hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Quan Hệ Bằng Miệng Có Nguy Cơ Lây Bệnh Gì

Mặc dù quan hệ tình dục bằng miệng khá phổ biến trong chuyện phòng the của các cặp đôi hiện nay. Tuy nhiên, vì đây vẫn là một cụm từ tương đối nhạy cảm khi nhắc đến, cũng như khi tìm hiểu. Chính vì vậy, mà nhiều người vẫn chưa nhận thức hết được những mặt lợi và hại của hình thức tình dục này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì được tổng hợp chi tiết qua bài viết bên dưới.

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ tình dục bằng miệng – hay còn gọi là Oral Sex, là một hình thức quan hệ tình dục sử dụng môi, lưỡi, hoặc răng tác động đến những khu vực nhạy cảm trên cơ thể như: bộ phận sinh dục, khu vực sinh dục, hoặc hậu môn… của bạn tình, nhằm mang đến những cảm giác kích thích, mới mẻ trong quá trình quan hệ. Ngoài ra, đây là biện pháp quan hệ vừa đảm bảo mang đến những trải nghiệm thú vị, vừa đảm bảo tình trạng có thai ngoài mong muốn hiệu quả nếu biết sử dụng các biện pháp bảo vệ đúng cách.

Mặc dù đối với người trưởng thành, biện pháp dùng miệng để quan hệ chính là một trải nghiệm thú vị và lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nhận thức hết về kiểu quan hệ tình dục này. Thì dưới đây là những sự thật về quan hệ tình dục bằng miệng có thể khiến cho bạn cảm thấy ngạc nhiên.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ bằng miệng có lây bệnh xã hội không? Khi quan hệ bằng miệng, mặc dù có thể phòng tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nhưng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền về tình dục do các bệnh xã hội ở miệng như: lậu, giang mai, sùi mào gà, Herpes sinh dục, HIV, viêm gan virus A – B – C… lại khá cao.

Ngoài ra, những rủi ro có thể xảy ra khi quan hệ tình dục bằng miệng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giới tính, hình vi quan hệ, quan hệ với bao nhiêu bạn tình… Chính vì vậy, kiểu quan hệ này chưa bao giờ được đánh giá là an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, đối với những đối tượng đang gặp các vấn đề về miệng như nhiệt miệng, vết loét, vết thương… thì nguy cơ lây nhiễm sẽ càng cao.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV

Chắc hẳn ai cũng biết, HIV là căn bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục (STDs) khá cao. Cũng như thông qua các hình thức quan hệ tình dục bằng miệng vẫn có nguy cơ lây nhiễm bình thường.

Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục bằng miệng sẽ thấp hơn so với quan hệ trực tiếp qua âm đạo, hậu môn. Đồng thời, nguy cơ nhiễm HIV qua đường tình dục sẽ tăng cao khi:

•   Bạn hoặc bạn tình có vết lở loét, vết thương.

•   Đối với nữ giới, khả năng lây truyền sẽ cao hơn nếu đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù phương pháp sử dụng màng chắn miệng là một giải pháp cho các trường hợp dùng miệng để quan hệ, nhưng chỉ có thể giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm trùng, còn việc loại bỏ hoàn toàn những rủi ro khác thì hầu như không có khả năng.

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ tình dục bằng đường miệng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu 

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh thuộc bệnh xã hội có khả năng lây truyền qua đường tình dục cao, ngoài ra thông qua hình thức quan hệ miệng, mầm bệnh vẫn có thể lây lan và tấn công sâu trong cổ họng, gây viêm sưng và tạo mủ, kèm theo cảm giác đau rát khó chịu.

Ngoài ra, vì thời gian ủ bệnh của bệnh lậu khá lâu, cũng như các triệu chứng đi kèm hầu như không rõ ràng. Nên sẽ tương đối khó khăn để người bệnh tự nhận biết tình trạng mắc bệnh để đưa ra các phương án điều trị phù hợp, vô tình lây nhiễm cho bạn tình và những người xung quanh.

Bệnh giang mai do quan hệ bằng miệng

Mặc dù thông thường các triệu chứng của bệnh giang mai sẽ xuất hiện chủ yếu tại bộ phận sinh dục, hoặc hậu môn. Nhưng khi quan hệ với người nhiễm bệnh, thì bệnh vẫn có thể bùng phát tại những vị trí như môi, lưỡi bình thường thông qua các hình thức như hôn, liếm, cắn…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tác hại của quan hệ bằng miệng: Tăng nguy cơ mắc bệnh Chlamydia

Dù bất kỳ hành vi quan hệ tình dục nào đi chăng nữa (quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn, quan hệ bằng miệng…), nếu không đảm bảo an toàn, thì việc có nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia là không thể tránh khỏi.

Khi nhiễm bệnh, vi khuẩn Chlamydia sẽ bắt đầu sinh sôi ở cổ họng, mũi, miệng với triệu chứng đi kèm không điển hình, hầu như chỉ là trạng thái viêm sưng bình thường, nên người bệnh rất khó để có thể nhận biết chính xác tình trạng và vô tình dẫn đến hiện tượng lây nhiễm ngoài mong muốn.

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì

Bệnh Herpes (HSV) do quan hệ bằng miệng

Bệnh Herpes – hay còn được biết đến là tên gọi của Herpes Simplex Virus − HSV. Đây chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lở loét bộ phận sinh dục của người bệnh.

Theo thống kê, hiện nay có 2 loại virus Herpes chính:

•   Loại 1: Chỉ gây bệnh ở da, niêm mạc phần trên của cơ thể như mắt, mũi, miệng.

•   Loại 2: Gây bệnh ở da niêm mạc bộ phận sinh dục, điển hình như mụn nước màu đỏ tại âm đạo, dương vật, hậu môn… Sau khi các nốt mụn bị vỡ sẽ tạo thành các vết loét đau đớn. Chính vì vậy, khi quan hệ tình dục bằng miệng với người đang bị nhiễm bệnh vẫn có khả năng lây truyền bình thường.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quan hệ bằng miệng dẫn đến bệnh sùi mào gà (HPV) 

Sùi mào gà (HPV) là loại virus có đến 170 chủng khác nhau. Đối với loại nhẹ nhất thì chỉ gây các nốt mụn cóc ở tay, bàn chân hoặc bộ phận sinh dục. Còn đối với trường hợp bị biến đổi bất thường trong niêm mạc cổ tử cung, sẽ tạo nên những tế bào bất thường và phát triển thành ác tính, xâm lấn, dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung và ung thư hậu môn.

Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Để có thể giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm do việc dùng miệng để quan hệ tình dục, bạn cần lưu ý những vấn đề chính như sau:

•   Sử dụng các biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ như bao cao su, tấm chắn bảo vệ miệng…

•   Chung thủy 1 vợ – 1 chồng, hoặc chỉ nên quan hệ với những người bạn thật sự tin tưởng.

•   Thăm khám sức khỏe nam phụ khoa định kỳ.

•   Sau khi dùng miệng để quan hệ, tuyệt đối không được đánh răng ngay lập tức, có thể vô tình tạo nên các vết lở loét khiến vi khuẩn tấn công, phát triển.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu TPHCM

Xét nghiệm, tầm soát bệnh lây nhiễm là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc bảo mật thông tin riêng tư của người bệnh cũng quan trọng không kém. Vậy nên những địa chỉ khám bệnh uy tín luôn là điều mà mọi người đều quan tâm. Và hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội tại TP.HCM uy tín, được đánh cao kỹ thuật chuyên môn cao. Luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về điều kiện hoạt động, vừa đảm bảo được vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

  Về chuyên khoa: Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả HIV. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến câu trả lời cho câu hỏi quan hệ bằng miệng có nguy cơ lây bệnh gì. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời