hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nhiễm Virus Papilloma Ở Người Như Thế Nào

Virus Papilloma là chủng virus có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất phổ biến hiện nay. Đây là chủng virus gây ra những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, có khả năng dẫn đến ung thư. Để biết virus Papilloma lây nhiễm ở người như thế nào? Mời bạn đọc qua bài viết ngay sau đây.

Virus Papilloma là gì?

Virus Papilloma (hay còn gọi tắt là HPV) là một chủng virus gây ra những u nhú trên cơ thể người. Có khá nhiều chủng loại virus HPV khác nhau. Trong đó, có một số chủng gây ra bệnh mụn rộp sinh dục, và có 6 chủng gây ra bệnh sùi mào gà. Người bệnh nếu không điều trị từ sớm thì chúng có thể biến chứng thành bệnh ung thư rất nguy hiểm.

Nhiễm virus papilloma ở người như thế nào

Virus HPV nguy hiểm ở chỗ nó có thời gian ủ bệnh rất lâu, từ 2-9 tháng tùy vào sức đề kháng của từng người. Trong suốt thời gian ủ bệnh thì người bệnh sẽ không hề có triệu chứng gì để nhận biết cả. Vì vậy, nếu không may bạn có tiếp xúc với người đã bị nhiễm HPV thông qua những con đường mà chúng lây lan thì bạn cũng sẽ bị nhiễm virus Papilloma.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Virus Papilloma lây nhiễm như thế nào?

Các bác sĩ tại phòng khám Hồng Phong cho biết, Virus Papilloma không hề gây lây nhiễm qua da hay nước bọt. Vì vậy, khi bạn có tiếp xúc va chạm cơ thể bên ngoài với đối tượng đã nhiễm HPV như ôm, hôn thì bạn hoàn toàn yên tâm vì không bị lây nhiễm.

Virus Papilloma lây nhiễm chủ yếu qua đường nào? Thì câu trả lời dành cho bạn đó là đường tình dục (qua âm đạo hoặc hậu môn). Khi bạn quan hệ tình dục với người đã nhiễm virus HPV qua âm đạo hoặc hậu môn bằng dương vật hay bằng miệng của bạn thì chắc chắn virus HPV sẽ lây sang cơ thể bạn.

Virus Papilloma lây nhiễm như thế nào

Ngoài ra, khi người mẹ đang mang thai mà vô tình bị nhiễm virus HPV thì cũng sẽ lây nhiễm virus sang cho thai nhi. Lưu ý là virus chỉ lây sang cho thai nhi trong quá trình người mẹ sinh con ra bằng âm đạo. Virus không lây lan qua tuyến sữa nên người mẹ vẫn có thể cho con bú bình thường.

Những đối tượng dễ bị virus Papilloma tấn công nhất

Như đã nêu ở trên, virus HPV chỉ lây lan thông qua đường tình dục. Vì thế, sau đây là nhóm những đối tượng dễ bị lây nhiễm virus HPV nhất:

– Người thường xuyên mua dâm,

– Các cô gái, chàng trai “bán hoa”,

– Người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình khác nhau,

– Có bạn tình đã từng quan hệ với nhiều người khác nhau.

Những đối tượng dễ bị virus Papilloma tấn công nhất

Tóm lại, tất cả những mối quan hệ tình dục đều có thể khiến cho bạn bị nhiễm virus HPV. Bởi vì virus HPV ủ bệnh rất lâu mà không có triệu chứng nào nên ngay khi bạn vừa mới quan hệ với đối tượng mà bạn không tin tưởng, thì tốt hơn hết bạn phải đi đến một địa chỉ khám bệnh xã hội để làm xét nghiệm ngay. Chỉ thông qua xét nghiệm y khoa mới có thể xác định được bạn đã bị lây nhiễm bệnh hay chưa.

 Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy nhấp vào khung tư vấn online ngay bên dưới đây. Hoặc gọi đến số điện thoại 090 4854 003 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa