hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quá Trình Khám Phụ Khoa Bằng Dụng Cụ Mỏ Vịt Có Đau Không

Khám phụ khoa là một cách để kiểm tra sức khỏe cũng như bảo vệ chức năng sinh sản của chị em. Tuy nhiên còn có tâm lý ngại ngùng hay lo lắng sợ đau đớn nên không tiến hành khám định kì. Một trong những lý do phụ nữ sợ đi khám phụ khoa chính là sợ đau đơn khi khám bằng mỏ vịt. Trong bài viết này các chuyên gia sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về quy trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt  để giúp chị em yên tâm hơn.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt là gì?

Thực chất khám phụ khoa là tổng hợp các thao tác khám cơ quan sinh dục nữ bao gồm âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng, buồng trứng,…Thông qua việc khám phụ khoa, chị em có thể phát hiện sớm để điều trị kịp thời các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh đường sinh dục, bảo vệ sức khỏe của mình, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Để khám phụ khoa bằng mỏ vịt, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y khoa giống mỏ vịt để khám âm đạo. Hiện nay có hai loại dụng cụ mỏ vịt để khám phụ khoa như:

•  Mỏ vịt kim loại: đây là loại mỏ vịt truyền thống, khi thực hiện có thể gây cảm giác buốt lạnh và làm co cơ âm đao khiến chị em có cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Loại mỏ vịt truyền thống này nếu không kiểm tra và vệ sinh kĩ trước khi sử dụng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ.

Quá Trình Khám Phụ Khoa Bằng Dụng Cụ Mỏ Vịt Có Đau Không

Dụng cụ để khám phụ khoa bằng mỏ vịt (ảnh minh họa)

•  Mỏ vịt bằng nhựa: hiện nay việc khám phụ khoa bằng mỏ vịt tại các cơ sở uy tín đã sử dụng mỏ vịt có chất liệu từ nhựa PS nguyên sinh 100% không độc, không gây kích ứng niêm mạc, tính dẻo và có độ trơn láng cao. Nhờ những đặc tính của mỏ vịt bằng nhựa sẽ giúp giảm đau đớn cho chị em trong quá trình khám, lại đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng.

Như vậy, với việc áp dụng mỏ vịt bằng nhựa sẽ giúp chị em yên tâm khi đi khám phụ khoa, không còn lo lắng hay sợ đau trong quá trình khám.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Quy trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Để giúp chị em hiểu hơn về về việc khám phụ khoa không đau thì các chuyên gia phụ khoa Hồng Phong cho biết quy trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt được tiến hành như sau:

Bước 1: khám bên ngoài vùng kín

Đây là bước đầu tiên khi tiến hành khám phụ khoa cho các bạn gái, các bác sĩ sẽ kiểm tra cac nếp gấp ở âm đạo và âm hộ để kiểm tra xem có dấu hiệu của chất dịch âm đạo, dấu hiệu bệnh xã hội hay các triệu chứng khác thường nào không.

Bước 2: khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt được bôi trơn sau đó đưa vào âm đạo để đi đến các ngóc ngách khác nhau của âm đạo để kiểm tra các khu vực sâu bên trong âm đạo.

Sau khi đưa mỏ vịt vào trong, các bác sĩ sẽ lấy một ít chất nhầy ở tử cung để xét nghiệm kiểm tra xem chị em có bị bệnh ung thư hay các bệnh lây qua đường tình đục hay không.

Trong quá trình khám, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu nhỏ tế bào từ tử cung để làm xét nghiệm Pap xem bạn có dấu hiệu mắc bệnh tiền tử cung hay ung thư viêm lộ tử cung hay không. Ngoài ra trong quá trình khám phụ khoa, chị em sẽ được tiến hành thêm một số bước kiểm tra khác để kiểm tra toàn diện tình trạng sức khỏe phụ khoa

Quá Trình Khám Phụ Khoa Bằng Dụng Cụ Mỏ Vịt Có Đau Không

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt giúp phát hiện các dấu hiệu bất thường trong âm đạo (ảnh minh họa)

Bước 3: khám phụ khoa bằng tay

Sau khi thực hiện xong việc khám phụ khoa bằng mỏ vịt, các bác sĩ sẽ chèn thêm một hoặc hai ngón tay đã được đeo gang tay và bôi trơn vào khu vực âm đạo để kiểm tra xem chị em có mang thai hay u xở tử cung, nhiễm trùng âm đạo hay không

Bước 4 kiểm tra trực tràng

Bước kiểm tra này nhằm giúp bác sĩ phát hiện xem các  bạn nữ có bị khối u ở phía sau tử cung hay không.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Lưu ý khi khám phụ khoa bằng mỏ vịt

•  Việc khám phụ khoa bằng mỏ vịt  chỉ nên áp dụng với các trường hợp chị em đã từng quann hệ tình dục, với những bạn gái còn chưa từng quan hệ nếu khám  bằng mỏ vịt có nguy cơ rách màng trinh cao vì vậy trước khi khám phụ khoa, các bạn nữ nên thông báo trước với bác sĩ

•  Quy trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt chỉ mất vài phút và không gây đau đớn cũng như biến chứng nguy hiểm gì nên các bạn gái không nên quá lo lắng.

•  Để hạn chế những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt, các bạn nữ nên lựa chọn các cơ sở hay phòng khám uy tín.

phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ khám phụ khoa an toàn cho các bạn nữ 

•  Phòng khám Hồng Phong là một trong những địa chỉ khám phụ khoa mà các bạn có thể yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đều là những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Ngoài ra các bác sĩ cũng cực kì tâm lý nên chị em không có gì phải lo lắng hay ngại ngùng

•  Trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám phụ khoa đề hiện đại và tiên tiến, được khử vô trùng sạch sẽ trước khi thực hiện giúp hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho chi em.

•  Chi phí khám phụ khoa tại phòng khám được niêm yết và công khai rõ ràng theo quy định của pháp luật. Các bạn sẽ được thông báo kĩ trước khi tiến hành khám.

•  Quy trình khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong được thực hiện nhanh chóng, khoa học và chuyên nghiệp.

Khi còn thắc mắc gì, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia qua hệ thông tư vấn phụ khoa online hoạt động 24/24 hoặc đến ngay phòng khám gặp các bác sĩ để được giải đáp tận tình nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa