hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tinh Trùng Vón Cục Có Con Được Không

Thắc mắc về hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch có con được không đang được nhiều nam giới đặc biệt quan tâm. Bởi liên quan đến chức năng sinh sản và khả năng làm cha của cánh mày râu. Các chuyên gia nam khoa cho biết đây là hiện tượng không bình thường khi xuất tinh ở nam giới. Vậy tinh trùng vón cục có con được không? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây.

tinh-trung-von-cuc-co-con-duoc-khong

Hiện tượng tinh trùng vón cục khi xuất tinh liệu có con không?

Trái với hiện tượng sinh lý thường thấy việc nam giới khi xuất tinh có hình dạng như thạch hoặc vón cục, có màu trắng đục – ngả vàng. Theo đánh giá của giới chuyên gia đây là triệu chứng bất thường ở nam giới gọi là tình trạng tinh trùng vón cục.

Khi xuất tinh nam giới gặp phải hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch hoặc hạt nhỏ như cơm. Các hạt li ti này có màu trắng vàng, nâu đỏ, đôi lúc thành dạng dây sợi và có mùi lạ hơn bình thường. Một trong những dấu hiệu của tình trạng này là nam giới sẽ bị tiểu buốt, tiểu khó, đau khi xuất tinh,…

Chính vì đây là bệnh lý nam khoa liên quan đến tinh trùng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Do đó nam giới khi gặp phải các biểu hiện trên hãy đi thăm khám và điều trị ngay. Tránh những biến chứng gây tổn hại sức khỏe sinh sản sau này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên nhân tinh trùng vón cục

Hiện tượng tinh trùng vón cục khi xuất tinh ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bao gồm:

Việc nam giới lâu ngày không xuất tinh khiến tinh trùng tích tụ lại lâu ngày tạo nên hiện tượng vón cục ở một vài lần đầu. Sau khi giải phóng hết lượng tinh trùng tích tụ đó thì hiện tượng tinh trùng bị vón cục cũng sẽ tự hết theo.

Một số ít trường hợp do thủ dâm với tần suất lớn dẫn đến tình trạng tinh trùng bị vón cục. Các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa y học sài gòn cho hay: Thủ dâm với tần suất vừa phải sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều ngược lại sẽ phản tác dụng gây ra nhiều nguy hiểm.

Nam giới có tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, rối loạn tâm sinh lý hoặc do tác dụng phụ của một số thuốc cũng gây ra tình trạng tinh trùng bị vón cục.

Ngoài ra khi mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh,…Thì hiện tượng tinh trùng bị vón cục là một trong những dấu hiệu của các bệnh kể trên.

 tinh-trung-von-cuc-co-con-duoc-khong

Tinh trùng vón cục có con được không?

Đối với nam giới đang trong độ tuổi sinh sản thì đây là một vấn đề gây nhức nhối. Do tình trạng tinh trùng bị vón cục trong thời gian dài khiến quá trình di chuyển đến âm đạo gặp trứng và thụ tinh gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà tinh trùng vón cục chính là tác nhân nguyên hiểm dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng bị vón cục là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm nằm trong nhóm bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới. Đối tượng gặp phải triệu chứng này không đảm bảo về chất lượng và số lượng tinh trùng. Khả năng di chuyển không tốt đi kèm với số lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít hoặc quá nhiều.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bên cạnh vấn đề sinh sản ở nam giới phải đối mặt tinh trùng vón cục còn làm tăng khả năng thai bị dị tật rất cao.

Do đó câu trả lời cho thắc mắc tinh trùng vón cục có vô sinh không? Là hoàn toàn có khả năng gây vô sinh. Ngoài ra, tinh trùng vón cục còn khiến nam giới tự ti, mặc cảm khi gần bạn tình. Từ đó chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm.

Nội dung ở bài viết trên là những thông tin trả lời cho thắc mắc tinh trùng vón cục có con được không. Mong rằng qua bài viết này nam giới sẽ nhận thấy được tính nguy hiểm do hiện tượng này gây ra. Sau đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt về khám chữa bệnh kịp thời.

Các câu hỏi cũng thắc mắc liên quan, bạn đọc hãy mạnh dạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nam khoa miễn phí. Những chuyên gia y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp 24/7.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời