hình ảnh phòng khám nam phụ khoa hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ra Máu Nâu Khi Rụng Trứng Có Phải Là Bệnh Phụ Khoa

Ra Máu Nâu Khi Rụng Trứng Có Phải Là Bệnh Phụ Khoa
4 (80%) 1 vote

Kinh nguyệt màu đen là một hiện tượng được cho là thất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của chị em đang gặp phải 1 vài vấn đề liên quan đến sức khỏe. Theo như các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa hồng phong cho biết, chị em cần chọn hiểu kỹ hơn về hiện tượng kinh nguyệt màu đen và tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này, giúp chu kỳ kinh nguyệt trở về trạng yên bình thường’.

ra-mau-nau-khi-rung-trung-co-phai-la-benh-phu-khoa

Kinh nguyệt màu đen có phải là bệnh phụ khoa hay không?

Thông thường, trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ tiết ra máu ở trạng thái lỏng và với màu đỏ sẫm, kéo dài từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy máu kinh mang màu đen hoặc là đen nâu kéo dài kèm theo mùi hôi khó chịu thì bạn đừng buộc phải chủ quan.

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen cốt yếu là do tình trạng rong kinh, máu kinh bị ứ đọng phổ biến ngày trong tử cung trước lúc ra ngoài. Nếu như để tình trạng này xảy ra lâu mà không sắm cách điều trị thì với thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất về sau.

Nguyên nhân gây ra dịch kinh nguyệt màu nâu

Dịch nhầy (khí hư) ra hơi phổ biến vào công đoạn rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt, dấu hiệu mang thai và lúc kích thích ở bộ phận sinh dục. Nhưng số lượng nhiều hay ít dịch tiết còn phụ thuộc vào cơ địa và chế độ hoạt động của từng người.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, vô cùng đa dạng phái yếu gặp phải tình trạng dịch màu nâu mà không hề biết yếu tố vì đâu. Các bác sĩ cho biết, dịch màu nâu không đơn thuần là hiện tượng thường ngày xảy ra vào ngày rụng trứng. Mà có thể là 1 trong những dấu hiệu đặc thù của các hội chứng phụ khoa, nguyên do có thể là do tác nhân sinh lí hoặc bệnh lí.

Dịch màu nâu do tác nhân sinh lí

Nếu xuất hiện dịch màu nâu vào trước và sau chu kỳ rụng trứng thì thực thụ không đáng ngại, đấy là hội chứng sinh lí thông thường tại nhiều phụ nữ. Do lượng "nguyệt san" còn sót lại trong nội mạc dạ con tại cuối chu kỳ, lượng máu này hòa cùng mang dịch tiết âm hộ. Bởi đó, bạn nữ thấy xảy ra hiện tượng dịch màu nâu ra tại cuối kỳ rụng trứng.

Dịch màu nâu tiết ra khi giao hoan tình dục, có thể là vì cửa mình bị khô hoặc là bởi làm “chuyện ấy” thô bạo, gây ra tổn thương, âm hộ, trong lúc ái ân dễ bị chảy máu kết hợp với dịch tiết "vùng kín" nên dịch màu nâu. Trong ví như này, khi giao cấu chị em cần giữ tâm lí thoải mái, giao hoan dục tình nhẹ nhàng. Nếu bị khô âm đạo, bạn nữ có thể sử dụng gel bôi trơn. Sau đó, nên tìm bí quyết chữa trị tình trạng khô âm đạo, nhất là cân bằng nội tiết tố trong thân thể.

Suy nghĩ mệt mỏi, thường xuyên lo lắng, thêm vào đấy là chế độ ăn uống không ưng ý cũng làm cho cửa mình tiết ra dịch màu nâu.

Dịch màu nâu do khía cạnh bệnh lí

Bên cạnh những khía cạnh sinh lí không dẫn đến nguy hiểm, trường hợp dịch màu nâu ko thường nhật trong thời kì dài thì có khả năng xuất hiện những căn bệnh nghiêm trọng bên trong cơ thể như bất ổn nội tiết tố, một bí quyết cụ thể: 

Hàng ngày bị găng tâm lí, căng thẳng, duy trì chế độ dinh dưỡng ko ưa thích hoặc là bị công dụng phụ của thuốc hạn chế thai ,… đều có thể gây hội chứng xáo trộn nội tiết tố. Khi đã bị dấu hiệu này thì ko chỉ chu kỳ rụng trứng của phụ nữ biến đổi bất thường, mà còn dẫn đến hiện tượng ra dịch màu nâu tại vùng kín.

ra-mau-mau-nau

Tình trạng đảo lộn nội tiết tố kéo dài có thể là lý do dẫn tới một số bệnh lý rối loàn chu kỳ rụng trứng, đau bụng dưới, lạc nội mạc tử cung… Nếu bệnh tại mức độ nhẹ phái yếu có thể tự thăng bằng bằng hướng biến đổi chế độ ăn và vận động.

Tuy nhiên bạn cũng đừng khinh thường cho qua các hội chứng trên, mà rẻ nhất bắt buộc đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỏi quan điểm bác sĩ về biện pháp khắc phục tình trạng này.

Cách điều trị hiện tượng kinh nguyệt màu đen

Hiện nay, có hai phương pháp đang được áp dụng và điều trị hiện tượng kinh nguyệt màu đen tại các địa chỉ khám phụ khoa phổ biến, ấy là phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp điều trị bằng thuốc, trong ví như lúc kinh nguyệt có màu đen mà duyên cớ là do rối loàn nội tiết tố trong cơ thể. Việc dùng thuốc sẽ mang tác dụng giúp cho việc điều hoà kinh nguyệt và giúp cho máu kinh lưu thông 1 bí quyết ổn định hơn.

Phương pháp ngoại khoa: Đây là bí quyết điều trị dùng các khoa học can thiệp nhằm mục đích điều trị 1 cách triệt để những căn bệnh phụ khoa là tác nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen.

     Trên đây là một số thông tin về ra máu nâu khi rụng trứng​ có phải là bệnh phụ khoa không. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

     Ðịa chỉ : 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

     PK Hồng Phong: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bài viết xem thêm