hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nhiễm Trùng Đường Tiểu Có Dẫn Đến Vô Sinh Hay Không

Nhiễm trùng đường tiểu là một nỗi ám ảnh của rất nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau. Cả nam và nữ giới đều là những đối tượng có khả năng bị mắc phải bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh không quá nguy hiểm với tính mạng nhưng lại đe dọa nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để nắm được thông tin về căn bệnh nhiễm trùng đường có dẫn đến vô sinh hay không nhé.

Biểu hiện của bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu sẽ gây khó chịu cho người bệnh ở vùng tiết niệu (bụng dưới). Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu ở nam và nữ đó là nó sẽ khiến cho người bệnh bị tiểu rắt, tiểu buốt, thậm chí là tiểu ra máu. Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ cảm giác bị buồn tiểu rất thường xuyên, dù là vừa mới tiểu xong.

Nhiễm trùng đường tiểu có dẫn đến vô sinh hay không

Trong khi tiểu thì người bệnh sẽ có cảm giác bị đau vùng bụng dưới (bàng quang) . Nước tiểu sẽ có màu đục, tiểu ra mủ hoặc trong nước tiểu có lẫn máu và nặng mùi.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bị nhiễm trùng đường tiểu có dẫn đến vô sinh hay không?

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu có khả năng lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể rất nhanh chóng. Vì thế, nếu người bệnh không đi khám để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị nhiễm trùng đường tiểu sớm mà để cho bệnh phát triển trong cơ thể thì nó sẽ dần lây lan sang hệ sinh sản trong cơ thể.

Hệ quả tất yếu là các cơ quan trong hệ sinh dục cũng sẽ bị nhiễm vi khuẩn từ đường tiểu tấn công sang. Bởi đường tiểu nằm ở rất gần với hệ sinh sản (tinh hoàn, tuyến tiền liệt ở nam; hay buồng trứng, vòi trứng ở nữ giới). Chính sự tấn công của vi khuẩn vào hệ sinh sản sẽ gây khó khăn cho sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng. Điều này dẫn đến quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn và từ đó sẽ gây ra hiện tượng vô sinh – hiếm muộn.

Bị nhiễm trùng đường tiểu có dẫn đến vô sinh hay không

Trường hợp người bệnh chủ quan không điều trị bệnh mà vẫn sinh hoạt tình dục với bạn tình thì khả năng lây nhiễm bệnh qua đường tình dục cũng rất cao. Vi khuẩn sẽ tấn công từ vợ sang chồng hoặc ngược lại, và từ đó khiến cho cả hai đều đối mặt với tình trạng vô sinh. Khi đó, việc điều trị cũng sẽ khó khăn và tốn kém hơn gấp bội bởi vì bạn sẽ phải thực hiện điều trị cho cả vợ lẫn chồng.

Để ngăn chặn những nguy cơ vô sinh như vừa nêu trên, khi bạn phát hiện ra những biểu hiện (như chúng tôi nêu trên) thì hãy nhanh chóng tìm một địa chỉ điều trị nhiễm trùng đường tiểu để điều trị càng sớm càng tốt. Tuyệt đối tránh để lâu sẽ gây ra tình trạng vô sinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị viêm đường tiểu

Trong suốt quá trình điều trị bệnh, ngoài việc tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ ra, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều sau:

– Kiêng quan hệ tình dục, hoặc nếu có quan hệ thì phải sử dụng bao cao su để tránh lây lan.

– Vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ sau khi quan hệ hoặc đi vệ sinh.

– Uống nước nhiều và đầy đủ. Tối thiểu phải được 2 lit/ngay.

Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị viêm đường tiểu

– Chú ý đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu. Tuyệt đối không nhịn đi vệ sinh vì có thể khiến cho bàng quang bị tổn thương.

– Chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Kiêng các chất không tốt cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá. Hạn chế thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc gia vị cay/nóng.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề nhiễm trùng đường tiểu có dẫn đến vô sinh không. Nếu bạn vẫn còn nhiều lo lắng và muốn được tư vấn kỹ hơn. Hãy nhấp vào khung chat online ngay bên dưới đây để đặt câu hỏi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa