hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tinh Trùng Vón Cục Có Nguy Hiểm Không

Tinh trùng vón cục không phải là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới. Nó thường xuyên xảy ra khi xuất tinh, biểu hiện cho một bệnh lý mà nam giới đang mắc phải. Nhiều người nghĩ tinh trùng bị vón cục rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng có con ở nam giới. Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám nam khoa hồng phong giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Hiện tượng tinh trùng vón cục là gì?

Nam giới xuất tinh thường có màu trắng đục, hơi sệt, ngả vàng. Để ngoài môi trường một thời kì sẽ hóa lỏng. Nhưng trong một vài trường hợp, tinh trùng bị kết tinh lại thành từng cục.

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm không

Hiện tượng tinh trùng vón cục là khi xuất tinh trong tinh khí mang những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Và là một trong các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới.

Bên cạnh đó, một số ví như thấy các cục đông trong tinh lực với màu nâu/hơi đỏ, dịch sở hữu dây sợi, có mùi khác lạ. Kèm theo ấy là cảm giác đau khi xuất tinh, hoặc hiện tượng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó,…

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản không ?

Khi tinh trùng chết quá nhiều và bị vón cục lại cũng như số lượng còn lại không thể di chuyển trong môi trường thuận lợi nhất thì khả năng có con là không nhiều.

Tinh trùng bị đóng cục khiến khả năng di chuyển của chúng gặp rất nhiều khó khăn. Mức độ nguy hiểm của tinh trùng vón cục chính là khiến không ít nam giới rơi vào tình cảnh hiếm muộn. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Tinh trùng đóng cục thực sự nguy hiểm vì trực tiếp làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng. Tinh trùng thường bị suy yếu hoặc là chết trước khi gặp trứng khiến khả năng thụ thai là rất thấp.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên nhân khiến tinh trùng bị vón cục

Tinh trùng bị vón cục không hề hãn hữu gặp ở nam giới. Tuy nhiên, lúc hiện tượng này xảy ra kiên cố không ít nam giới sẽ vô cùng lo lắng. Hãy cộng tìm hiểu các duyên do sau đây.

Xuất tinh không đều

Những nam giới buộc phải xa vợ hoặc bạn tình lâu ngày không sinh hoạt quan hệ tình dục, thủ dâm. Thì sau lúc quan hệ, tinh trùng thường bị vón cục trong 1 vài lần đầu xuất tinh. Nguyên nhân là do tinh trùng được sản xuất nhưng không được đưa ra ngoài. Lâu ngày những tinh trùng này chết đi sẽ kết lại sở hữu nhau thành từng cục li ti. Chỉ sau 1 vài lần xuất tinh tiếp theo, tinh trùng sẽ trở về trạng thái bình thường.

Viêm tuyến tiền liệt

Tinh trùng bị đóng cục do viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị sưng và viêm nhiễm. Không chỉ có dấu hiệu tinh trùng vón cục mà nam giới còn có diễn đạt tiểu phổ biến lần, nước giải có mùi hôi, tiểu buốt, đau vùng bụng dưới… Nếu ko điều trị sớm sở hữu thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Thậm chí là gây vô sinh – hãn hữu muộn.

Viêm túi tinh

Túi tinh được xem là phòng ban quan trọng nhất cho chức năng sản xuất của phái mạnh. Bởi túi tinh sở hữu nhiệm vụ chế tạo và cất tinh khí hoặc chất xúc tác. Nhằm giúp tinh trùng vận động vào âm đạo của phụ nữ. Do đó, lúc túi tinh bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn tấn công thì tinh khí sẽ bị đóng cục và có màu vàng. Nam giới mang thể nhận biết được bệnh qua các triệu chứng như: Đau lúc quan hệ, nhất là lúc xuất tinh, có thể phóng tinh ra máu hoặc mủ,…

Viêm ống dẫn tinh

Viêm ống dẫn tinh không với triệu chứng và dấu hiệu rõ ràng. Song nam giới mang thể nhận diện mình mang mắc bệnh viêm ống dẫn tinh hay ko duyệt y những dấu hiệu như: Tinh trùng bị đóng cục với màu nâu kèm mùi hôi, đau tức bụng dưới, đau lúc xuất tinh, rối loạn tiểu tiện,… Nam giới bị viêm ống dẫn tinh vô cùng dễ bị vô sinh – thảng hoặc muộn mặc dù vẫn quan hệ bình thường. Do tinh trùng ko thể gặp trứng để thụ thai.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Có thể tự chữa tinh trùng bị vón cục tại nhà không?

Tinh trùng bị đóng cục là những bất thường ở chức năng sinh sản nam giới, cần đặc biệt quan tâm và theo dõi. Khi gặp hiện tượng này, nam giới cần tìm cách khắc phục ngay để tránh những hệ lụy nguy hiểm. Trong đó, các cách sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trong việc điều trị tinh trùng vón cục tại nhà.

Nếu tinh trùng bị đóng cục do lâu ngày không xuất tinh thì nam giới cần tập thói quen xuất tinh đều đặn. Đồng thời, quan hệ vừa phải tránh những tổn thương bộ sinh dục do quan hệ thô bạo.

Địa chỉ điều trị tinh trùng vón cục uy tín

Nam giới nên ăn uống đủ chất, bổ sung các món ăn giúp tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện số lượng, chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, tránh xa rượu, bia, thuốc lá để cơ thể khỏe mạnh.

Trong trường hợp tinh trùng bị đóng cục do viêm nhiễm thì nhanh chóng đến địa chỉ khám nam khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra và tư vấn nam khoa một cách hiệu quả nhất. Vì những viêm nhiễm này dễ dàng lây lan sang các bộ phận khác khiến tình trạng ngày càng nguy hiểm hơn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa