hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Massage Bằng Miệng Có Nguy Hiểm Không

Massage bằng miệng hay còn được gọi theo cách khác là quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) là biện pháp quan hệ sử dụng miệng, hoặc lưỡi để kích thích các hoạt động giao hợp với bạn tình. Mặc dù biện pháp này có thể phòng tránh được nguy cơ có thai ngoài mong muốn, nhưng việc phải đối mặt với các nhóm bệnh lý lây nhiễm là điều khó có thể tránh khỏi. Để tìm hiểu thêm về chủ đề Massage bằng miệng có nguy hiểm không, mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi qua bài viết bên dưới.

Quan hệ tình dục bằng miệng là gì?

Quan hệ tình dục bằng miệng là gì?

Việc làm tình bằng miệng được xem là một trong những cách quan hệ khá mới, nhưng lại dễ tạo nên những cảm xúc khoái cảm cho đối phương. Với hiệu quả phòng tránh thai hiệu quả và mang lại độ kích thích tương đối cao, nên biện pháp này luôn được các cặp đôi ưa chuộng.

Quá trình quan hệ tình dục bằng miệng sẽ được thực hiện bằng những bước như sau:

•   Sử dụng miệng, hoặc lưỡi để kích thích vào khu vực nhạy cảm của dương vật, hoặc âm đạo của đối phương, giúp tạo nên những cảm xúc hưng phấn.

•   Dùng miệng để kích thích hậu môn, hoặc nhũ hoa của bạn tình…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Massage bằng miệng có nguy hiểm không?

Massage bằng miệng có nguy hiểm không?

Theo các Chuyên gia chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh lây nhiễm đã cho biết, biện pháp massage bằng miệng mặc dù là một thủ thuật quan hệ mang đến độ kích thích tương đối cao, giúp đối phương dễ đạt đến trạng thái khoái cảm mà không cần phải thực hiện quan hệ như cách truyền thống thông thường. Nhưng biện pháp này lại để lại khá nhiều rủi ro về bệnh lý, đặc biệt là các nhóm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm.

Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi Massage bằng miệng có nguy hiểm không? Thì câu trả lời chính xác là hoàn toàn có, đặc biệt là những đối tượng thường xuyên có hoạt động quan hệ tình dục không lành mạnh, hoặc quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

Do đó, việc nắm bắt những kiến thức phòng tránh bệnh và thăm khám nam phụ khoa định kỳ là một điều vô cùng cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Những bệnh có thể lây qua đường quan hệ tình dục bằng miệng

Những bệnh có thể lây qua đường quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) nếu không được đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn trong quá trình quan hệ, cả 2 sẽ có nguy cơ đối mặt nhiều rủi ro nguy hiểm về sức khỏe sau này, đặc biệt là các bệnh xã hội ở miệng . Cụ thể như:

Massage bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV

HIV là một căn bệnh thế kỷ lây truyền qua đường tình dục (STDs) chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Ngoài việc lây nhiễm thông qua hoạt động giao hợp bên trong bộ phận sinh dục, hoặc tiếp xúc với máu người bệnh, HIV còn có thể lây nhiễm thông qua việc liếm, mút dương vật, hoặc âm đạo của bạn tình đang bị nhiễm bệnh. Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm sẽ thấp hơn so với việc xâm nhập trực tiếp vào bộ phận sinh dục, nhưng nguy cơ nhiễm bệnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, nguy cơ nhiễm HIV khi quan hệ tình dục bằng miệng sẽ tăng cao hơn khi bạn rơi vào các trường hợp như sau:

•   Khi miệng đang bị nhiệt miệng, hoặc có các vết lở loét.

•   Trong trường hợp đối phương là nữ, HIV sẽ có khả năng lây truyền cao hơn khi bạn tình đang có kinh nguyệt. 

•   Mặc dù biện pháp sử dụng bao cao su, hoặc màng chắn miệng sẽ giúp làm giảm các nguy cơ nhiễm trùng lây nhiễm, nhưng không thể đem lại hiệu quả loại bỏ hoàn toàn rủi ro nếu bạn tình của bạn đang bị nhiễm bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Quan hệ tình dục bằng đường miệng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu 

Bệnh lậu (lậu cầu) là một căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, chúng có khả năng lây nhiễm tương đối cao, đặc biệt là trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng.

Khi mầm bệnh đã xâm nhập trực tiếp vào bên trong khoang miệng, cổ họng, lậu cầu sẽ gây sưng viêm và tạo mủ, kèm theo đó là cảm giác đau rát khó chịu. Đồng thời, vì bệnh lậu có thời gian ủ bệnh tương đối cao, nên hầu như các triệu chứng của bệnh sẽ xảy ra khá kín đáo.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu

Quan hệ tình dục bằng đường miệng làm tăng nguy cơ mắc bệnh giang mai

Giang mai là một căn bệnh xã hội thường có triệu chứng xuất hiện tại các khu vực nhạy cảm như: hậu môn, bộ phận sinh dục… Nhưng khi bệnh phát triển do quan hệ tình dục bằng miệng, tiếp xúc hôn, liếm… người bệnh còn nhận thấy các dấu hiệu bùng phát tại khu vực môi, hoặc lưỡi, vòm họng…

Tác hại của quan hệ bằng miệng: Tăng nguy cơ mắc bệnh Chlamydia

Ngoài việc mắc phải các nhóm bệnh lý nguy hiểm thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn đường âm đạo, hậu môn. Quan hệ bằng miệng cũng không thể tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm này, đặc biệt là nhóm bệnh Chlamydia.

Khi người bệnh đã bị lây nhiễm, vi khuẩn Chlamydia sẽ bắt đầu sinh sôi và phát triển tại các khu vực như cổ họng, mũi, miệng… kèm theo đó là các triệu chứng không điển hình như sưng viêm. Do đó, rất khó để người bệnh có thể tự nhận diện và phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình, hoặc vợ chồng của mình khi quan hệ tình dục.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Massage bằng miệng có nguy cơ nhiễm bệnh Herpes (HSV)

HSV- Herpes Simplex Virus là một dạng bệnh lý lây nhiễm qua virus Herpes gây nên và đây cũng là lý do chính gây ra tình trạng lở loét bộ phận dinh dục.

Theo nghiên cứu, có hai loại Virus Herpes chính:

•   Loại 1: Gây nên các bệnh lý về da, niêm mạc phần trên của cơ thể như: mắt, mũi, miệng…

•   Loại 2: Gây nên các bệnh tại khu vực da niêm mạc, bộ phận sinh dục…

Một trong những biểu hiện điển hình của bệnh Herpes chính là xuất hiện các đám mụn nước màu đỏ, tập trung tại niêm mạc sinh dục: dương vật, hoặc âm đạo. Sau khi các nốt mụn nước bị vỡ, sẽ tạo thành các vết loét khá đau đớn. Do vậy, đối với các trường hợp nếu quan hệ tình dục bằng miệng khi có vết loét tại bộ phận sinh dục, sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền khá cao.

Bệnh sùi mào gà (HPV) 

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên. Đến thời điểm hiện tại, theo nghiên cứu thì HPV có đến khoảng 170 chủng loại khác nhau. Loại nhẹ thì chỉ gây nên các triệu chứng mụn cóc ở tay, bàn chân, hoặc bộ phận sinh dục. Nhưng nếu đối với loại nặng hơn, HPV sẽ gây biến đổi bất thường tại niêm mạc cổ tử cung và tạo ra nhiều tế bào bất thường. 

Khi các tế bào này phát triển thành ác tình và xâm lấn, sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư hậu môn, hoặc ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và can thiệp điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà (HPV)

Quan hệ bằng miệng có nguy cơ gây ung thư vòm họng

Mặc dù quan hệ bằng miệng sẽ gây tăng nguy cơ ung thư vòm họng, nhưng không đồng nghĩa với việc bất cứ ai cũng sẽ bị. Vì thực chất, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư vòm họng là do virus có tên HPV – Papillomavirus gây ra. Việc quan hệ tình dục, kể cả quan hệ bằng miệng sẽ tạo điều kiện cho HPV lây truyền từ người này sang người khác. 

Chính vì vậy, nếu bạn đang có hoạt động tình dục bằng miệng, nhưng không tiếp xúc với virus HPV, hay những đối tượng đang mắc phải virus HPV, thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng cũng sẽ tương đối thấp, hoặc hầu như là không xảy ra.

Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi mắc phải các bệnh lây nhiễm bằng đường miệng khi quan hệ, bạn và bạn tình cần phải lưu ý đến những vấn đề như sau:

•   Sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục như: bao cao su, tấm chắn miệng…

•   Không nên quan hệ tình dục với nhiều người, đặc biệt nên chung thủy với một bạn tình, một vợ – một chồng để không phải mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ngoài mong muốn.

•   Thăm khám sức khỏe nam phụ khoa định kỳ, nhằm nâng cao hiệu quả tầm soát được các bệnh lý.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Ngoài ra, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe còn khuyến cáo đến mọi người nên chú trọng hơn trong việc thực hiện các xét nghiệm sàng lọc STD định kỳ, nhằm nâng cao hiệu quả phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời. Hiện nay, gói sàng lọc STD sẽ bao gồm các loại xét nghiệm chính như sau:

•   Herpes: Xét nghiệm máu (nếu người bệnh chưa có triệu chứng) và kết hợp với việc lấy mẫu xét nghiệm tại những khu vực bị tổn thương (đối với trường hợp đã có triệu chứng).

•   Chlamydia, lậu cầu: Xét nghiệm nước tiểu, hoặc lấy mẫu bệnh phẩm tại khu vực sinh dục.

•   Giang mai: Lấy mẫu bệnh phẩm từ các vùng có vết loét, hoặc xét nghiệm máu.

•   HIV: Xét nghiệm máu, hoặc xét nghiệm mẫu niêm mạc miệng.

•   HPV: Xét nghiệm PAP HPV và đồng thời kết hợp với việc chẩn đoán hình ảnh dựa trên các triệu chứng của người bệnh.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu TPHCM

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Hiện nay, hầu hết những cơ sở Y tế chuyên khoa lớn đều cung cấp các dịch vụ thăm khám, sàng lọc bệnh lý lây nhiễm cho người bệnh. Trong đó, không thể không kể đến Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn.

Đến với Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn, người bệnh không chỉ yên tâm về đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị Y khoa hiện đại. Mà Phòng khám luôn đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những kết quả khám chữa bệnh chuẩn xác và nhanh chóng nhất với mức chi phí vô cùng bệnh lý, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn, sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tầm soát bệnh xã hội ở đâu. Thì có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời