hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sùi Mào Gà ở Miệng Có Tự Khỏi Không

Hiện nay, bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm mạnh và rộng rãi. Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không là vấn đề được bàn luận khắp nơi trên các diễn đàn, cũng là vấn đề thắc mắc của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề, bạn có thể tham khảo bài viết giải đáp về sùi mào gà dưới đây.

sui-mao-ga-o-mieng-co-tu-khoi-khong

Sùi mào gà không điều trị sẽ không tự khỏi

Thế nào là bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà được coi là một bệnh xã hội có tầm nguy hiểm cao. Tên gọi khác của sùi mào gà như mụn cóc sinh dục, bệnh mồng gà. Bệnh phát tán do virus Human papilloma (HPV) gây ra, được truyền rộng rãi qua đường tình dục. Bệnh sùi mào gà đều xuất hiện ở nam giới lẫn nữ giới nhưng nữ giới sẽ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao hơn nam giới.

Ngoài con đường tình dục ra sùi mào gà còn rất nhiều con đường lây nhiễm khác như:

● Quan hệ bằng hậu môn, quan hệ bằng miệng đều sẽ bị lây nhiệm bệnh sùi mào gà

● Sử dụng đồ cá nhân chung: bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần áo,…

● Tiếp xúc trực tiếp các dịch nhầy, máu của người bệnh

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

● Lây nhiễm từ mẹ sang con: Do nữ giới tỉ lê mắc bệnh sùi mào gà cao cho nên việc phụ nữ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Và khi sinh đẻ thì việc tiếp xúc với cổ tử cung của người mẹ là chuyện khó tránh cho nên sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua đường mẹ sang con.

 Bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm cổ họng bình thường. Khi phát bệnh người bệnh không phân biệt được bệnh sùi mào gà ở miệng mà tự ý mua thuốc việm họng bình thường về uống. Việc mua thuốc viêm họng về uống không những không khỏi mà còn khiến bệnh tình của sùi mào gà nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở miệng

Dùng miệng để quan hệ tình dục là nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà ở miệng nhanh nhất. Ngoài ra còn có các hình thức khác như hôn, dùng chung bàn chải đánh răng hoặc thìa, đũa,…Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng từ 1 tháng cho đến 9 tháng. Cho nên người nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ không biết bản thân đang nhiễm bệnh mà có biện pháp phòng tránh an toàn và khả năng lây nhiễm sùi mào gà cho người khác rất cao.

Biểu hiện và tầm nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở miệng

Không biết bản thân có bệnh sùi mào gà hay không thì hãy quan sát chú ý các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể của bản thân hay không. Các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng bao gồm:

sui-mao-ga-o-mieng-co-tu-khoi-khong-1

Sùi mào gà ở miệng sẽ không khỏi nếu không được điều trị

✤ Sưng đau Amidan

✤ Xuất hiện các nốt mụn nhỏ ở môi, lợi, lưỡi. Các nốt mụn nhỏ này rất giống với triệu chứng bị nhiệt miệng, lỡ miệng

✤ Cảm giác đau, rát ở đầu lưỡi kèm theo mảng đỏ hoặc trắng

✤ Viêm đau họng, sưng tẩy khi ăn uống

✤ Khi sùi mào gà ở miệng chuyển biến nặng sẽ xuất hiện các biểu hiện như: viêm loét, nhiễm khuẩn khoang miệng gia tăng khả năng ung thư vòm họng, miệng, lưỡi

✤ Rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm đau họng bình thường, nhiệt miệng,…

Nếu không phát hiện sớm và điều trị, khi bệnh tình chuyển nặng thì sẽ xuất hiện những dấu hiệu gây ra biến chứng nguy hiểm:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✤ Suy nghĩ mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp

✤ Sùi mào gà ở miệng sẽ lan rộng ra tới mép môi, miêng hoặc các nốt sần sùi cảm giác rợn người

✤ Sang chân tâm lý, cản trở đời sống tình dục, ăn uống,…

✤ Hai loại virus HPV 16 & 18, người bệnh có nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư trực tràng, ung thư dương vật,…

Bệnh sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không?

Hiện nay, sùi mào gà là căn bệnh xã hội không có thuốc trị đặc hiệu. Mọi phương pháp chỉ có tác dụng ngăn sự phát triển của virus.

Sùi mào gà khi chuyển biến nặng cần nên được đi bác sĩ để chữa trị kịp thời. Có các cách trị sùi mào gà ông bà xưa thường mách bảo nhau như lá trầu, lá tía tô, tỏi,…tuy nhiên để an toàn và triệt để nên đi khám qua bác sĩ, và điều trị sùi mào gà dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

sui-mao-ga-o-mieng-co-tu-khoi-khong-2

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khác nhau trên từng cơ địa

Điều trị sùi mào gà ở miệng và nhằm mục đích ngăn ngừa một số tác hại do sùi mào gà gây ra thì người mắc bệnh hoặc người có nguy cơ mắc bệnh cần phải đi khám bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về sử dụng bậy bạ làm cho bệnh tình không thuyên giảm mà sẽ nghiêm trọng hơn. Hiện tại phương pháp điều trị sùi mào gà tại Phòng Khám Hồng Phong được nhiều chuyên gia coi trọng trong việc ngăn chặn và tiêu diệt virus HPV bằng cách áp dụng công nghệ kích hoạt miễn dịch DNA. Phương pháp giúp kìm hãm lại sự phát triển của virus, giảm thiểu khả năng lây nhiễm, tái tạo lại tế bào bị bệnh làm tổn thương và không để lại một vết sẹo nào.

Như vậy, bệnh sùi mào gà ở miệng không thể chữa khỏi những chúng ta có thể ngăn chặn được virus gây bệnh. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào đáng nghi là bệnh sùi mào gà ở miệng thì nên đi thăm khám để bác sĩ điều trị tránh để lại những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Mọi thông tin về phòng khám ở dưới khung chat, vui lòng liên hệ số HOTLINE hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà ở miệng: 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa