hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Cách Điều Trị Viêm Gan B Đang Được Áp Dụng Hiện Nay

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm hàng đầu hiện nay, đa dạng toàn cầu, do virut HBV gây ra. Nếu không được điều trị và kiểm soát tốt có thể gây ra tổn thương gan, hủy hoại tế bào gan…, là xuất phát hàng đầu gây ung thư gan. Vậy, viêm gan b chữa bằng cách nào? Mời bạn đọc qua bài viết sau đây!

Những Cách Điều Trị Viêm Gan B Đang Được Áp Dụng Hiện Nay

Hướng điều trị viêm gan B đang được áp dụng hiện nay

Nếu người to mắc viêm gan B cấp thì khả năng tự bình phục và đào thải virut là 95%. Vì vậy, người mắc viêm gan B cấp đông đảo ko nên sử dụng thuốc kháng virut (trừ một số trường hợp đặc biệt mang suy gan nặng). Người mắc viêm gan B cấp có men gan cao bắt buộc nghỉ ngơi, dùng các thuốc hỗ trợ gan theo chỉ định của bác sĩ hoặc nhập viện ví như cần.

Trường hợp mắc viêm gan B mạn tính, việc điều trị sẽ giúp người bệnh giảm nguy cơ tiến triển đến xơ gan và ung độc gan trong tương lai, nâng cao tuổi thọ và tăng chất lượng cuộc sống. Cách điều trị viêm gan B mạn tính là uống thuốc kháng virut.

Đây là mẫu thuốc với tác dụng khiến giảm sự nhân lên của virut viêm gan B, do vậy sẽ bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại đa dạng hơn. Việc uống thuốc kháng virus sẽ kéo dài rất lâu, vô cùng rộng rãi năm, thậm chí cả đời sở hữu những người đã bị xơ gan. Người bệnh không buộc phải tự ý giới hạn uống thuốc kháng virut lúc chưa với ý kiến của bác sĩ. Việc tự ý ngừng thuốc kháng virut có thể gây viêm gan B bùng phát, suy gan và có thể tử vong.

Uống thuốc kháng virut viêm gan B không đều, thường xuyên quên thuốc sẽ giúp cho virut quen có thuốc và dẫn đến kháng thuốc (nhờn thuốc). Gan của người bệnh do vậy vẫn bị tổn thương và vẫn với nguy cơ tiến triển thành xơ gan, ung độc gan.

Một biện pháp nữa để điều trị viêm gan B mạn là tiêm những thuốc để nâng cao cường hệ miễn dịch và khiến cho cho virut ko hoạt động như: Peg-Interferon, Interferon, thymosin alpha… Tuy nhiên, những thuốc này tương đối đa dạng tác dụng phụ và hiện nay không sẵn với tại Việt Nam.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện tại, Bộ Y tế đang dự thảo chỉ dẫn điều trị viêm gan virut B năm 2019 cho những nhân viên y tế. Hướng dẫn này sẽ với vài điểm mới đổi thay và cập nhật hơn so sở hữu hướng dẫn năm 2014 về chỉ định điều trị, các thuốc điều trị và thời gian điều trị. Do tỷ lệ kháng của một số thuốc kháng virut như lamivudine, adefovirs cao nên hướng dẫn mới năm 2019 sẽ chiếc bỏ 2 thuốc này trong chỉ định điều trị đầu tay viêm gan virut B mạn.

Thay vào đó, chỉ dẫn mới sẽ mang thêm một cái thuốc kháng virut mới là tenofovir alafenamide 25mg ít độc tính sở hữu thận và xương trong danh mục thuốc điều trị viêm gan B mạn. Hướng dẫn mới cũng với những kể chi tiết cụ thể hơn về vấn đề đề phòng lây nhiễm virut viêm gan B từ má sang con, giúp cho các viên chức y tế dễ dàng áp dụng trong giai đoạn khám và điều trị người bệnh.

Cách phòng hạn chế bệnh viêm gan B

Vấn nạn lạm dụng rượu bia, ăn các thực phẩm độc hại chính là nguyên nhân dẫn đến viêm gan b. Tỷ lệ mắc bệnh lý gan mật ở Việt Nam càng ngày càng gia tăng, đặc thù là viêm gan B, toàn bộ người dân nên đi kiểm tra tình trạng nhiễm virut viêm gan B bằng xét nghiệm HBsAg, đặc biệt là nữ giới trong lứa tuổi sinh nở và phụ nữ mang thai.

Bệnh nhân mắc viêm gan B mạn, không bị tăng men gan và không bị xơ gan bắt buộc tập thể dục và thể thao hàng ngày, giảm thiểu tối đa rượu bia và đồ uống mang cồn vì rượu bia với thể khiến nâng cao nguy cơ xơ gan và ung độc gan. Ngoài ra, thực hành chế độ ăn uống cân bằng, dinh dưỡng hợp lý, giảm tất cả căng thẳng (stress), mọi áp lực liên quan tới công việc, cuộc sống, duy trì trọng lượng thân thể khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi đa dạng theo nhu cầu của cơ thể.

Bệnh nhân đang bị nâng cao men gan nên nghỉ ngơi tuyệt đối, tạm bợ nghỉ tập thể thao và giảm thiểu xa những căng thẳng, áp lực trong thời gian nâng cao men gan, uống thuốc và tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin về những cách chữa viêm gan b hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám bệnh gan hồng phong để nhận được tư vấn cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời