hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Lý Do Khiến Phụ Nữ Sợ Khám Phụ Khoa

Nhiều chị em khi nhắc đến việc khám phụ khoa như một cực hình, thà âm thầm chịu đựng những khó khăn mắc phải, mà không dám tìm đến cơ sở y tế. Vậy, khám phụ khoa có đau không? Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây, mời chị em cùng theo dõi!

 

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Khám phụ khoa luôn là một chủ đề nhạy cảm đối với nữ giới, nhất là đối với những trường hợp chưa từng tiến hành khám phụ khoa hay trải qua kỳ sinh nở. Họ thường tự đưa ra cho mình những lý do khác nhau, để chống chế, không tiến hành khám phụ khoa định kỳ. Thậm chí, có những chị em đang gặp rắc rối phụ khoa, có một số triệu chứng bất thường ở sức khỏe sinh lý của mình, nhưng lại lo sợ, nên âm thầm chịu đựng khó khăn, mà không thăm khám phụ khoa. Vậy, khám phụ khoa có đau không? Tại sao chị em lại coi việc khám phụ khoa lại ghê sợ đến vậy? Câu hỏi này được các chuyên gia y tế phòng khám y học sài gòn cho biết, những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa như:

1. Sợ đau đớn khi khám bằng mỏ vịt

Vùng kín là một bộ phận nhạy cảm, rất dễ dàng bị tổn thương. Chính vì thế, người ta thường lo sợ khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không? Khám phụ khoa có đau không? Đáp án của câu hỏi này ở những chị em chưa từng tiến hành khám phụ khoa, chắc chắn sẽ nghĩ là rất đau đớn, nên hầu như ai cũng sợ, không dám đi khám phụ khoa.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, trong thực tế, việc khám phụ khoa không hề đáng sợ đến như vậy, việc dùng mỏ vịt (một dụng cụ y khoa chuyên dụng trong khám phụ khoa) sẽ không gây khó chịu hay đau đớn cho nữ giới. Quá trình này thường được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vài phút là hoàn thành, nên chị em không cần quá lo lắng.

2. Áp lực tâm lý

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Không ai muốn một người lạ nào nhìn hay chạm vào những vùng kín đáo của cơ thể mình, đặc biệt là đối với nữ giới. Chính vì thế, ngoài việc sợ đau khi khám phụ khoa, thì tâm lý chung của nhiều chị em đều rất lo ngại, e dè và xấu hổ. Đặc biệt là đối với những trường hợp chưa từng quan hệ tình dục hoặc chưa có gia đình, thì yếu tố tâm lý lại càng nặng nề hơn. Chính vì thế, mà họ luôn cho rằng, khám phụ khoa là một việc làm đáng sợ hơn bao giờ hết.

Nhưng, khám phụ khoa là một việc cần thiết đối với tất cả nữ giới. Bởi phần lớn, bệnh phụ khoa trong giai đoạn đầu không có dấu hiệu hay t hay triệu chứng đặc biệt. Những người đợi đến khi bệnh nặng mới đi khám bác sĩ, đồng nghĩa với việc họ đã để mất đi cơ hội điều trị tốt nhất. Chính vì thế, đừng vì những ngần ngại này, mà để tình trạng sức khỏe của mình xấu đi.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

3. Phụ nữ chưa lập gia đình không cần khám phụ khoa

Chỉ những phụ nữ có gia đình mới cần khám phụ khoa, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm ở nhiều trường hợp nữ giới. Việc khám phụ khoa chứng tỏ mình đã quan hệ tình dục, chưa có gia đình mà đi khám phụ khoa, khiến nhiều chị em cảm thấy như việc làm sai trái, khó chấp nhận. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng, những bệnh phụ khoa không chỉ phát sinh khi quan hệ tình dục, mà bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mắc phải những bệnh lý này. Do đó, nếu đã đủ 20 tuổi, chị em cần đi khám phụ khoa hàng năm để đảm bảo bộ phận sinh dục được chăm sóc tốt nhất có thể.

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

4. Ngại gặp bác sĩ nam

Tâm lý chị em nữ giới, ai cũng e ngại, lo sợ việc khám phụ khoa với bác sĩ nam. Đây là một trong những lý do chống chế, biện minh để không cần tìm đến địa chỉ khám phụ khoa của nhiều nữ giới. Tuy nhiên, một nghề nghiệp thì thường không quyết định về giới tính của họ, đặc biệt, chị em nên nhớ rằng, một bác sĩ phụ khoa, hàng ngày phải thăm khám và điều trị cho rất nhiều lượt bệnh nhận, chị em cũng là một trong số những người bệnh của họ mà thôi, nên không cần quá áp lực tâm lý vì vấn đề này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

5. Sợ những phiền toái khi đi khám

Xếp hàng, chờ đợi, gặp và tiếp xúc nhiều người, cùng với một số câu hỏi liên quan đến vấn đề riêng tư như “đã quan hệ chưa”, “quan hệ bao nhiêu người”, “thời gian quan hệ gần nhất”…. thường là những suy nghĩ xoay quanh, khiến nhiều chị em ngần ngại, cảm thấy việc khám phụ khoa không chỉ đau đớn mà còn phiền toái, xấu hổ. Nhưng chị em nên nhớ rằng, với lượng bệnh  nhân khám đông đúc, người ta thường chú ý vào công việc, chứ không có thời gian để quan tâm về đời tư của người bệnh. Nếu có, chỉ là những vấn đề liên quan đến tình trạng bệnh của cá nhân chị em mà thôi.

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Những lý do khiến phụ nữ sợ khám phụ khoa

Nếu không muốn những phiền toái thường gặp trong những bệnh viện lớn, thì việc tìm đến những phòng khám tư nhân uy tín, chuyên khám phụ khoa cũng sẽ giúp quá trình này được nhanh chóng, kín đáo, tế nhị hơn. Hay nếu có cần thêm thông tin về khám phụ khoa. Chị em có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn phụ khoa online để được hỗ trợ. Sẽ không có một vấn đề nào khó khăn, khi chị em chủ động tiến hành bảo vệ sức khỏe phụ khoa của mình. Đừng vì một chút ít xấu hổ, ngần ngại, để tình trạng sức khỏe của mình xấu đi, bởi khám phụ khoa không hề đáng sợ như nhiều chị em từng nghĩ.

Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/7 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa