hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Như Thế Nào Được Xem Là Phá Thai An Toàn

Phá thai là một phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai nghén và đưa thai ra ngoài bằng những tác động Y khoa khác nhau. Tuy nhiên, như thế nào được xem là phá thai an toàn là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều thai phụ khi không có điều kiện cũng như khả năng giữ thai. Để trả lời cho câu hỏi trên, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có được câu trả lời.

Như thế nào được xem là phá thai an toàn

►   Phá thai an toàn là gì?

Như thế nào được xem là phá thai an toàn

Như thế nào được xem là phá thai an toàn

Phá thai an toàn là phương pháp áp dụng các kỹ thuật Y khoa bằng những Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cũng như được đào tạo kỹ năng tốt tại những Cơ sở Y tế được chứng nhận hoạt động từ Sở hoặc Bộ Y tế. Đồng thời, cơ sở Y tế phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp, môi trường đảm bảo vô khuẩn nhằm hạn chế tối đa những tai biến và biến chứng ngoài mong muốn sau này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tùy thuộc vào từng độ tuổi thai sẽ có những phương pháp phá thai phù hợp. Một số phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến hiện nay như:

►   Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn được gọi là phá thai nội khoa. Đây là phương pháp nhận được nhiều đánh giá về hiệu quả mang lại cũng như độ an toàn cho thai phụ. Thuốc sẽ hoạt động trên cơ thể tạo nên hiện tượng sảy thai tự nhiên, không can thiệp xâm lấn gây tổn thương như các phương pháp ngoại khoa khác.

Quy trình áp dụng vô cùng đơn giản, giúp giảm thiểu được tối đa các rủi ro ngoài mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng đối với thai kỳ từ 5 – 7 tuần tuổi. Vì đây là giai đoạn phôi thai đã di chuyển vào buồng tử cung nhưng vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

Sau khi thăm khám và đảm bảo thai phụ không mắc phải các bệnh lý liên quan, Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng 1 viên thuốc đầu tiên tại cơ sở Y tế và tiến hành theo dõi từ 2 – 4 giờ, nếu không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bệnh nhân có thể ra về và tự chăm sóc tại nhà. Viên thuốc đầu tiên có vai trò làm ngưng sự phát triển của phôi thai và tách túi thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bệnh nhân cần quay lại cơ sở Y tế để tiếp tục sử dụng viên thuốc thứ 2 nhằm kích thích cổ tử cung co bóp để đẩy phôi thai ra ngoài. Khi đó bạn sẽ nhận thấy hiện tượng chảy máu nhẹ như chu kỳ kinh nguyệt bình thường, kèm theo triệu chứng đau bụng do tử cung có hoạt động có bóp mạnh.

Tuy nhiên cần lưu ý, trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, nên đến ngay cơ sở Y tế để được thăm khám và kiểm tra điều trị kịp thời mà không cần đợi đủ ngày tái khám như chỉ định ban đầu của Bác sĩ đưa ra.

Mặc dù biện pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá an toàn và quy trình thực hiện đơn giản, nhưng để hạn chế những biến chứng ngoài mong muốn xảy ra, nên đến những cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám các điều kiện cần thiết mới được tiến hành sử dụng thuốc. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và sử dụng, vì đây là một hành động vô cùng nguy hiểm dễ bị sót thai hoặc thai lưu cực kỳ nguy hiểm.

►   Hút thai bằng chân không

Hút thai bằng chân không

Hút thai bằng chân không

Biện pháp hút thai bằng chân không cũng là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt đối với thai từ 6 – 12 tuần tuổi, giai đoạn thai đã vào trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục.

Khi thai phụ đáp ứng được các điều kiện đưa ra, Bác sĩ sẽ chỉ định các bước phá thai an toàn, thời gian thực hiện khá nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng từ 10 – 15 phút, đồng thời Bác sĩ sẽ gây tê cho thai phụ nên hầu như không có bất kỳ cảm giác đau rát nào trong quá trình thực hiện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ Y tế vào trong tử cung. Do đó, thai phụ cần lưu ý tìm đến những cơ sở Y tế uy tín, chất lượng để thực hiện mà không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau này như nhiễm trùng, băng huyết hoặc thậm chí là thủng tử cung…

►   Nong – nạo gắp thai

Nong - nạo gắp thai

Nong – nạo gắp thai

Nong gắp thai là phương pháp chỉ được thực hiện trong các trường hợp thai đã phát triển từ 13 – 18 tuần, đồng thời thai phụ sẽ được sử dụng thuốc nhằm ngưng sự phát triển của thai trước khi tiến hành thực hiện, đồng thời tiến hành gây tê nhằm giảm thiểu các cảm giác đau rát trong quá trình thực hiện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sau đó, Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các dụng cụ Y tế tác động vào cổ tử cung và đưa thai ra ngoài. Đây là biện pháp sẽ gây cho người bệnh một số cảm giác đau đớn nhất định và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Vì thế để đảm bảo an toàn nên đến ngay những cơ sở Y tế uy tín để được Bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, nhằm hạn chế những ảnh hưởng sau này.

Dấu hiệu phá thai thành công

Dấu hiệu phá thai thành công

Dấu hiệu phá thai thành công

►   Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

•   Xuất hiện hiện tượng ra máu như máu kinh, kéo dài trong khoảng thời gian 120 ngày kể từ khi sử dụng viên thuốc thứ 2;

•   Một số trường hợp có thể bị sốt trong vài giờ, kèm theo những cảm giác ớn lạnh. Tuy nhiên, những triệu chứng này không gây nguy hiểm nào đến bệnh nhân và sẽ nhanh chóng biến mất.

►   Dấu hiệu hút thai thành công

•   Bệnh nhân sau khi phá thai sẽ được nhân viên Y tế kiểm tra các vấn đề sức khỏe như mạch, huyết áp, tình trạng ra máu. Nếu không có vấn đề bất thường nào có thể ra về chăm sóc tại nhà.

•   Thông thường, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng ra máu như kỳ kinh bình thường và những cơn đau bụng do hoạt động co bóp từ cổ tử cung. Tuy nhiên chỉ kéo dài trong thời gian đầu và hầu như biến mất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►   Dấu hiệu nong gắp thai thành công

•   Sau khi thực hiện nong gắp thai, nhân viên Y tế sẽ thường xuyên kiểm tra trạng thái hồi phục của bệnh nhân trong khoảng thời gian từ 1 – 4 giờ hoặc lâu hơn nếu cần thiết. Nếu không có dấu hiệu bất thường có thể ra về tự chăm sóc tại nhà.

•   Thông thường sau khi phá thai, bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng ra máu và đau bụng nhẹ do hiện tượng co bóp của cổ tử cung trong vòng vài ngày đầu. Tuy nhiên nếu nhận thấy những dấu hiệu ngày càng trở nặng thì nên đến ngay cơ sở Y tế để kiểm tra và khắc phục an toàn.

Những lưu ý sau khi phá thai

Những lưu ý sau khi phá thai

Những lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai, nếu nhận thấy những biến chứng dưới đây, nên đến ngay cơ sở Y tế để được kiểm tra kịp thời:

•   Hiện tượng đau bụng kéo dài và nặng hơn bình thường;

•   Ra máu nhiều hơn và kéo dài đến 1 tuần nhưng vẫn không có dấu hiệu lượng máu giảm đi;

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Sốt hoặc ớn lạnh kéo dài;

•   Khí hư có mùi hôi;

•   Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, nếu không có dấu hiệu ra máu trong vòng 24h…

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa