hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tình Trạng Chảy Máu Bất Thường Giữa Kỳ Kinh Cảnh Báo Điều Gì

Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một trong các biểu hiện chảy máu khác thường, có thể nghiêm trọng hơn là báo hiệu các bệnh lý phụ khoa, nhưng cũng với thể là do căng thẳng, mỏi mệt trong cuộc sống với lại. Vậy, tình trạng ra máu bất thường giữa kỳ kinh cảnh báo về điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt là gì?

Theo chuyên gia, cho biết, giả dụ ra máu ko cần  kỳ kinh ở thiếu nữ chiếm 70% là hoạt động của buồng trứng chưa ổn định, do nội tiết kém, chức năng phóng noãn chưa hoạt động thấp chứ ko cần do thương tổn hoặc có thể đây là do các bệnh phụ khoa gây ra.

Tình trạng chảy máu bất thường giữa kỳ kinh cảnh báo điều gì

– Hiện tượng ra máu lúc rụng trứng: khoảng từ một tới 3 ngày máu thường ra cực kỳ ít giữa kỳ kinh nguyệt. Đây là hiện tượng bị hành kinh có 15 ngày một lần, lượng máu ít, ko với hội chứng trước kinh. Ra máu ở thời kỳ rụng trứng là do tụt hàm lượng nội tiết tố estrogen khi vỡ lẽ nang trứng, trước lúc hoàng thể. Triệu chứng này đôi lúc không đáng nhắc và không phải điều trị. Trong trường hợp ra máu đa dạng bác sỹ có thể chỉ định bổ sung một lượng estrogen từ ngày trang bị 10 -16 của vòng kinh. Một trong các nội tiết tố an toàn và hiệu quả là estrogen từ thảo dược như EstroG-100 sẽ giúp cải thiện hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh: máu có màu nâu, ra ít, thường từ 24 tới 28 ngày của vòng kinh trước lúc hành kinh, có lượng máu rộng rãi hơn và đỏ. Do hoàng thể yếu hay thời gian tồn tại của hoàng thể ngắn. Để điều trị, bổ sung thêm nội tiết tố từ 15 – 25 ngày của vòng kinh, từ 3 hay 4 chu kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu vẫn còn ra máu sau lúc điều trị đúng cách thì nên nghĩ đến nguyên do đã gây ra.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên nhân nào gây ra máu giữa kỳ kinh

Có siêu rộng rãi căn nguyên dẫn đến tình trạng ra máu bất thường giữa 2 kỳ kinh. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên do thường gặp nhất:

– Ra máu do sự khiến cho tổ của tinh trùng gặp trứng.

– Sẩy thai.

– Trao đổi về hormon.

– Nồng độ hormon tuyến giáp tốt trong máu.

Tình trạng chảy máu bất thường giữa kỳ kinh cảnh báo điều gì

– Áp lực cuộc sống.

– Sử dụng, dụng cụ tử cung như: mỏ vịt, đặt vòng.

– Các mẫu thuốc chống đông máu.

– Âm đạo khô, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Tổn thương do quan hệ dục tình mạnh bạo.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Vậy phải làm gì khi ra máu vùng kín bất thường?

Các chị em ko phải quá lo âu nhưng không được chủ quan với tình trạng của mình. Hãy đi đến một địa chỉ khám phụ khoa để gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

 

phòng khám đa khoa Hồng Phong

Ra máu vùng kín trong những ví như sau buộc phải khám cấp cứu ngay: Đang với thai, ra máu kèm đau bụng nhiều và chậm kinh, ra máu choáng, ra máu cục…

Ngoài ra, chị em cần có một chế độ sinh hoạt, ngơi nghỉ tuyệt vời và khám sức khỏe định kỳ để chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe cho cá nhân mình.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng chảy máu bất thường giữa kỳ kinh. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa