hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Que Thử Vạch Nào Lên Trước Là Có Thai

Que thử thai là biện pháp đưa ra kết quả thông báo bạn đã có thai hay chưa nhanh nhất được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề que thử vạch nào lên trước là có thai từ nhiều chị em. Cùng tìm hiểu và phân tích qua bài viết bên dưới.

Que thử thai là gì

Que thử thai là gì

Que thử thai là gì

Que thử thai là một biện pháp giúp nhận nhận biết có thai nhanh nhất bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu. Que thử thai được nghiên cứu và ra đời năm 1970, với 2 loại chính: que thử thai giấy, và que thử thai điện tử. Qua nhiều năm cải tiến, độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 100% hiệu quả.

Cấu tại của que thử thai gồm 3 phần chính: phần tiếp xúc với nước tiểu, phần hiển thị kết quả thử thai, và phần tiêu chuẩn để so sánh. Nguyên lý hoạt động của que thử khá đơn giản, vì trong que có chứa chất giúp phát hiện hCG trong nước tiểu. giúp nhận biết được khả năng có thai của bạn hay không. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Khi đưa vùng giấy có chất này tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu, sẽ hiển thị kết quả tương ứng với nồng độ hCG trong nước tiểu. Hầu hết các loại que thử sẽ biểu thị bằng vạch đỏ/hồng, ở một số que thử thai điện tử sẽ là ký hiệu hoặc chữ yes/no.

1. Thời điểm sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Thời điểm sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Thời điểm sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Theo nghiên cứu cho thấy, sau quan hệ trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, hoặc nhận thấy những dấu hiệu có thai sớm, là những thời điểm cho ra kết quả chính xác nhất khi thử thai. Tóm lại, sau khi quan hệ trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng sẽ cho ra kết quả chính xác lên đến 99%.

Nên lưu ý, tránh thử thai quá sớm, vì khi đó nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ thấp và dẫn đến thai không cho ra kết quả chính xác. Ngược lại, nếu thử thai quá trễ, dẫn đến lượng hCG trong nước tiểu quá lớn gây nên hiện tượng ức chế que thử thai, trong trường hợp này cần pha loãng nước tiểu để ra kết quả chính xác nhất.

2. Cách đọc kết quả que thử thai chính xác nhất

Sau khi thử và đợi 5 phút, que thử sẽ thông báo kết quả chính xác nhất. Những trường hợp hiển thị kết quả trên que thử thai như sau:

•  Que thử thai hiển thị 1 vạch: Dấu hiệu này cho thấy kết quả bạn chưa mang thai. Tuy nhiên, cần kiểm tra sau 7 ngày tiếp theo để cho kết quả chính xác, tránh trường hợp thử thai quá sớm khiến hiển thị kết quả sai.

•  Que thử thai hiển thị 2 vạch mờ: Khi que hiển thị kết quả 2 vạch mờ, tức là kết quả cho biết bạn đã có thai, tuy nhiên để có thể khẳng định chính xác hay không. Bạn nên tiến hành thử thêm que, và đến các cơ sở Y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm, xác định được tuổi thai.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Que thử hiển thị 2 vạch đậm: Dấu hiệu này khẳng định kết quả bạn đã hoàn toàn có thai. Tương tự với trường hợp 2 vạch mờ. Bạn nên thử thêm que thứ 2 và đến cơ sở Y tế chuyên khoa để xét nghiệm và xác định tuổi thai chính xác nhất.

•  Que thử hiển thị 1 vạch đậm, 1 vạch mờ: Trường hợp thử que 1 đậm 1 mờ là có thai hay không? Đối với trường hợp này, có thể bạn bạn đã mang thai hoặc do thai còn quá nhỏ nên chưa hiển thị được màu sắc rõ. Để có được kết quả đúng nhất, bạn nên thực hiện thử thêm nhiều que tiếp theo và đến các cơ sở Y tế chuyên khoa để xét  nghiệm chính xác nhất.

Que thử vạch nào lên trước là có thai

Que thử vạch nào lên trước là có thai

Que thử vạch nào lên trước là có thai

Mặc dù que thử thai không còn là khái niệm và mang tính ứng dụng xa lạ. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết được cơ chế hoạt động của que thử. Vậy cùng tìm hiểu cách đọc kết quả chính xác hơn bằng que thử thai qua những phân tích bên dưới.

Que thử thai được thiết kế hoạt động theo nguyên tắc chứa bao gồm một dải sợi bao phủ một số kháng thể, gây nên hiện tượng phản ứng với hormone hCG để biết chị em có thai hay không. 

Đồng thời, trên thân que thử thai sẽ luôn có 1 vạch làm chuẩn. Khi bạn nhúng que vào nước tiểu thì vạch làm chuẩn nằm bên trên sẽ lên trước.  

Trong trường hợp bạn đã mang thai, thì kết quả sẽ xuất hiện thêm 1 vạch bên dưới vạch làm chuẩn. Tuy nhiên, nếu trên thân que chỉ hiển thị 1 vạch làm chuẩn, không hiện thêm vạch thứ 2 thì đồng nghĩa với việc bạn chưa mang thai. Hoặc có thể do thử thai quá sớm nên nồng độ hCG thấp và không nhận biết được.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho biết, việc thăm khám định kỳ sức khỏe phụ khoa là điều hết sức cần thiết. Vậy nên nữ giới nên tìm hiểu các cơ sở Y tế uy tín để thăm khám định kỳ.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ khám nam phụ khoa, cũng như chuyên thực hiện xét nghiệm thai sản uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và thậm chí vô sinh – vô sinh. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa