hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Màng Trinh Có Sờ Được Không

Trong xã hội phương Đông nói chung và xã hội Việt Nam nói riêng, màng trinh được xem như “cái ngàn vàng” của con gái. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn gái thường hay thắc mắc về vấn đề màng trinh có sờ được không. Thông qua bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề trên.

Màng trinh của con gái có sờ được không?

Màng trinh là một phần gắn liền với âm đạo của chị em phụ nữ. Nó là phần ngoài cùng của ống âm đạo, ở phía bên trong của môi nhỏ. Nhìn từ bên ngoài vào thì màng trinh sẽ che kín phần ngoài cùng của ống âm đạo, nhưng thật ra nó có một lỗ nhỏ ở giữa.

Màng trinh của con gái có sờ được không

Đây chính là lỗ thoát của kinh nguyệt phụ nữ hàng tháng cũng như dịch tiết âm đạo. Lỗ thủng ở màng trinh thường sẽ có độ co giãn, đàn hồi nên khi nữ giới quan hệ tình dục, dương vật đưa vào sẽ đâm thủng lỗ màng trinh nên sẽ gây ra hiện tượng mất trinh.

Các bác sĩ tại phòng khám hồng phong cho biết, Màng trinh là một lớp màng mỏng mềm và bám sát vào thành âm đạo. Vì thế, khi đưa ngón tay vào sâu bên trong âm đạo thì rất khó để cảm nhận lớp màng mỏng này bằng đầu ngón tay của bạn. Có thể chính tay bạn đã chạm được vào màng trinh nhưng lại không thể nào nhận ra được.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Dùng ngón tay sờ vào có thể làm rách màng trinh không?

Việc dùng tay đưa vào phía trong âm đạo mà có làm rách màng trinh hay không thì sẽ còn tùy thuộc vào mức độ nông hay sâu cũng như lực tác động mạnh hay nhẹ của ngón tay.

Dùng ngón tay sờ vào có thể làm rách màng trinh không

Nếu bạn chỉ đưa ngón tay vào trong không đến 1cm thì có thể sẽ chưa chạm đến màng trinh. Còn nếu bạn đưa tay vào sâu hơn từ 1-3cm thì chắc chắn ngón tay đã chạm đến màng trinh. Lúc này, tùy thuộc vào lực của ngón tay cũng như độ đàn hồi của màng trinh.

Có một số phụ nữ sở hữu lớp màng trinh đàn hồi mạnh và dày thì sẽ rất khó để gây rách màng trinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Dấu hiệu để nhận biết màng trinh đã bị rách là gì?

Theo như các bác sĩ tại phòng khám đa khoa hồng phong cho biết, dưới đây là các dấu hiệu màng trinh đã bị rách giúp bạn có thể nhận biết:

– Âm đạo bị chảy máu: Khi dùng lực mạnh tác động vào sâu bên trong âm đạo, các mạch máu của màng trinh sẽ bị giãn ra và gây đứt mạch máu. Máu chảy ra với lượng không nhiều, khoảng vài giọt. Có người thậm chí lớp màng trinh quá mỏng nên lượng máu cực kì ít, có thể sẽ dính lại trên thành âm đạo và không thoát ra ngoài được.

 Dấu hiệu để nhận biết màng trinh đã bị rách là gì

– Có cảm giác bị đau: Ở một số chị em khi bị rách trinh lần đầu sẽ có cảm giác đau đớn. Cơn đau có thể kéo dài đến vài ngày. Chính vì cảm giác này khiến cho một số phụ nữ có cảm giác “sợ” quan hệ tình dục hoặc hiểu lầm mình bị bệnh phụ khoa.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp nhận biết một cô gái có còn trinh nguyên hay không. Việc màng trinh bị rách vốn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, nó lại có thể ảnh hưởng đến hôn nhân về sau. Bởi xã hội phương Đông chúng ta lại khá coi trọng “cái ngàn vàng” của phụ nữ nên có thể nói màng trinh là thước đo phẩm hạnh đối với người phụ nữ.

heart Chính vì thế, với nền khoa học tiên tiến như hiện nay, việc “tân trang” lại lớp màng trinh như thời con gái là vô cùng dễ dàng. Để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn địa chỉ vá màng trinh chuyên khoa uy tín và chất lượng nhất, bạn hãy nhấn vào khung chat tư vấn online ngay bên dưới đây nhé!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa