hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Thử Que 2 Vạch Mờ Là Thai Mấy Tuần

Câu hỏi ẩn danh: “Chào Bác sĩ, em chỉ mới 18 tuổi, vì chưa nắm rõ cách phòng tránh thai, nên đã vô tình quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn. Em vừa mới thử que thì ra kết quả 2 vạch mờ, Bác sĩ cho em hỏi nếu thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần rồi Bác sĩ? Có thể đình chỉ thai nghén không? Vì em không thể có điều kiện để giữ thai được.”

Trả lời: “Chào bạn, đầu tiên cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Trường hợp bạn đưa ra Phòng khám đã tiếp nhận khác nhiều câu hỏi tương tự. Để có thể trả lời chi tiết câu hỏi bạn đưa ra. Phòng khám mời bạn cùng các bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có được câu trả lời chính xác nhất.

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Việc sử dụng que thử tại nhà là một giải pháp giúp bạn nhanh chóng biết được đang có thai hay không mà không cần phải đến những cơ sở Y tế. Thông thường, que sẽ trả về kết quả 1 vạch (âm tính) nếu bạn không có thai, hoặc 2 vạch (dương tính) nếu bạn đã có thai.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào que thử cũng sẽ trả về kết quả rõ ràng, một số trường hợp khác khi dùng que thử sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái thắc mắc liệu thử que 2 vạch mờ có thai không. Trên thực tế, việc que thử hiển thị kết quả  2 vạch thì khả năng cao bạn đã có thai khá cao. Tuy nhiên có một số nguyên nhân sẽ khiến que thử bị mờ mà có thể bạn chưa chú ý đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn được lý giải chi tiết và nhận lời khuyên từ Bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên lý hoạt động của que thử thai

Nguyên lý hoạt động của que thử thai

Nguyên lý hoạt động của que thử thai

Khi trứng và tinh trùng đã được thụ tinh, trứng và tinh trùng sẽ bắt đầu hình thành phát triển, khiến cơ thể thai phụ tiết ra loại Hormone hCG, đặc biệt lượng Hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi phôi thai đã được làm tổ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Dựa vào cơ chế hoạt động trên, que sẽ được nhận biết bạn có thai hay không bằng việc phát hiện nồng độ hCG được tiết ra thông qua hệ thống nước tiểu của thai phụ. Khi đó, nếu que thử nhận biết nồng độ hCG trong cơ thể cao, sẽ hiển thị kết quả 2 vạch, nghĩa là bạn đã mang thai, ngược lại nếu 1 vạch thì nghĩa là chưa có thai.

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Đối với trường hợp bạn đưa ra, thử thai 2 vạch mờ là thai mấy tuần thì câu trả lời là có thể có nhiều khả năng bạn chỉ đang bước vào giai đoạn cấn thai. Hay còn được hiểu là khi này, thai nhi chỉ mới khoảng dược dưới 5 tuần tuổi. Ngược lại, nếu trường hợp thử thai 2 vạch đậm là mấy tuần, thì có thể đây là giai đoạn thai bước vào từ 5 tuần tuổi trở lên.

Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên thử lại que sau khoảng từ 4 – 5 ngày để nhận được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể đến những cơ sở Y tế uy tín để được thực hiện các bước siêu âm, xét nghiệm để đảm bảo kết quả đúng nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Vậy trong giai đoạn này có thể phá thai không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Đây được xem là giai đoạn khá thích hợp, vì hầu như kích thước thai chưa phát triển lớn, cũng như chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ, nên quá trình phá thai sẽ được diễn ra an toàn hơn, so với trường hợp thai đã phát triển lớn. Những phương pháp phá thai hiện nay như:

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc)

Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc)

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt quá trình phát triển của thai kỳ, hiệu quả cao, ít gây tác dụng phụ cho thai phụ hơn so với các phương pháp ngoại khoa khác. Cơ chế hoạt động của thuốc sẽ tác động trực tiếp lên thai, khiến thai ngừng phát triển và bong ra khỏi tử cung. Đồng thời, kích thích hoạt động co bóp của tử cung để đưa thai ra ngoài như hiện tượng kinh nguyệt bình thường.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên cần lưu ý. Phương pháp phá thai nội khoa này chỉ được áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, cũng như quá trình dùng thuốc thai phụ phải được theo dõi hướng dẫn từ Bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn đến độ hiệu quả, lẫn sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là phương pháp tác động trực tiếp đến tử cung của thai phụ, nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn cho người bệnh. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, thai phụ sẽ được gây tê nên hầu như không có cảm giác đau rát.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đối với phương pháp ngoại khoa, sẽ được áp dụng đối với thai từ 7 tuần tuổi trở nên. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng 10 phút, nhanh hơn so với phương pháp phá thai nội khoa. Ngoài ra, thai phụ có thể ra về trong ngày theo chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi thích hợp theo đúng yêu cầu của Bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân thử thai 2 vạch mờ

Hầu hết các kết quả đưa ra khi sử dụng que thử đều chính xác, ít khi xảy ra tình trạng sai lệch. Tuy nhiên, đối với trường hợp que thử hiển thị kết quả 2 vạch mờ, có thể sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái băn khoăn liệu đã có thai hay không. Nguyên nhân khiến thử thai 2 vạch mờ có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân thử thai 2 vạch mờ

Nguyên nhân thử thai 2 vạch mờ

Thử thai quá sớm 

Việc bạn tiến hành sử dụng que thử quá sớm sẽ khiến que có thể trả về kết quả 2 vạch mờ. Vì trong giai đoạn này, nồng độ Hormone hCG trong nước tiểu còn khá thấp, không đủ để que có thể nhận diện. Thời điểm lý tưởng nhất để có thể sử dụng que thử thai chính là sau khoảng 10 ngày khi đã quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào.

Dùng que thử thai sai cách

Một số hành động trong quá trình thử thai dẫn đến sai sót khiến que không thể trả về kết quả chính xác như: rút que thử ra khỏi nước tiểu quá sớm, đọc kết quả trước khoảng thời gian được khuyến nghị… Dẫn đến tình trạng que thử thai trả về kết quả một vạch đậm, một vạch mờ, hoặc 2 vạch mờ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sử dụng que thử thai sai thời điểm trong ngày

Theo các Chuyên gia khuyến nghị cho biết, nên tiến hành sử dụng que thử vào mỗi buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Vì đây là thời điểm thích hợp mà nồng độ Hormone hCG trong nước tiểu chưa bị loãng. Do đó, nếu bạn sử dụng que thử trong ngày, có thể dẫn đến trường hợp que trả về kết quả không rõ ràng.

Que thử thai bị lỗi

Một số trường hợp que thử bị lỗi do nhà sản xuất, hoặc do bảo quản sai cách… sẽ khiến que trở nên kém nhạy hơn, dẫn đến sai sót trong việc trả kết quả chính xác cho người dùng.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời