hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Viêm Âm Đạo

       Với hơn 70% chị em nữ giới mắc chứng viêm âm đạo, nhưng lại có rất ít người hiểu được những kiến thức y tế cần thiết về căn bệnh này. Đứng trước thực trạng bất cập này, các chuyên gia y tế phòng khám y học sài gòn, sẽ cung cấp một số nguyên nhân viêm âm đạo và những thông tin cần thiết khác về bệnh lý này, giúp chị em có thể thực hiện phòng tránh, nhận biết và chữa trị bệnh dễ dàng hơn.

Viêm âm đạo và những nguyên nhân dẫn đến

       Viêm âm đạo là nổi ám ảnh của nhiều chị em, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà cả đời sống, sinh hoạt, kèm theo chất lượng về đời sống tình dục cũng sẽ gặp nhiều phiền toái kéo theo. Đặc biệt, viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời, những loại vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công sâu vào bên trong, gây viêm vùng chậu, viêm niệu đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng… nguy hại cho sức khỏe sinh sản của cả người bệnh.

       Vậy, nguyên nhân viêm âm đạo là gì? Lý do viêm âm đạo ở nữ giới là gì? Câu hỏi này được các bác sĩ chuyên phụ khoa, phòng khám y học sài gòn – Cơ sở y tế chuyên phụ khoa hàng đầu tại TPHCM cho biết:

✜  Do trùng roi, nấm và vi khuẩn: trùng roi trichomonas, nấm candida, vi khuẩn…..thường là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm âm đạo. Bất kỳ một bất lợi nào từ môi trường âm đạo, cũng sẽ là điều kiện thuận lợi cho những yếu tố gây bệnh kể trên xâm nhập và gây bệnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Những nguyên nhân gây viêm âm đạo (Ảnh minh họa)

✜  Do cấu tạo đặc biệt của âm đạo: âm đạo, bộ phận sinh dục nữ có một cấu tạo hết sức đặt biệt, cấu tạo mở ra ngoài cơ thể. Đồng thời, vị trí của âm đạo cũng rất gần với hậu môn, thời đi qua thường xuyên của phân và những chất cặn bã. Chính vì thế, mà âm đạo rất dễ bị xâm nhập của những loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và gây viêm nhiễm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✜  Do môi trường âm đạo mất cần bằng: sức đề kháng yếu kém, bệnh tiểu đường, dùng thuốc kháng sinh…. có thể sẽ dẫn đến tình trạng mất căn bằng tại môi trường âm đạo. Điều này, khiến người bệnh những vi khuẩn gây hại có điều kiện tấn công, xâm nhập và gây viêm nhiễm.

✜  Do rối loạn nội tiết tố: đây cũng là một trong những lý do, giải đáp cho câu hỏi tại sao viêm âm đạo. Sự rối loạn về nội tiết tố trong thời gian mang thai, mãn kinh, tiền mãn kinh hay trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng…. cũng sẽ làm môi trường âm đạp mất cần bằng, các các chất dịch và axit lactic diệt khuẩn, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại hoành hành, gây bệnh.

✜  Do vệ sinh không đúng cách: vệ sinh yếu kém, không thường xuyên thay băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, hay vệ sinh quá kỹ bằng cách thụt rửa âm đạo…. cũng sẽ là những nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại xâm nhập, gây viêm âm đạo.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Vệ sinh vùng kín không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây viêm âm đạo (Ảnh minh họa)

✜  Quan hệ tình dục không an toàn: có rất nhiều những trường hợp viêm âm đạo do bị lây nhiễm bệnh từ đối tác quan hệ tình dục. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cho biết, trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn, cũng sẽ khiến các loại vi khuẩn có hại như Chlamydia, Trichomonas, trùng roi, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, các loại virut… xâm nhập, gây bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✜  Một số nguyên nhân khác: một số nguyên nhân khác cũng lý giải cho việc viêm âm đạo do đâu như: do mặc quần lót quá chật, do dung dịch vệ sinh kém chất lượng, do khăn tắm và quần lót kém sạch sẽ, nguồn nước sử dụng bị nhiễm bẩn….

>>>  Như vậy, có thể thấy rằng, về nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo thì rất đa dạng, phức tạp. Đồng thời, những nguy hại của viêm âm đạo cũng rất đáng gờm. Chính vì thế, mỗi chị em cần chủ động tránh xa những nguyên nhân gây viêm âm đạo này, cần căn nhắc và nhận biết sớm những dấu hiệu của viêm âm đạo, để điều trị, khắc phục kịp thời nhất.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Mặc quần lót quá chật cũng có thể là nguyên nhân gây viêm âm đạo (Ảnh minh họa)

Để thăm khám và điều trị viêm âm đạo tại TPHCM, thì phòng khám đa khoa y học sài gòn luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho nữ giới. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế chuyên điều trị hiệu quả các vấn đề phụ khoa, đặc biệt là chứng viêm âm đạo.

Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, tư vấn phụ khoa online làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

    PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời