hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Nuốt Tinh Trùng Có Bị HIV Không

Nhiều người thường nhầm lẫn cho rằng để tránh được những bệnh lây nhiễm ngoài mong muốn, chỉ cần áp dụng phương pháp quan hệ bằng miệng là hầu như phòng tránh được các trường hợp lây nhiễm. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai. Quan hệ bằng miệng vẫn có thể lây nhiễm bình thường, đặc biệt là nhóm bệnh xã hội. Chính vì vậy. cần lưu ý sử dụng các biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ luôn là điều cần thiết. Tương tự như trường hợp bạn nam bên dưới đã đặt câu hỏi nuốt tinh trùng có bị HIV không. Trong trường hợp này, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Câu hỏi ẩn danh: “Chào Bác sĩ, em là nam quan hệ đồng giới. Em và người yêu thường sử dụng phương pháp quan hệ bằng miệng để hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người yêu em vừa thông báo bị HIV, nhưng trước đó em có nuốt tinh trùng của người yêu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?

Trả lời: “Chào bạn, đầu tiên cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Đối với câu hỏi thắc mắc uống tinh trùng có bị nhiễm HIV không của bạn đưa ra. Bác sĩ mời bạn cùng các bạn đọc khác tham khảo qua bài viết để có được câu trả lời chi tiết nhất.”

Nuốt tinh trùng có bị HIV không

Nuốt tinh trùng có bị HIV không

Nuốt tinh trùng có bị HIV không

Uống tinh trùng có bị HIV không? Câu trả lời là có, nhưng chiếm tỷ lệ rất thấp. Nguyên nhân khi nuốt tinh trùng có chứa virus HIV, axit trong dạ dày sẽ phá hủy hầu như các loại các loại virus có trong đó. 

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho rằng, khi trong tinh trùng chứa virus HIV, nếu vô tình tiếp xúc những vết thương hở như nhiệt miệng có trong họng, miệng, lưỡi, virus sẽ dễ dàng tấn công, xâm nhập vào trong cơ thể, khiến bạn đối mặt với nguy cơ gia tăng mắc phải bệnh lây nhiễm HIV. Ngoài ra, việc nuốt tinh trùng chứa virus HIV không những dẫn đến bệnh lây nhiễm HIV, mà còn gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh lây nhiễm khác như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, viêm gan B, giang mai…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chính vì vậy, tuyệt đối không được đánh răng trước và sau ngay khi quan hệ tình dục bằng miệng, vì việc đánh răng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu, tạo vết thương hở, khiến virus dễ dàng tấn công, xâm nhập phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên thăm khám răng miệng định kỳ, khả năng tinh dịch xâm nhập vào máu thông qua đường nướu là rất thấp.

Nếu có sử dụng biện pháp bảo vệ thì nuốt tinh trùng có sao không

Nếu có sử dụng biện pháp bảo vệ thì nuốt tinh trùng có sao không

Nếu có sử dụng biện pháp bảo vệ thì nuốt tinh trùng có sao không

Khả năng nuốt tinh trùng bị nhiễm HIV còn phụ thuộc vào một số biện pháp khác nhau như:

•   Có sử dụng PrEP: Nếu bạn có sử dụng các loại thuốc kháng virus như ARV thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì theo một số nghiên cứu cho thấy, PrEP giúp làm giảm các nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục với tỷ lệ lên đến 99%.

•  Không có tải lượng virus: Trong trường hợp nếu tải lượng virus trong tinh dịch không có, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ không có khả năng lây nhiễm HIV qua đường quan hệ bằng miệng.

•  Dùng bao cao su hoặc tấm chắn bảo vệ miệng: Đây là một trong những biện pháp an toàn bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ bị nhiễm virus HIV qua đường quan hệ bằng miệng. Nếu trong những trường hợp bao cao su bị thủng hoặc bị trượt thì khả năng bị nhiễm HIV cũng rất thấp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•  Nhổ tinh trùng mà không nuốt: Nếu màng nhầy trong miệng càng ít bị tiếp xúc với tinh dịch chứa virus HIV thì khả năng virus xâm nhập vào máu càng thấp. Chính vì vậy, việc nhổ tinh trùng sẽ giúp bạn giảm bớt được những rủi ro ngoài mong muốn.

•  Chỉ nuốt một lần: Mặc dù bạn chỉ nuốt tinh trùng 1 lần thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh bình thường,  tuy nhiên tỷ lệ lây nhiễm vẫn khá thấp so với những trường hợp thường xuyên nuốt tinh dịch chứa virus.

Các phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm HIV

Các phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm HIV

Các phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm HIV

Để đảm bảo an toàn trong quá trình quan hệ tình dục, bạn cần nắm rõ những phương pháp bảo vệ như:

Sử dụng bao cao su và một số biện pháp an toàn phòng ngừa lây nhiễm HIV

Việc sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ khác như màn chắn miệng… luôn là những giải pháp được các chuyên gia khuyến khích sử dụng khi quan hệ tình dục. Việc sử dụng các biện pháp an toàn không những giúp bạn tránh nguy cơ nhiễm HIV, mà còn giúp phòng ngừa được những bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục như: sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sử dụng thuốc kháng sinh phòng ngừa lây nhiễm HIV 

Hiện nay, có một số loại thuốc kháng sinh được đánh giá độ hiệu quả cao trong việc phòng ngừa lây nhiễm bệnh HIV như:

•  ART: Đây là một loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị bệnh HIV, giúp gia tăng khả năng phòng ngừa lây nhiễm bệnh, cũng như nâng cao sức khỏe. Hầu hết, các trường hợp sử dụng thuốc theo đúng chỉ định Bác sĩ để nhận được những kết quả tích cực trong việc giảm tải lượng virus xuống mức thấp nhất đến mức không thể phát hiện.

•  PrEP: Đây là loại thuốc có khả năng phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV lên đến 99%.

•  PEP: Cơ chế hoạt động của thuốc chính là ức chế, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV sau khi tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh trong vòng 72 giờ.

Địa chỉ xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc bảo mật thông tin riêng tư của người bệnh cũng quan trọng không kém. Vậy nên những địa chỉ khám bệnh uy tín luôn là điều mà mọi người đều quan tâm. Và hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm HIV tại TP.HCM. Luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về điều kiện hoạt động, vừa đảm bảo được vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là Cơ sở Y tế được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực thăm khám xét nghiệm HIV với tỉ lệ chính xác đến 99.9%. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân có nhu cầu thăm khám trị bệnh.

 Về chuyên khoa: Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả HIV. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời