hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Vùng Kín Bị Xì Hơi

Nếu một ngày nào đó mà bạn đang làm “chuyện ấy”, bạn liên tục nghe thấy âm thanh lạ phát ra ở vùng kín của chị em thì tốt nhất là bạn nên đến một địa chỉ khám phụ khoa để kịp thời được bác sĩ can thiệp.

Hiện tượng vùng kín xì hơi là gì?

Hiện tượng “xì hơi ở vùng kín” thực chất là do không khí thoát ra từ âm đạo gây phát ra âm thanh. Hiện tượng này thường xảy ra trong và sau khi quan hệ tình dục xong. Hoặc trong quá trình bạn gái tập luyện yoga chẳng hạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín bị xì hơi

Phụ nữ đã qua sinh nở, tần suất quan hệ tình dục dày đặc hoặc đang mắc phải những chứng viêm nhiễm phụ khoa thì đều có thể làm cho cơ âm đạo đàn hồi kém. Từ đó dẫn đến làm xuất hiện khoảng không ở giữa thành âm đạo. Khi âm đạo bị rộng ra, và trục âm đạo không còn gập lại được một góc khoảng 90º với trục cơ thể nữa thì sẽ tạo điều kiện cho không khí đi vào.

Luồng khí bên trong lọt qua cửa âm đạo và đi ra ngoài sẽ xuất hiện âm thanh như tiếng "xì hơi". Trong khi vận động hoặc quan hệ, không khí bên trong âm đạo bị đẩy xuống dưới. Nếu cơ âm đạo mở ra một chút cũng sẽ khiến cho không khí thoát ra và gây tiếng xì hơi này.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín bị xì hơi

Khi chị em đã có tuổi, thành âm đạo của bạn sẽ giãn ra, dẫn tới hội chứng âm đạo giãn rộng. Tình trạng này sẽ còn tệ hơn nếu như bạn đã mang thai và sinh đẻ nhiều lần. Ngoài ra, việc thay đổi hormone diễn ra do mãn kinh cũng khiến cho hình dáng âm đạo xấu đi.

Có rất nhiều yếu tố tạo ra hiện tượng này, chẳng hạn như:

– Do đã sinh con nhiều lần: Đây là nguyên nhân lớn nhất làm cho âm đạo giãn rộng ra do thành âm đạo bị giãn căng quá mức trong khi chuyển dạ. Khi mang thai và sinh con, cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi để thích nghi với việc sinh nở. Điều này làm cho những lớp cơ, mạc và dây chằng vùng chậu trở nên “lỏng lẻo” hơn. Ngoài ra, nếu thai nhi có kích thước lớn thì khi sinh bé, các cấu trúc này càng bị chèn lấn quá mức. Theo thời gian, tình trạng sẽ càng tệ hơn và đến một lúc nào đấy các cấu trúc vùng chậu sẽ bị sa xuống khỏi vị trí bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín bị xì hơi ở mẹ bầu

– Do bị mãn kinh: Mãn kinh ở phụ nữ có thể dẫn tới sự suy giảm đột ngột nội tiết tố estrogen. Đây là một loại nội tiết tố giúp cho cơ và các mô nâng đỡ vùng chậu. Sau khi đã mãn kinh, sự suy giảm của estrogen làm cho những cấu trúc này bị yếu hẳn đi.

– Do chị em đã can thiệp phẫu thuật tử cung: Với những chị em đã trải qua quá trình phẫu thuật tử cung. Mà tử cung chính là một cấu trúc quan trọng giúp nâng đỡ và giữ vững âm đạo. Do đó, phần trên của âm đạo sẽ bị sa xuống thậm chí tới lỗ bên ngoài của âm đạo.

Đôi khi, tình trạng giãn âm đạo cũng có thể xảy ra ở những phụ nữ chưa từng sinh con. Trong trường hợp này, những yếu tố xảy ra tình trạng này có thể là:

– Sự suy yếu của những mô nâng đỡ do di truyền;

– Hoạt động thể chất nặng;

– Béo phì;

– Tăng bất thường sức ép trong ổ bụng;

– Tuổi tác;

– Rối loạn chức năng của dây thần kinh chi phối âm đạo;

– Có giải phẫu vùng chậu trước đó.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Làm thế nào để tránh hiện tượng vùng kín bị xì hơi?

Phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo, phẫu thuật tái tạo âm đạo có thể giúp cho chị em cải thiện chứng giãn âm đạo. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể dùng vòng đặt nâng âm đạo (một thiết bị nhỏ, thường được làm bằng silicone để đặt vào trong âm đạo để nâng đỡ).

Ngoài ra, các chị em bị giãn âm đạo cũng nên tập các bài tập Kegel để giúp thắt chặt các cơ vùng sàn chậu. Các bài tập Kegel sẽ giúp hỗ trợ điều trị các trường hợp âm đạo bị giãn nhẹ và vừa hoặc nhằm hỗ trợ cho các liệu pháp khác.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín bị xì hơi

Mặc dù hội chứng âm đạo giãn rộng không phải là một bệnh lý đe dọa đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em. Vì vậy, để giảm thiểu những tác hại trầm trọng do sự suy yếu các cơ và mô liên kết ở vùng sàn chậu, chị em nên đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị bằng liều pháp chuyên khoa tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng xì hơi ở vùng kín. Nếu chị em còn thắc mắc nào có liên quan thì có thể liên lạc với phòng khám phụ khoa hồng phong để được các chuyên gia tư vấn phụ khoa online​ hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa