ tuột xuống được rất ít, vẫn không tuột khỏi rãnh quy đầu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

➢  Nghẹt bao quy đầu

       Đây là hệ lụy của hẹp bao quy đầu. Hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu thường gặp ở những người bị hẹp bao quy đầu cố gắng tự lột bao quy đầu ra nhưng sau đó không thể lộn lại như trạng thái ban đầu được. ghẹt bao quy đầu cũng có thể xảy ra trong những lần đầu tiên quan hệ tình dục.

tong hop nhung benh ve bao quy dau nguy hiem

Dài bao quy đầu (Ảnh minh họa)

➢  Viêm bao quy đầu

       Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do dài, hẹp hay thắt nghẹt bao quy đầu gây nên. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể là do sự lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn. Triệu chứng thường gặp khi bị viêm bao quy đầu là dương vật ngứa ngáy, nổi mụn, tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí mưng mủ và chảy dịch,… Nếu không điều trị kịp thời thì rất có thể gây những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Tác hại của những bệnh về bao quy đầu

       Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám Hồng Phong cho biết, bệnh về bao quy đầu sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nam giới, cụ thể là:

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: bao quy đầu không tuột xuống khỏi quy đầu như thông thường, sẽ khiến dương vật bị kiềm hãm, không phát triển được kích thường bình thường vốn có của nó. Trong khi đó, kích cỡ của “cậu nhỏ” lại có vai trò quan trọng trong chất lượng quan hệ tình dục.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Dễ dẫn dến các bệnh viêm nhiễm: khi bao quy đầu bị dài, hẹp, hay thắt nghẹt, thì nguy cơ về các bệnh viễm nhiễm sẽ là rất cao. Không chỉ thế, vấn đề viêm nhiễm còn có thể lây truyền cho đối tượng quan hệ tình dục.

tong hop nhung benh ve bao quy dau nguy hiem

Các bệnh về bao quy đầu dễ dẫn đến viêm nhiễm ở quy đầu (Ảnh minh họa)

Tác động xấu đến chức năng thận: "cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: những bệnh về bao quy đầu thường có tác động xấu đến chức năng sinh lý của nam giới. Cụ thể là, những trường hợp nam giới bị bệnh về bao quy đầu, có nguy cơ về xuất tinh sớm, yếu sinh lý cao hơn rất nhiều so với các trường hợp khác.

Nguy cơ về ung thư dương vật: các bệnh nam khoa về bao quy đầu thường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư dương vật. Theo nghiên cứu thì có đến 90% trong tổng số các trường hợp ung thư dương vật do dài hoặc hẹp da bao quy đầu.

 Có thể thấy rằng, sự tác động của những bệnh về quy đầu đến sức khỏe sinh lý nam giới không hề nhỏ. Chính vì thế, để phòng tránh những nguy hại đáng tiếc này, cánh mài râu có các vấn đề liên quan đến bệnh bao quy đầu, cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị bệnh kịp thời. Hoặc nhanh chóng nhất, cánh mài râu có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn nam khoa để được hỗ trợ cụ thể.

 Phòng khám đa khoa Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

     Ðịa chỉ : 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa