hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên Nhân Viêm Gan B Và Cách Phòng Ngừa Hiệu Quả

Virus viêm gan B với thể tồn tại trong máu và các chất dịch khác của người bệnh gây ra tình trạng viêm gan B mãn tính. Khi đó, người bệnh buộc buộc phải chấp nhận sống chung có virus viêm gan B suốt đời. Chính vì vậy, việc sắm hiểu viêm gan B là gì và phương pháp phòng tránh viêm gan B hiệu quả là điều vô cộng bắt buộc thiết.

Nguyên nhân viêm gan b và các phòng ngừa hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B và cách phòng ngừa

Virus viêm gan B với cơ chế lây nhiễm giống với virus HIV. Tuy nhiên, có các đặc điểm riêng biệt virus viêm gan B được cảnh báo là còn nguy hiểm hơn cả virus HIV. Nếu như virus HIV ko thể tồn tại lâu ngoài thân thể và không thể truyền nhiễm trong môi trường tự nhiên thì virus viêm gan B có thể sống ở bên ngoài ngẫu nhiên tới 1 tháng.​ Cũng giống như virus HIV, nguyên nhân dẫn đến viêm gan B chủ yếu qua đường máu, quan hệ dục tình và lây từ má sang con.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, khả năng truyền nhiễm của virus viêm gan B cao gấp 100 lần virus HIV. Dưới đây là 3 con đường lây truyền viêm gan B buộc phải lưu ý:

Lây từ mẹ sang con

Phụ nữ với thai trường hợp bị viêm gan B có thể truyền bệnh sang con. Tùy vào từng quá trình thai kỳ cụ thể mà tỷ lệ truyền nhiễm sẽ khác nhau. Cụ thể, trường hợp má mắc bệnh trong 3 tháng đầu của thai kỳ tỷ lệ truyền nhiễm khoảng 1%. Nếu nhiễm bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ, tỷ lệ mắc bệnh ở thai nhi khoảng 10%.

Nguyên nhân gây viêm gan B

Nếu thai phụ nhiễm virus viêm gan B ở 3 tháng cuối thai kỳ nguy cơ truyền nhiễm sẽ nâng cao lên 70%. Đặc biệt, trường hợp ko mang biện pháp bảo vệ sau sinh nguy cơ truyền nhiễm sang con lên tới 90%.

Lây qua quan hệ tình dục

Quan hệ dục tình mang người bị viêm gan B mà không có giải pháp phòng hạn chế an toàn cũng khiến bạn có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Virus viêm gan B có thể lây truyền duyệt tất cả các hành vi tình dục khác giới hoặc đồng giới.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Lây qua đường máu

Virus viêm gan B với thể dễ dàng lây qua truyền máu, hiến máu, tiêm, xăm hình…nếu dụng cụ ko được vô trùng đúng cách. Ngoài ra, việc dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng…với người bị viêm gan B cũng với thể khiến bạn dễ dàng bị lây bệnh.

 Cách phòng tránh viêm gan B hiệu quả

Hiện nay, tiêm vắc xin phòng viêm gan B được coi là phương pháp phòng ngừa viêm gan b quả nhất. Nếu bệnh đã chuyển sang quá trình kinh niên chỉ mang thể sử dụng thuốc để kiểm soát tình trạng virus viêm gan B trong cơ thể. Tổ chức WHO khuyến cáo cần tiêm vacxin phòng viêm gan B thứ 1 càng sớm càng thấp sau lúc sinh (trong vòng 24 giờ đầu), tiếp theo là 2 hoặc 3 liều có khoảng thời gian cách nhau tối thiểu là 4 tuần.

Tiêm vac-xin phòng ngừa viêm gan B

Ngoài ra cũng có thể tham khảo một số phương pháp phòng tránh viêm gan B sau:

– Quan hệ dục tình thủy chung, an toàn, dùng bao cao su để hạn chế truyền nhiễm virus viêm gan B.

– Nên đi khám sức khỏe định kỳ để kiên cố không bị nhiễm bệnh.

– Trước khi mang ý định mang thai cả hai vợ chồng phải đi đánh giá để xác định có bị nhiễm bệnh không.

– Thai phụ cũng bắt buộc thăm khám định kỳ trong suốt công đoạn mang thai để đảm bảo sở hữu 1 thai kỳ khỏe mạnh.

– Băng kín những vết thương hở để hạn chế bị truyền nhiễm virus viêm gan B.

– Tuyệt đối ko dùng chung bơm kim tiêm với bất kỳ ai.

– Luôn sử dụng bơm kim tiêm mới và đã được vô trùng.

– Không tiếp xúc trực tiếp với máu, những vết thương hở, chất dịch của người khác trường hợp ko tiêu dùng công cụ bảo vệ.

– Không xăm hình, khiến răng, châm cứu, xăm mắt, xăm môi…tại những cơ sở không uy tín, an toàn.

– Không tiêu dùng chung những vật dụng cá nhân có người khác như: bàn chải đánh răng, kìm bấm móng, bàn chải đánh răng…

– Các bậc cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách phòng tránh viêm gan B để hạn chế bị lây nhiễm.

– Việc khám sàng lọc gan mật cho phép thực hành thăm khám, xét nghiệm men gan đồng thời chắt lọc viêm gan B, C….. Sau lúc sở hữu kết quả, Bác sĩ sẽ đưa ra kiểm tra chức năng gan mật và tham vấn chế độ dinh dưỡng, lối sống khỏe để ngừa viêm gan B.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân viêm gan b và cách phòng ngừa hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để nhận được tư vấn cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời