hình ảnh phòng khám nam phụ khoa hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Hình Ảnh Hạt Fordyce ở Môi Bé

Hạt fordyce (Fordyce spot) là các hạt đốm bã nhờn, màu trắng hoặc vàng, xuất hiện lấm tấm trên môi hoặc môi bé của bộ phận sinh dục nữ. Đây là loại bệnh lành tính, không tác động nhiều tới sức khỏe người bệnh và cũng không lây nhiễm. Bệnh chỉ ảnh hưởng tới vấn đề thấm mỹ của "cô bé".

những hình ảnh hạt fordyce ở môi bé

Hình ảnh hạt fordyce ở môi bé

Theo từ điển y tế Medilexicon, hạt Fordyce (Fordyce Spot) là: “Trường hợp xuất hiện những mụn nhỏ hoặc hạt, màu vàng trắng ở bề mặt trong hoặc trên môi lớn hoặc môi bé của bộ phận sinh dục nữ. Theo nghiên cứu mô học, đó chỉ là các tuyến bã nhờn lạc vị trí”.

Hạt fordyce thường xuất hiện trong quá trình dậy thì và vô hại. Chúng không lây truyền và không được coi là STD (bệnh lây truyền qua đường tình dục) như các bệnh xã hội khác (sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, nấm men sinh dục,…)

Hình ảnh hạt fordyce ở môi bé

Các nốt mụn fordyce thường có màu da, màu vàng nhạt hoặc màu hồng nhạt, có đường kính cỡ 1-3 mm. Chúng có thể xuất hiện trên viền môi hoặc trên bề mặt môi âm hộ ở phụ nữ.

Hạt fordyce thường không gây đau hay ngứa. Chúng chỉ đơn giản là sự thất thường do huyết mạch giãn ra làm cho cho lớp da bao phủ dày lên. Trong một số trường hợp, chúng bị tổn thương và chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Cách điều trị hạt fordyce

Hạt fordyce có thể gây hiểu lầm cho bạn tình vì những đốm này khá giống với triệu chứng của những bệnh truyền nhiễm. Vì thế, chị em nên đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để điều trị càng sớm càng tốt.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Điều trị Fordyce bằng thuốc

Hiện nay trên mạng có một số loại thuốc chữa và giảm bệnh này. Những loại thuốc này có nguồn gốc từ nước ngoài và có chi phí khá đắt đỏ khi vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên phương pháp này thực sự không hiệu quả vì fordyce có thể hết ngay. Nhưng chúng sẽ mọc trở lại sau một thời gian.

Điều trị bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng

Người bệnh có thể điều trị hạt fordyce bằng phương pháp đổi thay chế độ dinh dưỡng:

– Bổ xung thêm các loại vitamin: A, B, C, D, E, K.

– Ăn nhiều tỏi trong chế độ ăn hàng ngày.

– Uống nhiều nước.

cách điều trị hạt fordyce ở âm đạo

Điều trị Fordyce bằng laser

Đây là phương pháp sử dụng tia laser để đốt cháy những đốm hạt fordyce. Đây còn là phương pháp có chi phí cao hơn các phương pháp trên, nhưng sẽ mang lại kết quả nhanh chóng cho chị em.

Trên đây là một số thông tin về hình ảnh hạt fordyce ở môi bé. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bài viết xem thêm