hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

❤ Thử Thai Bằng Kem Đánh Răng Có Chính Xác Không

Bên cạnh những phương pháp thử thai bằng que thử, hiện nay những thông tin về việc thử thai bằng kem đánh răng không ngừng được truyền tai về độ hiệu quả cao. Tuy nhiên, thực hư của phương pháp thử thai này là gì? Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác.

Cách thử thai bằng kem đánh răng

Ngoài việc thử thai bằng que chuyên dụng, kem đánh răng là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng trong việc thử thai tại khắp các diễn đàn xã hội. Cách thử thai bằng phương pháp sử dụng kem đánh răng được thực hiện như sau:

Hình ảnh thử thai bằng kem đánh răng

Hình ảnh thử thai bằng kem đánh răng

•   Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu theo đúng danh sách được đưa ra: 2 cốc sạch hoặc lọ nhỏ; đồng hồ bấm giờ; kem đánh răng màu trắng nguyên chất; ống nhỏ thuốc sạch; một chiếc que sạch.

•   Bước 2: Sau khi thức dậy buổi sáng, bạn cần lấy một lượng nước tiểu nhất định và cho vào cốc hoặc lọ nhỏ đã chuẩn bị trước đó. Buổi sáng là thời điểm lượng hormone hCG được cô đặc nhất, ít bị tác động bởi nước uống hoặc đồ ăn. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Bước 3: Lấy lượng kem đánh răng khoảng 5ml cho vào cốc còn lại. Sau đó lấy nước tiểu từ cốc đã trữ sẵn, cho một lượng thích hợp vào và lấy que sạch khuấy đều. Chú ý không được cho quá nhiều nước tiểu, phải tỷ lệ thuận với kem đánh răng. 

•   Bước 4: Dùng đồng hồ bấm giờ và chờ khoảng thời gian 3 phút. Nếu dung dịch chuyển sang màu xanh lá cây hoặc màu nâu nhạt, thì có thể cho thấy bạn đã mang thai.

Những lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

•   Thử thai bằng kem đánh răng có cần lựa chọn kem không? Câu trả lời là có, hãy chắc chắn rằng kem đánh răng bạn sử dụng để thử thai phải có màu trắng và nguyên chất hoàn toàn. Vì những loại kem đánh răng có màu hoặc các loại hợp chất khác, có thể khiến đưa ra kết quả bị sai lệch.

•   Dụng cụ thử thai cần được khử trùng trước không? Câu trả lời là có, các dụng cụ để làm thử nghiệm cần đảm bảo điều kiện vô khuẩn, sạch sẽ, không dính các tạp chất hoặc bụi bẩn… Vì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kết quả đưa ra.

Video thử thai bằng kem đánh răng

Video thử thai bằng kem đánh răng

•   Thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không? Câu trả lời là có. Khi tiến hành kết hợp giữa 2 dung dịch nước tiểu và kem đánh răng, bạn cần đảm bảo khuấy đều để hòa tan hoàn toàn các hợp chất.

•   Thời gian thử thai bằng cách dùng kem đánh răng bao lâu? Khi tiến hành thử thai bằng việc sử dụng kem đánh răng bạn cần tuân thủ đúng thời gian đưa ra, không được để hỗn hợp quá thời gian 3-5 phút. Vì nếu quá thời gian, kem đánh răng cùng nước tiểu sẽ cho ra những kết quả phản ứng không đúng, thiếu chính xác.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không

Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không

Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không

Thử thai bằng việc sử dụng kem đánh răng là một phương pháp được dân gian truyền lại. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào chứng minh độ hiệu quả chính xác của phương pháp thử thai này. 

Không những vậy, phương pháp này dễ dẫn đến kết quả sai lệch. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi phương pháp thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không, thì câu trả lời là không, đây là phương pháp chỉ mang tính chất tham khảo, không được áp dụng để lấy kết quả cuối cùng. Các chuyên gia khuyến cáo, để biết chính xác kết quả thụ thai, nên sử dụng đến que thử hoặc xét nghiệm tại những cơ sở Y tế uy tín để có được kết quả chính xác nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có thai

Ngoài những phương pháp thử thai được dân gian truyền miệng đến nay, bạn hoàn toàn có thể nhận biết có thai hay không thông qua các triệu chứng cơ bản như sau, từ đó tiến hành dùng que thử để có được kết quả chính xác nhất như:

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có thai

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có thai

•   Tăng nhiệt độ cơ thể: Đây là một biểu hiện dễ nhận thấy nhất trên cơ thể thai phụ, tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà nhiệt độ sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau.

•   Dịch tiết âm đạo tăng: Trong những trường hợp quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp an toàn, trong vòng từ 7-10 ngày sẽ nhận thấy dấu hiệu đặc trưng chính là dịch tiết âm đạo nhiều bất thường. Các dịch tiết sẽ có màu trắng trong và hơi dai như lòng trắng trứng gà, có độ kết dính nhất định.

•   Có hiện tượng căng đau ở ngực: Đây được xem là một dấu hiệu đặc trưng dễ nhận biết khi bạn đã có thai. Khi trứng và tinh trùng đã hoàn tất quá trình thụ thai, cơ thể nữ giới sẽ xuất hiện tình trạng căng tức ngực và đầu ti trở nên sẫm màu hơn bình thường.

•   Đi tiểu nhiều lần hơn: Hiện tượng đi tiểu nhiều lần cũng được xem là một biểu hiện cảnh báo bạn đã mang thai cần chú ý.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Buồn nôn và nôn: Khi bước vào giai đoạn đầu của thai kỳ, biểu hiện xuất hiện thường xuyên nhất chính là việc buồn nôn và nôn. Đây là một hiện tượng xảy ra do sự ảnh hưởng của việc chán ăn hoặc nhạy cảm với mùi vị…

•   Máu báo có thai: Thông thường, sau khi quan hệ tình dục từ 7-10 ngày, nếu nhận thấy một ít lượng máu nhỏ màu hồng dính vào đồ lót, thì đây chính là dấu hiệu của máu báo thai mà bạn cần chú ý, cần phân biệt rõ với máu kinh để hiểu được chính xác nhất.

•   Trễ kinh: Khi trứng và tinh trùng đã thụ thai, bạn sẽ nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị đóng băng hoàn toàn, đây được xem là một dấu hiệu phổ biến nhất của quá trình mang thai.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp thử thai bằng việc sử dụng nguyên liệu kem đánh răng và những vấn đề lưu ý của phương pháp này. Hy vọng giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ý trong những vấn đề đang tìm hiểu

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời