hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Phá Thai Tổng Chi Phí Bao Nhiêu

Phá thai là biện pháp đình chỉ sự phát triển của thai nghén bằng các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, tác động trực tiếp lên thai nhi. Tuy nhiên hiện nay có bao nhiêu biện pháp phá thai? Chi phí phá thai khoảng bao nhiêu?

Phá thai là gì?

Phá thai là cách loại bỏ bào thai nhanh nhất bằng những phương pháp tiên tiến, đem đến kết quả và hiệu quả nhanh chóng, cùng độ an toàn cao. Do đó, cách đình chỉ này thường hay được rất nhiều nữ giới tin tưởng chọn. Một số phương pháp sử dụng y học hiện đại thường hay được sử dụng thực tế hiện nay là:

phongkhamnam-phukhoa-phathai

Phá thai là gì?

1. Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không.

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không được hiểu là: sử dụng ống hút vô trùng vào trong buồng tử cung kèm theo dùng bơm để nạo hút phá thai kèm theo nhau thai ra ngoài. 

Trong đó, việc nạo hút thai này sẽ được truyền tải thẳng trên máy tính giúp các thao tác được xảy ra 1 cách chính xác kèm theo an toàn. Vì vậy, cách này hạn chế một số cảm giác đau của thai phụ xuống mức tối thiểu.

►  Lưu ý:

✤ Phương pháp nạo hút chân không chỉ áp dụng đối với thai nhi từ 8 tới 12 tuần tuổi. Trước khi làm, mẹ bầu sẽ được sử dụng những loại thuốc để suy giảm đau đớn, gây nên tê tử cung và vệ sinh sạch khu vực kín.

✤ Hút thai chân không có thể áp dụng với hầu hết mọi trường hợp có bầu ngoài ý định, bào thai có dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe cơ thể mẹ không chấp thuận vấn đề có thai. Ngoài ra, nạo thai còn giải quyết được tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

✤ Nhờ vậy, số trường hợp phát sinh hậu quả khi làm cho cách này là tương đối thấp.

2. Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các Dạng thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình tiến triển của bào thai trong buồng tử cung. Cụ thể, thuốc sẽ khiến cho bong tróc thai nhi nhưng song với việc thúc đẩy tử cung thụt bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Đây là phương pháp nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp an toàn cho tử cung của thai phụ, ít gây đau đớn.

Ở giai đoạn này, thai nhi mới được thụ tinh và thai nhi chưa được hình thành phát triển, thuốc có thể dễ dàng làm bong thai và gây sảy thai như tự nhiên.

►  Lưu ý:

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã di chuyển vào tử cung. Thai phụ không dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh phụ khoa, huyết áp, rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, suy thận, tiểu đường… 

Quy trình thực hiện bằng thuốc phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, giám sát và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo thành công và an toàn cho thai phụ. 

Mẹ bầu không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sót nhau, thai dị tật…

Khuyến cáo: Dù phá thai bằng thuốc phương pháp nào, ở độ tuổi bao nhiêu thì trước tiên bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm xét nghiệm cần thiết. Căn cứ vào kết quả thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp phù hợp nhất, nhằm đảm bảo thành công và an toàn.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay tổng chi phí phá thai khoảng bao nhiêu​?

Dù phá thai bằng thuốc phương pháp nào, ở độ tuổi bao nhiêu thì trước tiên thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm xét nghiệm cần thiết. Căn cứ vào kết quả thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp phù hợp nhất, nhằm đảm bảo thành công và an toàn. Vậy phá thai sẽ mất chi phí bao nhiêu?

phongkhamnam-phukhoa-phathai

Chi phí phá thai như thế nào?

1. Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không.

Thông thường chi phí một ca phá thai bao gồm các khoản như sau:

► Khám sức khỏe trước thủ thuật: Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, trước khi thực hiện thủ thuật thai phụ cần xét nghiệm máu, siêu âm, kiểm tra viêm nhiễm âm đạo… Tất cả các khoản chi phí này đều được công khai và niêm yết theo quy định của sở y tế.

► Phí thực hiện thủ thuật: Đây là khoản phí ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phá thai. Mỗi ca khác nhau sẽ có sự khác biệt và nếu có yêu cầu bác sĩ riêng chi phí sẽ khác hơn.

► Phí sau phá thai: Sau phá thai, thai phụ cần phải được tiêu viêm, chăm sóc sức khỏe, tái khám để tránh viêm, nhanh hồi phục. Vì vậy thai phụ sẽ có thêm khoản này.

Đồng thời, chi phí phá thai còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

► Tuổi thai nhi: Thai nhi trong bụng càng lớn thì độ phức tạp của việc hút thai càng cao, đi kèm theo đó là chi phí phải tri trả cũng nhiều hơn.

► Tình trạng sức khỏe thai phụ: Nếu sức khỏe của thai phụ tốt và tuổi thai nhi đảm bảo thì việc tiến hành hút thai sẽ nhanh chóng. Còn những trường hợp bị gặp các vấn đề về sức khỏe (ví dụ như nhiễm các bệnh phụ khoa) thì cần phải xử lý ổn thỏa các vấn đề đó trước khi tiến hành hút thai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Do đó điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí hút thai.

► Chất lượng cơ sở y tế thực hiện: Nếu việc hút thai được tiến hành tại 1 cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nơi mà có trang thiết bị máy móc tiên tiến, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng, chế độ chăm sóc bệnh nhân tốt… thì sẽ có chi phí chênh lệch hơn so với việc phá thai ở những phòng khám chui, kém chất lượng , cơ sở vật chất tồi tàn.

► Trình độ tay nghề bác sĩ: Những bệnh viện, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi và có tay nghề tốt thì chi phí phải chi trả khi hút thai ở những nơi này thông thường cũng sẽ cao hơn nhưng đổi lại là sự an toàn khi khám và chữa bệnh.

► Kỹ thuật hút thai: Hiện nay có nhiều kỹ thuật hút thai được áp dụng, vì vậy hút thai bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

► Chi phí phát sinh: Những vấn đề như thuốc điều trị sau hút thai, thời gian phục hồi của thai phụ, những phát sinh trong quá trình điều trị … cũng làm ảnh hưởng tới số tiền phải chi trả.

Vì vậy, trung bình chi phí phá thai bằng phương pháp nạo hút chân không tại các địa chỉ phòng khám thường giao động chỉ từ 2.500.000 đồng hoặc 4.000.000 đồng trở lên (chưa bao gồm các khoản chi phí phát sinh khác).

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

2. Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa.

Tương tự như biện pháp phá thai bằng nạo hút chân không, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm các khoản chi phí như:

► Kiểm tra lâm sàng: Trước khi tiến hành, thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe, kiểm tra lâm sàng, làm những xét nghiệm, siêu âm cần thiết để xác định tuổi thai nhằm đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Do đó, tổng chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm chi phí làm các xét nghiệm, kiểm tra trước khi tiến hành phá thai.

► Tuổi thai và sức khỏe thai phụ: Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được áp dụng trong trường hợp thai từ 4 đến dưới 7 tuần tuổi. Tuổi thai nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn so với tuổi thai lớn. Ngoài ra, nếu thai phụ có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chi phí phá thai cũng sẽ thấp hơn so với trường hợp thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bởi lúc này, thai phụ sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để điều trị khỏi các bệnh viêm nhiễm rồi mới có thể tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn.

► Cơ sở y tế thực hiện phá thai: Phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ y tế tốt thì sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công cao, an toàn và chi phí có thể sẽ chênh lệch hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng, phá thai chui. Đổi lại thai phụ có thể yên tâm về hiệu quả, không phải lo lắng về các tai biến nguy hiểm.

Trung bình chi phí cho một lần phá thai bằng thuốc dao động trong khoảng từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ, nếu thai phụ phát sinh thêm các bệnh khác như viêm nhiễm phụ khoa, thì chi phí sẽ tăng cao.

Những lưu ý khi lựa chọn các cơ sở phá thai với chi phí thấp:

phongkhamnam-phukhoa-phathai

Khi lựa chọn cơ sở y tế phá thai cần lưu ý gì?

➢ Hãy quan tâm tới chất lượng và sự an toàn khi hút thai chứ đừng quá coi trọng vấn đề tiền bạc 

➢ Không nên nghe quảng cáo chi phí hút thai rẻ ở những phòng khám chui và kém chất lượng. 

➢ Lưu ý rằng tuy hút thai là phương pháp mang lại sự an toàn cao nhưng nó không phải là phương pháp phá thai mang lại sự an toàn tuyệt đối. 

➢ Nếu không kiểm tra kĩ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ (điều này thường chỉ xảy ra ở những phòng khám chui) thì bạn có nguy cơ đối mặt với các rủi ro như sót nhau, sót thai, nhiễm trùng… 

➢ Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời những biến chứng trên không những sức khỏe của thai phụ sẽ bị đe dọa mà ngay cả tính mạng của bạn cũng khó mà giữ được. 

➢ Chính vì vậy đừng quá quan trọng vấn đề hút thai mất bao nhiêu tiền mà quan trọng nhất vẫn là sự an toàn.

➢ Nếu đã xác định hút thai thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà.

➢ Giữ gìn sức khỏe tốt và ổn định trước, trong và sau quá trình hút thai. 

➢ Lựa chọn nơi phá thai an toàn và uy tín để tránh những biến chứng dẫn tới tốn kém phát sinh. 

➢ Nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí phá thai tại bệnh viện Hùng Vương và chi phí phá thai bệnh viện Bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

phongkhamnam-phukhoa-phathai

Chi phí phá thai tại các bệnh viện công lập như thế nào?

Về những câu hỏi về chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện Từ Dũchi phí phá thai ở bệnh viện Hùng Vương bao nhiêu? Cùng tham khảo qua bên dưới.

Mệnh giá phá thai theo phương pháp phá thai bằng thuốc ở bệnh viện Hùng Vương có phần hơi…. đắt so với những địa chỉ phá thai khác ở TP. Hồ Chí Minh. Nguyên nhân chi phí phá thai đắt hơn là vì những loại thuốc ở đây hầu hết là những loại thuốc tốt, được kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan chức năng, do đó sẽ đảm bảo độ an toàn cao nhất cho các thai phụ.

Chi phí phá thai tại bệnh viện Hùng Vương và các phòng khám phụ khoa , bệnh viện tư nhân, giá phá thai ở Từ Dũ hay nhiều phòng khám tư khác hầu hết đều không hề giống nhau. 

Lý do là tùy vào tình trạng sức khỏe, tuổi thai hiện tại, tiền án bệnh của từng người… và gồm cả nhiều yếu tố khác nữa sẽ ảnh hưởng đến giá phá thai. Trên thực tế rất khó xác định được chi phí. 

Và tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đã "tìm đúng nơi – chữa đúng bệnh", các chị em cần tìm những địa chỉ phá thai an toàn, hoặc những bệnh viện trung ương để gặp bác sĩ tư vấn, cũng như tham khảo giá cho lần đình chỉ thai.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM.

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm,Phòng Khám Nam Phụ Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

phongkhamnam-phukhoa-phathai

Phòng khám Nam Phụ Khoa Hồng Phong

✔​ Phòng Khám Nam Phụ Khoa Hồng Phong là địa chỉ y tế chuyên sản phụ khoa được Sở Y tế TPHCM kiểm định, cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám thai, siêu âm thai, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn.

✔​ Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại bệnh viện lớn và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

✔​ Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Thiết bị, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật được vô trùng cẩn thận, sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

✔​ Phòng khám áp dụng thành công nhiều phương pháp phá thai an toàn hiện nay như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, nong gắp thai, đặc biệt là phương pháp hiện đại Mini với ưu điểm không đau, bảo vệ tử cung,…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa